Một người cha đã không khỏi bị sốc khi phát hiện con gái mình đã dùng thẻ tín dụng của bố để nạp vào Genshin Impact gần 500 triệu đồng

Mới đây, một người cha ở Singapore đã bị sốc tâm lí khi vì phát hiện ra khoản nợ 20 nghìn đô la Mỹ (gần 500 triệu VNĐ) từ trên trời rơi xuống. Sau khi tìm hiểu, ông phát hiện ra rằng con gái của mình đã dùng chúng để tiêu xài trong Genshin Impact – tựa game thế giới mở nổi tiếng của nhà Hoyoverse.

Con gái trộm 20 nghìn USD để nạp Genshin 1

Thẻ tín dụng của ông đã được liên kết với ví điện tử của cô con gái 18 tuổi Lim Cheng Mong, và thế là cô bé đã sử dụng thẻ của cha mình vô tội vạ. Theo báo cáo, cô bé đã mua hàng trong trò chơi từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2021 để “nâng cấp nhân vật” Genshin Impact của mình.

Con gái trộm 20 nghìn USD để nạp Genshin 2

Ông nói rằng: “Ban đầu tôi nghĩ rằng mình bị lừa đảo, nhưng công ty phát hành thẻ tín dụng cho biết đây đều là những giao dịch hợp pháp và không thể làm gì được.” Ông cũng giải thích thêm rằng ông chỉ chia sẻ thẻ tín dụng của mình với tài khoản Grab của con gái để chi trả phí đi lại.
Xem thêm: Hướng dẫn vị trí toàn bộ Rương Bội Thu trong sự kiện Genshin Impact mới nhất

Con gái trộm 20 nghìn USD để nạp Genshin 3

“Tôi đã nói với con bé rằng đó là rất nhiều tiền – đó là một năm học phí nếu cô ấy đi học ở một trường đại học ở nước ngoài. Con bé vừa chi một số tiền khổng lồ mà không chớp mắt,” ông nói thêm. Trong Genshin Impact, các nhân vật có thể mạnh hơn với việc nâng cấp một số thứ cơ bản như vũ khí hoặc cung mệnh – thứ có thể được mua bằng tiền thật. Con gái của ông được cho là chi tới 300 đô la cho một vật phẩm trong game.

Xem thêm  LMHT: Tú Anh Susu – ‘MC tin đồn’ mới của VCS là ai?

Genshin Impact là một tựa game cực kì thành công khi nó kiếm được tới 1 tỷ đô la Mỹ doanh thu chỉ trong 6 tháng đầu tiên ra mắt chỉ tính riêng trên nền tảng di động. Các công ty xử lí thanh toán kĩ thuật số hiện tại đang cảnh cáo các bậc cha mẹ theo dõi ví điện tử của họ và các giao dịch mua hàng trong trò chơi mà con cái họ đang chơi. Về phần người cha trong bài, hiện ông đã thu hồi được khoảng 10 nghìn USD từ ngân hàng phát hành thẻ của ông. Ông cho biết mình hi vọng các công ty sẽ xem xét các giao dịch trực tuyến khi có trẻ em tham gia. “Chúng tôi là cha mẹ và hoàn toàn không có quyền kiểm soát về các giao dịch này. Đó là một thảm họa đang chờ đợi xảy ra và tôi muốn đảm bảo rằng nhiều bậc cha mẹ nhận thức được điều đó.”
Xem thêm: Buổi phỏng vấn với Hoyoverse khiến game thủ bất ổn trước tương lai của game

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ