Chiếc scooter điện 'made in Japan' này có thể gập gọn đúng bằng tờ A4, nặng chỉ 4,5 kg - về Việt Nam chắc chắc gây bão - Ảnh 1.

Arma, một công ty sản xuất thiết bị di chuyển cá nhân của Nhật Bản vừa tiết lộ sản phẩm mới nhất của mình giúp việc đi lại trong đô thị trở nên đặc biệt thuận tiện. Khi chính thức ra mắt, đây sẽ là chiếc xe tay ga chạy điện có thể gập lại nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới.

Với trọng lượng chỉ khoảng 4,5 kg, Arma được xem là một tuyệt tác về thiết kế với kích thước khi gập lại không lớn hơn một chiếc hộp đựng cơm trưa. Theo các chuyên gia, nó có thể định nghĩa lại về tính di động của những chiếc scooter chạy điện gập gọn trong tương lai.

Chiếc scooter điện 'made in Japan' này có thể gập gọn đúng bằng tờ A4, nặng chỉ 4,5 kg - về Việt Nam chắc chắc gây bão - Ảnh 2.

Cụ thể, khi gập lại kích thước các chiều của xe chỉ tương đương với một tờ giấy A4, cho phép dễ dàng mang theo trong túi xách hoặc trực tiếp xách bằng tay, khiến nó trở thành giải pháp thuận tiện cho hành khách đi lại trong đô thị.

Arma cũng công bố bằng sáng chế cho thấy chiếc scooter điện này cho phép chuyển đổi từ chế độ gập sang chế độ sẵn sàng khởi hành chỉ trong 30 giây.

Một trong những tính năng nổi bật của scooter điện Arma là pin lithium-ion của nó có thể thay thế được. Phạm vi hoạt động cho một lần sạc đầy là khoảng 14,5 km, sạc trong vòng 2 giờ thông qua cổng USB Type-C. Sự cải tiến này cho phép người dùng mang theo pin dự phòng để sạc cho xe trong các trường hợp cần di chuyển xa hơn cho những hành trình dài.

Chiếc scooter điện 'made in Japan' này có thể gập gọn đúng bằng tờ A4, nặng chỉ 4,5 kg - về Việt Nam chắc chắc gây bão - Ảnh 3.

Không giống những chiếc xe ga chạy điện dạng gập truyền thống, Arma sử dụng nhiều khớp nối hơn, cho phép nó gập gọn hơn nhiều. Kích thước của xe khi gập lại là 210 x 297 mm, giống hệt một tờ giấy A4. Độ dày của nó cũng chỉ là 96 mm, khiến nó thực sự nhỏ gọn, dễ dàng nhét vào balo, túi đựng máy tính xách tay, cặp hoặc túi xách.

Arma có tốc độ tối đa 24 km/h, có thể chở một người nặng tối đa 100 kg. Nó có chân ga, nút phanh trên tay lái và màn hình trung tâm hiển thị các chỉ số gồm tốc độ, dung lượng pin. Arma đặt mục tiêu thử nghiệm chiếc xe tay ga này vào đầu năm 2024 trước khi chuyển sang sản xuất thương mại.

Khi ra mắt chính thức, nó sẽ cạnh tranh với mẫu Motocompacto của Honda trong phân khúc scooter điện gập. Trong khi cả 2 mẫu xe đều hướng tới khả năng di chuyển trong đô thị, việc Arma tập trung vào tính di động cao và pin có thể thay thế khiến nó trở nên khác biệt so với Motocompacto.

Chiếc scooter điện 'made in Japan' này có thể gập gọn đúng bằng tờ A4, nặng chỉ 4,5 kg - về Việt Nam chắc chắc gây bão - Ảnh 4.

Cơ chế gập chỉ trong 30 giây và kích thước đúng bằng tờ giấy A4 khiến nó trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những người tìm kiếm sự thuận tiện khi di chuyển quãng ngắn trong đô thị.

Tuy nhiên, lợi thế của Honda Motocompacto là nó đã được sản xuất và nhận đặt hàng từ các đại lý của Honda. Mẫu xe của Honda có giá 999 USD trong khi Arma chưa hé lộ thông tin về giá bán trên sản phẩm của mình.

Nguồn: Cafebiz.vn

Xem thêm  3 loài cáo lớn nhất thế giới, loài lớn nhất có thể dài bằng một con sói xám
Chia sẻ