Thông tin CEO Meta, Mark Zuckerberg sẽ từ chức vào năm 2023 đang lan truyền khắp trang mạng xã hội, ngay thời điểm công ty đang gặp khó khăn về lợi nhuận.

CEO Meta, Mark Zuckerberg đang lên kế hoạch từ chức vào năm sau. Tin đồn được tờ The Leak đăng tải và đang lan truyền rộng rãi khắp nhiều trang mạng xã hội, ngay thời điểm điểm công ty đang gặp khó khăn về lợi nhuận.

CEO Meta, Mark Zuckerberg sẽ từ chức vào năm sau?

Xem thêm: Meta sa thải hàng chục nhân viên đồng loã với tin tặc, hack tài khoản người dùng

Trả lời báo cáo của The Leak, giám đốc truyền thông của Meta, Andy Stone trả lời rằng “Điều này là sai, Mark Zuckerberg sẽ không từ chức.” tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên những tin đồn về việc Zuckerberg từ chức xuất hiện. Vào tháng 11 năm ngoái, “Người thổi còi” Frances Haugen, đã lên tiếng những vụ bê bối bên trong Facebook năm 2021, cho rằng “Facebook sẽ lớn mạnh hơn với một người sẵn sàng tập trung vào sự an toàn”.

Vào năm 2020, nhà đầu tư và nhà từ thiện nổi tiếng George Soros đã kêu gọi Zuckerberg từ chức trong một bức thư ngỏ đăng trên Financial Times . Quay trở lại năm 2018, khi nền tảng này là tâm điểm của cuộc tranh cãi về can thiệp bầu cử. 

Trong một cuộc phỏng vấn của CNN , khi được hỏi về khả năng từ chức, Zuckerberg đã nói rõ rằng “Đó không nằm trong kế hoạch.” Trong những năm qua, nhiều chuyên gia, nhà hoạt động và nhà báo đã cố gắng thúc đẩy Zuckerberg từ chức do vô số tranh cãi nổ ra, nhưng CEO của Meta đã vượt qua tất cả.

Xem thêm  Dòng Redmi Note 11 chính thức ra mắt với những cải tiến đáng kể

CEO Meta, Mark Zuckerberg sẽ từ chức vào năm sau?

Trong khi đó, một số vụ ra đi nổi tiếng đã xảy ra. Những người đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger đã rời công ty vào năm 2018 vì những khác biệt với tầm nhìn của Zuckerberg đối với sản phẩm. Giám đốc điều hành WhatsApp Jan Koum cũng rời Facebook cùng năm, điều này cũng chứng kiến ​​​​người đồng sáng lập WhatsApp Brian Acton đi theo con đường rút lui . Gần đây hơn, Meta COO Sheryl Sandberg đã từ chức sau 14 năm gắn bó với gã khổng lồ mạng xã hội.

Zuckerberg đã đổ hàng tỷ USD vào dự án metaverse, CEO Meta cho rằng đây là phiên bản tiếp theo của Internet bao gồm trải nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường. Mặc dù khả năng tiếp nhận ban đầu không tốt và gặp khó khăn trong việc sản xuất các thiết bị được tích hợp metaverse có giá cả phải chăng hơn, nhưng Zuckerberg vẫn kiên định với tham vọng metaverse của mình.

CEO Meta, Mark Zuckerberg sẽ từ chức vào năm sau?

Xem thêm: Meta sa thải hơn 11.000 nhân viên từ Facebook, Instagram và WhatsApp

Trong khi đó, giá trị tài sản ròng công ty mẹ của Facebook đã giảm đáng kể, khi cổ phiếu của Meta đang tuột dốc. Giá trị tài sản ròng của Zuckerberg đạt đỉnh 142 tỷ USD chỉ hơn một năm trước, nhưng sau đó nó đã giảm xuống còn một nửa con số đó. Theo báo cáo hàng quý mới nhất của công ty, giá trị tài sản ròng của Zuckerberg đã giảm 11 tỷ đô la chỉ trong một ngày. 

Xem thêm  Hàng loạt iPhone 13 Pro trên toàn cầu bất ngờ bị hỏng màn hình sau khi cập nhật iOS 15.6.1

Với việc cổ phiếu Meta đang đi xuống, tầm nhìn của Zuckerberg mất đi sự chú ý của nhà đầu tư và mảng kinh doanh mạng xã hội đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt nhất từ ​​trước đến nay. 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ