Intel đã tung ra các phiên bản 35W của bộ vi xử lý Tiger Lake rất thành công của mình và cùng với nó, nó đã chiếm ngôi vị bộ xử lý laptop nhanh nhất về hiệu suất đơn luồng.

 

Intel đã tung ra các phiên bản 35W của bộ vi xử lý Tiger Lake rất thành công của mình và cùng với nó, nó đã chiếm ngôi vị bộ xử lý laptop nhanh nhất về hiệu suất đơn luồng. 

 CES 2021 - Intel ra mắt Tiger Lake H TGL-H CPU laptop nhanh nhất trên quy trình 10nm SuperFin

Bộ xử lý Tiger Lake H (chính thức là dòng Intel Core thế hệ thứ 11) có thể tăng tốc lên đến 5 GHz trên 35W và Intel thực sự đã xác nhận rằng bộ xử lý cũng có thể tăng lên mức đó dưới 35W. Mẫu này có cải tiến 15% luồng đơn so với dòng H thế hệ thứ 10 và cải tiến 9% so với dòng U thế hệ thứ 10.

 CES 2021 - Intel ra mắt Tiger Lake H TGL-H CPU laptop nhanh nhất trên quy trình 10nm SuperFin 2

Hiệu suất đa luồng đã tăng gần 40% khi so sánh với dòng Gen U thứ 11 và hiệu suất đồ họa đã tăng gấp đôi khi so sánh với dòng Gen H thứ 10. Tất nhiên, phiên bản này có PCIe Gen 4 và được xây dựng trên quy trình 10nm SuperFin của Intel. Nó có Thunderbolt 4 và Wi-Fi 6 cùng với bộ nhớ DDR4-3200.

 CES 2021 - Intel ra mắt Tiger Lake H TGL-H CPU laptop nhanh nhất trên quy trình 10nm SuperFin 3

Ba SKU đã được công bố:

  • Intel Core i7-11375H – là flagship TGL-H 35W với xung nhịp tăng 5,0 GHz, turbo bốn lõi 4,3 GHz và bộ nhớ đệm 12MB.

  • Intel Core i7-11370H – là SKU không tăng tốc ở tốc độ 4,8 GHz turbo và 4,3 GHz tăng áp toàn bộ lõi.

  • Intel Core i5-11300H – là một CPU có tốc độ tăng áp 4,4 GHz, tốc độ tăng toàn bộ lõi 4,0 GHz và 8MB bộ nhớ đệm L2.

Xem thêm  Hãng xe Thụy Điển vừa phá sản: Có loại xe thế giới chưa ai làm được, từng nhận đơn hàng khủng nhất châu Âu

CES 2021 - Intel ra mắt Tiger Lake H TGL-H CPU laptop nhanh nhất trên quy trình 10nm SuperFin 4

Kiến trúc 10nm ban đầu của Intel Sunny Cove có IPC tuyệt vời nhưng không thể duy trì tốc độ xung nhịp đủ cao. Để khắc phục điều này, Intel đã phát triển một loại bóng bán dẫn mới được gọi là SuperFin (trước đây được gọi là 10nm +). Đừng để bị đánh lừa bởi dấu + bởi vì không giống như những lần trước, lần này mang lại mức độ cải thiện gần giống như một nút thu nhỏ trong một lần. CES 2021 - Intel ra mắt Tiger Lake H TGL-H CPU laptop nhanh nhất trên quy trình 10nm SuperFin 5

Tiger Lake cũng sử dụng lõi Willow Cove giúp tăng gấp đôi băng thông và chuyển sang kiến ​​trúc vòng kép. Về cơ bản, nó là một phiên bản cải tiến lớn của Sunny Cove và kết hợp với quy trình Intel SuperFin, nó biến Tiger Lake thành một con quái vật thực sự đáng gờm. Tiger Lake cũng xuất xưởng với Xe iGPU đầu tiên của công ty có thể đạt được hiệu suất lên tới 2,6 TFLOP – hoàn toàn điên rồ đối với một con chip nhỏ như vậy.

 CES 2021 - Intel ra mắt Tiger Lake H TGL-H CPU laptop nhanh nhất trên quy trình 10nm SuperFin 6

Intel đã ra mắt dòng bộ vi xử lý di động Intel Core H-series thế hệ thứ 11 mới để chơi game, mở rộng dòng sản phẩm di động thế hệ thứ 11 và nâng cao giới hạn của những gì có thể cho những người đam mê chơi game trong laptop mỏng đến 16 mm. Được dẫn dắt bởi bộ vi xử lý 4 nhân Intel® Core ™ i7 Special Edition với Turbo lên đến 5 gigahertz (GHz), các bộ vi xử lý H35 này được nhắm mục tiêu cụ thể cho việc chơi game siêu di động. Chúng có kiến ​​trúc PCIE thế hệ 4 mới để kết nối với đồ họa rời mới nhất và mang lại độ trễ thấp đáng kinh ngạc và chơi game nhập vai khi đang di chuyển. Tại CES, Acer, ASUS, MSI và Vaio đã công bố các hệ thống mới được trang bị bộ vi xử lý Intel Core H35-series thế hệ thứ 11 dành cho chơi game siêu di động, với hơn 40 thiết kế từ các đối tác sản xuất hàng đầu sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021.

Xem thêm  Frontier, siêu máy tính nhanh nhất thế giới liên tục gặp lỗi phần cứng sau vài giờ vận hành

Đối với những người đam mê thiết bị di động muốn có hiệu suất chơi game và sáng tạo tầm cỡ máy tính để bàn, Intel cũng đã công bố bộ vi xử lý 8 nhân sẽ bắt đầu xuất xưởng vào cuối quý này. Nền tảng này là duy nhất trong ngành với các tính năng thường chỉ có trong các hệ thống máy tính để bàn cao cấp – bao gồm lên đến 5GHz, kiến ​​trúc PCIE x20 thế hệ 4 để lưu trữ nhanh nhất và đồ họa rời và Intel® Killer ™ Wi-fi 6E (Gig + ).

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ