Vương Giả Vinh Diệu rất thành công tại thị trường Trung Quốc. Bằng chứng là dù chỉ phát hành duy nhất tại quốc gia này trong nhiều năm trước đó, song Vương Giả Vinh Diệu luôn là tựa game dẫn đầu doanh thu trên phạm vi toàn cầu. Tất nhiên là có tính cả doanh thu kết hợp của Liên Quân tại một vài thị trường nổi bật như Việt Nam, Thái Lan hay Đài Bắc Trung Hoa.

Chấp cả Liên Quân và Vương Giả Vinh Diệu, người chơi Việt nói đây mới là game MOBA Mobile thống trị toàn cầu - Ảnh 1.

Thế nhưng, nhiều game thủ Việt đánh giá rằng, ngay cả khi Vương Giả Vinh Diệu phát hành phiên bản Global thời gian tới thì cũng khó có cửa đọ lại tựa game MOBA di động này. Đây cũng chính là trò chơi được xem là trên cơ Liên Quân tại sân chơi Đông Nam Á và thậm chí là cả trên toàn cầu.

Chấp cả Liên Quân và Vương Giả Vinh Diệu, người chơi Việt nói đây mới là game MOBA Mobile thống trị toàn cầu - Ảnh 2.

Tựa game đó là Mobile Legends: Bang Bang. Nhận định này thậm chí đến từ một bộ phận cộng đồng game thủ Liên Quân Việt và chứ không phải là ý kiến từ người chơi Mobile Legends. Dù không mạnh tại Việt Nam bằng Liên Quân, không đọ được với Vương Giả Vinh Diệu tại Trung Quốc, nhưng trên phạm vi toàn cầu thì theo như người chơi Việt nói, Mobile Legends “chấp” cả hai cái tên kể trên.

Tất nhiên, Vương Giả Vinh Diệu vẫn chưa phát hành chính thức mà mới chỉ thử nghiệm tại một thị trường. Song việc Tencent chậm đưa trò chơi này ra thế giới đã khiến cho sức lan tỏa của Mobile Legends trở nên “không có đối thủ”. Chỉ tính riêng tại sân chơi Đông Nam Á, Mobile Legends cũng vượt mặt Liên Quân khi có nhiều quốc gia ưa chuộng trò chơi này hơn.

Xem thêm  The Finals - game bắn súng sinh tồn thế hệ mới của Nexon chuẩn bị mở closed beta
Chấp cả Liên Quân và Vương Giả Vinh Diệu, người chơi Việt nói đây mới là game MOBA Mobile thống trị toàn cầu - Ảnh 3.

Nếu như trong phạm vi Đông Nam Á, Liên Quân chỉ nổi bật tại Việt Nam và Thái Lan thì Mobile Legends được yêu thích tại Malaysia, Philippines, Indonesia… Chỉ chừng đó thôi cũng đủ để tựa game này vượt mặt Liên Quân Mobile rồi.

Trên quy mô toàn cầu, Mobile Legends cũng vượt trội hơn so với Liên Quân. Trong khi Vương Giả Vinh Diệu thì chưa định ngày ra mắt chính thức. Ngay cả khi phát hành toàn cầu, trò chơi này cũng sẽ phải mất rất nhiều thời gian để cập nhật nội dung, thay đổi đồ họa giống với phiên bản Trung Quốc cũng như giành lấy thị phần. Vì thế, nhận định nói Mobile Legends chấp hai trò chơi của Tencent cũng không hề sai, ít nhất là ở thời điểm này.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ