Gần đây, Hurun Report đã công bố Danh sách người giàu nhất năm 2023 tại Trung Quốc. 

Giống như danh sách 500 người giàu nhất năm 2023 do Tạp chí New Fortune công bố vào giữa năm, Zhong Suisui, chủ tịch Nongfu Spring, một lần nữa đứng đầu danh sách với khối tài sản 450 tỷ nhân dân tệ.

CEO Tencent và NetEase trong top. Ảnh: Hurun.

CEO Tencent và NetEase trong top. Ảnh: Hurun.

Tiếp theo là Pony Ma của Tencent và Huang Zheng của Pinduoduo, với khối tài sản lần lượt là 280 tỷ và 270 tỷ nhân dân tệ. Zeng Yuqun của Ningde Era đứng thứ 4 với khối tài sản 250 tỷ tệ, vượt qua Zhang Yiming của ByteDance, người đứng thứ 5 với 245 tỷ và Ding Lei (CEO NetEase), người đứng thứ 6 với 240 tỷ tệ.

Đối với ngành game, có doanh thu chính đến từ kinh doanh game cũng không có từ game trong phân loại ngành. Thay vào đó có từ “trò chơi” trong thông tin doanh nghiệp và những công ty nằm trong top 500 của Hurun Report bao gồm miHoYo, Giant, Toeic Network, Donghai Group, 37Games, Moonton Technology, v.v.

Trong số đó, Cai Haoyu và Liu Wei của miHoYo đứng thứ 55 và 126 trong danh sách với khối tài sản lần lượt là 67 tỷ và 37 tỷ nhân dân tệ, trong khi hai người còn lại Luo Yuhao và Song Tao lần lượt xếp thứ 35 tỷ và 23,5 tỷ tệ.

Shi Yuzhu và Shi Jing của Giant Network xếp thứ 130 với 35,5 tỷ tệ; Xu Bo của Toei Network xếp thứ 188 với 27 tỷ tệ; Li Xiaodong của Donghai Group xếp thứ 274 với 19,5 tỷ tệ; Wu Xushun của China Entertainment xếp thứ 427 với 13,5 tỷ tệ; Xu Zhenhua của Moonton Technology xếp thứ 492 với 12 tỷ tệ.

Cai Haoyu và Liu Wei của miHoYo trong danh sách. Ảnh: Hurun.

Cai Haoyu và Liu Wei của miHoYo trong danh sách. Ảnh: Hurun.

Điều đáng chú ý là sự thay đổi thứ hạng hàng năm của các tên tuổi lớn khác trong danh sách thường không chênh lệch nhiều. Cai Haoyu, Liu Wei của miHoYo và những người khác hầu hết đều có sự thay đổi thứ hạng. Lý do đằng sau không khó đoán. Honkai Star Rail đã ra mắt sau Genshin Impact và trở thành một trong số ít game mới có thành tích tốt trong năm nay. Theo dữ liệu từ Sensor Tower, Honkai Star Rail đã tích lũy doanh thu khoảng 3,6 tỷ RMB kể từ khi phát hành và đã được tải xuống hơn 19 triệu lần trên toàn thế giới (tổng hợp từ ngày 26 tháng 4 đến tháng 7 năm 2023 xét dữ liệu App Store và Google Play Store vào ngày 25/10).

Xem thêm  LMHT: Top 5 trang phục mang lại lợi nhuận cao nhất cho Riot Games

Phiên bản console của Honkai Star Rail mới ra mắt cách đây không lâu và cũng đạt được kết quả tốt tại các cửa hàng PS ở nhiều quốc gia và khu vực. Bản này đã lọt vào danh sách Top 10 có doanh thu cao nhất tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore và khu vực Đông Á. Điều đáng nói là tại Nhật Bản, game thậm chí còn đứng thứ hai trong danh sách của PS Store. Cùng ngày, Genshin Impact đứng đầu trên PS Nhật Bản đã đem đến doanh số lớn cho hãng sản xuất.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ