Phục vụ giới siêu giàu có khó không – đó là câu hỏi luôn hiện lên trong đầu của người viết khi có dịp được trao đổi với đại diện Vertu Việt Nam.

“Nhóm khách hàng này rất thân thiện, không khó tính. Họ mua hàng bằng cảm xúc nhưng đòi hỏi sự phục vụ tận tình, chuyên nghiệp và mong muốn được tôn trọng”, ông Nguyễn Ngọc Ngân – CEO Vertu Việt Nam cho người viết một câu trả lời ngắn gọn.

Vertu Việt Nam – đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm Vertu tại thị trường trong nước – hiện mở 2 showroom trưng bày sản phẩm tại Hà Nội, TP. HCM để phục vụ nhu cầu của các tín đồ Vertu trong nước sau khi chính thức đưa thương hiệu này trở lại thị trường Việt Nam vào tháng 11/2022.

Đến nay, doanh số sản phẩm đã tăng khoảng 30% so với thời điểm cuối năm 2022.


Việc đưa thương hiệu Vertu chính hãng về lại Việt Nam có thể xem là một quyết định bất ngờ, các ông hướng tới mục tiêu gì với quyết định này?

Đây là một quyết định chiến lược để mở rộng thị trường và tăng hình ảnh hiện diện của Vertu chính hãng tại Việt Nam.

Mục tiêu của chúng tôi khi đưa Vertu trở lại thị trường Việt Nam nhằm tạo được một sân chơi an toàn cho người dùng Việt Nam để họ có thể sở hữu một sản phẩm đẳng cấp, chính hãng một cách chính thống và chính danh, không sợ rủi ro mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng “chính hãng” không chính thống.

Việc đưa cái tên Vertu trở lại đã thu hút được sự quan tâm của một số đối tượng khách hàng đặc biệt tại Việt Nam.


Đưa một thương hiệu xa xỉ về nước trong giai đoạn khó khăn như hiện nay mang đến nhiều lo lắng, tình hình kinh doanh của các ông hiện tại ra sao?

Vertu Việt Nam đối mặt với nhiều thách thức như cạnh tranh với các thương hiệu điện thoại khác, cũng như thị trường kinh tế đang gặp khó khăn. Tuy nhiên một tính hiệu rất vui là những sản phẩm mới như Meta Vertu, AsterP đều có sức bán rất tốt, chúng tôi phải đặt hàng về liên tục nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường này.

Điều này có được là nhờ vào nhóm khách hàng mà chúng tôi hướng đến rất đặc thù. Những người giàu có thường không chịu ảnh hưởng quá nhiều bởi tình hình kinh tế khó khăn chung.


Ngoài việc mở 2 showroom, Vertu Việt Nam còn có thêm kế hoạch kinh doanh nào khác để phục vụ khách hàng Việt Nam?

Ngoài 2 cửa hàng tại Việt Nam đạt chuẩn của Vertu England để phục vụ khách hàng, chúng tôi cũng phục vụ khách hàng ở các tỉnh thành phố xa theo cách “England nhất có thể”.

Vertu Việt Nam áp dụng nhiều chiến lược khác nhau, gồm:

Tăng cường quảng bá thương hiệu thông qua các hoạt động như sự kiện, triển lãm, hay phối hợp với các đối tác chiến lược để tăng hình ảnh thương hiệu và thu hút khách hàng biết đến Vertu chính hãng chính thống tại Việt Nam.

Chúng tôi cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và tạo sân chơi chung cho người dùng Vertu khi có nhu cầu. Đương nhiên muốn làm được như trên cũng không thể nào thiếu sự chuyên nghiệp và tận tình của đội ngũ Vertu chính hãng tại Việt Nam luôn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Chúng tôi cũng cố gắng đa dạng hóa sản phẩm và cung cấp các dòng sản phẩm khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, theo từng phân khúc, từ các sản phẩm đắt đỏ nhất đến các sản phẩm giá rẻ hơn.

Tăng cường mạng lưới phân phối, mở rộng kế hoạch hợp tác với các đại lý, cửa hàng bán lẻ, hay các trang thương mại điện tử để đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách tiện lợi hơn.

Trước đây, tất cả máy Vertu sửa chữa chính hãng phải gửi về nước Anh để xử lý, tốn kém và mất nhiều thời gian. Do đó, chúng tôi mong muốn đưa trung tâm bảo hành Vertu chính hãng về Việt Nam để hỗ trợ cho khách hàng sửa chữa nhanh chóng và tiện lợi nhất có thể.

Đây cũng sẽ là lần đầu tiên một trung tâm bảo hành đạt chuẩn Vertu xuất hiện ở Việt Nam. Dự kiến, chúng tôi sẽ khai trương trung tâm này vào tháng 6 năm nay.


Gần đây, các thương hiệu điện thoại xa xỉ có vẻ không còn “mạnh”. Ông đánh giá thế nào về tiềm năng của phân khúc điện thoại xa xỉ tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung?

Tôi tin thương hiệu điện thoại xa xỉ đến thời điểm này vẫn là một trong những món đồ mà những người giàu, siêu giàu thích sở hữu.

Đây không chỉ là chiếc điện thoại thông thường mà còn là món đồ thể hiện sự thành công, quyền lực, niềm tự hào của người sở hữu. Từ đó, các cơ hội hợp tác, làm ăn hay kết nối với những người cùng sở thích, đam mê, đẵng cấp sẽ dễ dàng và thăng tiến, thuận lợi hơn.

Do đó, luôn có những vị khách hàng quan tâm và mua những chiếc điện thoại trị giá từ 100 triệu đến 3 tỷ đồng thường xuyên đến showroom của chúng tôi để mua hoặc đặt hàng từ xa.Ông có đối sách gì khi hiện tượng hàng giả, hàng nhái Vertu xuất hiện rất nhiều trên thị trường?

Phải công nhận rằng hàng giả, hàng nhái Vertu ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều. Đây được xem là vấn nạn nhức nhối.

Chúng tôi có thể cung cấp thông tin và hướng dẫn cho khách hàng về cách phân biệt hàng chính hãng và hàng giả để giúp khách hàng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Hiện nay trên website của chúng tôi có tính năng kiểm tra các sản phẩm nào là sản phẩm chính hãng tại Việt Nam. Khi nhập số IMEI, bạn sẽ biết được thông tin về ngày kích hoạt, thời gian bảo hành, nguồn gốc xuất xứ. Để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái, khách hàng nên đến trực tiếp tại các cửa hàng Vertu được ủy nhiệm chính thức.


Tiếp xúc với những khách hàng đều là những người siêu giàu, ông có ấn tượng gì về nhóm khách hàng này tại Việt Nam?

Điểm tôi đặc biệt ấn tượng khi phục vụ nhóm khách hàng này là họ rất thân thiện, không khó tính. Họ mua hàng chủ yếu bằng cảm xúc, nên trong quá trình tương tác với khách hàng trước, trong và sau mua hàng, chúng tôi luôn cố gắng chuyển giao giá trị vượt trội để khách hàng cảm thấy hài lòng nhất.

Điểm khác biệt của nhóm khách hàng siêu giàu là họ có thu nhập cao và thường sẵn sàng chi tiêu để có được sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Họ đòi hỏi sự phục vụ tận tình, chuyên nghiệp và nhanh chóng, đồng thời mong muốn được tôn trọng và đối xử bằng cách đặc biệt.


Vertu đã ra mắt smartphone từ lâu nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng chỉ thích điện thoại “cục gạch”. Ở Việt Nam, tỷ lệ này như thế nào?

Vertu “cục gạch” đã trở thành tượng đài, biểu tượng, đi vào tiềm thức người dùng. Tỷ lệ rất nhiều, nhưng tại Vertu Việt Nam khi khách hàng đến mua sắm, họ biết thêm các sản phẩm khác như smartphone.

Những sản phẩm này đáp ứng nhu cầu trải nghiệm theo xu hướng mới nên họ chuyển hướng mua các dòng Vertu smartphone cũng khá nhiều.

Bởi vì để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Vertu đã ra mắt các sản phẩm smartphone cao cấp, kết hợp giữa thiết kế đẳng cấp và tính năng hiện đại.

Việc sử dụng smartphone Vertu sẽ mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích và trải nghiệm tốt hơn trong việc sử dụng di động, vẫn đảm bảo được sự thông minh, các ứng dụng hiện đại trên điện thoại thời nay, nhưng vẫn đáp ứng được sực sang trọng từ chiếc điện thoại trên tay.


Có một dòng sản phẩm rất mới của Vertu là Metavertu – dành cho tín đồ crypto, khách VIP tại Việt Nam phản ứng với sản phẩm này như thế nào, thưa ông?

Chúng tôi nhận thấy khách hàng VIP ít dùng Metavertu, họ thường chọn Signature vì thói quen, sở thích. Metavertu với việc nắm bắt đúng xu hướng của thời đại, nên tại Việt Nam đang ghi nhận sự dịch chuyển mua smartphone thông thường sang mua smartphone Vertu khá nhiều, đặc biệt là giới trẻ.

Metavertu được nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ, chú trọng camera, thích tìm hiểu quan tâm bitcoin, game, cấu hình khủng lựa chọn.


Nói như vậy, giới trẻ Việt cũng đã dần quan tâm đến những sản phẩm Vertu. Vậy ông tập trung nguồn lực vào nhóm “Rich kid” như thế nào?

Chúng tôi cũng đang nhắm đến nhóm đối tượng này. Thực tế, mức chênh lệch giá giữa các sản phẩm Metavertu và các dòng smartphone cao cấp khác là không quá xa, và ngày càng có nhiều các bạn trẻ con nhà giàu hoặc có thu nhập cao cũng đang dịch chuyển dần sang mua các sản phẩm Metavertu để nâng tầm đẳng cấp của mình. Việc sở hữu một chiếc điện thoại có thương hiệu đẳng cấp cao hơn, với một chút “sức rướn” không phải là quá khó đối với nhiều “Rich Kids”. Chúng tôi tin rằng, xu hướng sắp tới sẽ ngày càng có nhiều bạn trẻ thu nhập cao hay con nhà giàu chuyển sang mua sắm các sản phẳm Metavertu để “nâng cấp” bản thân!


Với những sản phẩm xa xỉ, yêu cầu về độ “cá nhân hóa” của chủ nhân sẽ rất cao, Vertu Việt Nam đang đáp ứng nhu cầu này như thế nào?

Về cơ bản, bản chất Vertu đã là cá nhân hoá rồi, tuỳ theo nhu cầu khách hàng thì sẽ có những customer thêm riêng: tùy chọn thiết kế, chất liệu, màu sắc và các tính năng của sản phẩm…

Việc dùng một chiếc Vertu đã là khác biệt và nổi bật, thể hiện rõ cá tính phong cách, nên sẽ có những khách hàng không cần tuỳ chỉnh gì thêm.


Xin cảm ơn ông!

Nguồn: Cafebiz.vn

Xem thêm  Giám đốc điều hành tiền ảo Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã bỏ trốn với khối tài sản 2 tỷ USD từ 40.000 nhà đầu tư
Chia sẻ