Điều gì đã khiến chiếc iPhone này trở nên có giá trị gấp 45 lần chiếc iPhone ở thời điểm hiện tại?

Một chiếc iPhone được một người mua với giá 40.000 USD (tương đương 1 tỷ VNĐ) trong một phiên đấu giá vào cuối tuần qua. Điều đáng ngạc nhiên là chiếc iPhone này không được mạ vàng hay đính kim cương. Chiếc điện thoại thẩm chí cũng không có thông số kỹ thuật cao – camera 2 megapixel, dung lượng 32GB và màn hình 3,5 inch. Vậy điều gì đã khiến chiếc iPhone này trở nên có giá trị đến thế? 

Chiếc iPhone đời đầu "nguyên seal" được bán với giá gần 1 tỷ đồng trong phiên đấu giá

Business Insider báo cáo rằng một người đã chi 39.339,60 USD để mua một chiếc iPhone vào cuối tuần trước. Người bán đã niêm yết chiếc iPhone đời đầu tại phiên đấu giá LCG vào ngày 30 tháng 9. Chiếc iPhone này được sản xuất vào năm 2007 và được nằm yên trong hộp chưa bóc seal. 

Giá thầu cho thiết bị Apple 2007 bắt đầu ở mức 2.500 USD. Nhà đấu giá ước tính chiếc điện thoại sẽ được bán với giá ít nhất 30.000 USD. Giá thầu đạt khoảng 10.446 USD chỉ vài ngày trước khi phiên đấu giá được dừng lại. Tuy nhiên, vào phút cuối những người mua đã tranh nhau gay gắt, khiến mức giá lên đến hơn 39.000 USD chỉ trong 13 lần đặt giá.

Chiếc iPhone đời đầu "nguyên seal" được bán với giá gần 1 tỷ đồng trong phiên đấu giá

Chiếc điện thoại 15 năm tuổi này có lẽ đã bị chai pin (có thể bị phồng và không sử dụng được khi không được sử dụng trong khoảng thời gian dài), nhưng điều đó không quan trọng với người đam mê sưu tập đồ công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm cỗ đến từ Apple. Chiếc iPhone đời đầu 8GB, được bán với giá khoảng 600 USD với hợp đồng AT&T hai năm vào năm 2007 – tức là khoảng 860 USD ngày nay. Vì vậy, người mua đã trả nhiều hơn 45 lần giá gốc của thiết bị. 

Xem thêm  Toyota tất tay với xe điện, hé lộ công nghệ pin mới có tầm vận hành 1.500km, đủ đi từ Hà Nội tới Bình Thuận

Tại sự kiện công bố iPhone đời đầu của mình vào ngày 9 tháng 1 năm 2007, tại MacWorld Expo, Steve Jobs đã từng tuyên bố rằng không có chiếc điện thoại nào có thể so sánh được iPhone 1. Chiếc điện thoại nãy đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất của Apple và định hình tương lai của tất cả các điện thoại thông minh sau đó.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ