Manga Productions đang đóng một vai trò đặc biệt trong mục tiêu đầy tham vọng là đưa game chuyển thể manga/anime sang xứ Ả Rập Xê Út.

Có rất nhiều công ty lớn tập trung cho game manga, anime với mong muốn đưa những trò chơi chuyển thể sang những thị trường mới tiềm năng. Game thủ Ả Rập Xê Út yêu thích nội dung game anime vì mang nhiều nét văn hoá Nhật Bản và các khu vực khác ở châu Á. Mặc dù thị trường Ả Rập Xê Út nhỏ so với tiêu chuẩn toàn cầu nhưng lại là một nơi giàu có, sẵn sàng chi các khoản đầu tư lớn vào trò chơi nên được nhiều nhà làm game hướng đến.

Manga Productions có nhiều sản phẩm chất lượng. Ảnh: iT-News.

Manga Productions có nhiều sản phẩm chất lượng. Ảnh: iT-News.

Chúng ta biết, Savvy Games Group đã mua lại nhà phát hành trò chơi di động Scopely có trụ sở tại Los Angeles với giá 4,9 tỷ USD vào tháng 4/2023 và mua 1 tỷ USD cổ phần của nhà phát hành trò chơi Embracer Group có trụ sở tại Thụy Điển. Hãng cũng mua lại ESL Gaming và FaceIt trong lĩnh vực thể thao điện tử để thành lập Nhóm ESL FaceIt. Trong số 4.000 nhân viên của Savvy, có khoảng 200 người ở Ả Rập Xê Út.

Và Savvy Games Group cũng đã mua cổ phần của Capcom, Nexon và Nintendo trong năm nay, dựa trên số cổ phần mà họ đã mua trước đó trong Activision Blizzard, Take-Two Interactive và Electronic Arts. Tất cả những điều đó đã khiến thế giới game phải chú ý. Cổ đông lớn của Savvy, Quỹ đầu tư công (do chính phủ Ả Rập Saudi điều hành) đang kiếm được nhiều tiền từ sự bùng nổ dầu mỏ và quỹ này đã dành 37,8 tỷ USD để xây dựng sự hiện diện của Ả Rập Xê Út trong ngành trò chơi toàn cầu với 13,3 tỷ USD trong số đó được dành riêng cho việc mua lại công ty game.

Xem thêm  Sega liệu sẽ được bán cho Microsoft?

Kate Edwards, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn Geogrify, cho biết trong một hội thảo tại Diễn đàn Next World ở Riyadh rằng trò chơi đã trở thành “một chiến lược văn hóa của nhiều quốc gia như Ả Rập Xê Út, Hoa Kỳ, Đức, Trung Quốc và những nơi khác. Đó là một lĩnh vực được chú ý như phim ảnh, truyền hình, văn học và nghệ thuật”.

Savvy Gaming Group, một bộ phận của Quỹ đầu tư công của Ả Rập, đang đầu tư hàng tỷ USD vào trò chơi điện tử, chú ý đến Manga Productions. Đây là một công ty có uy tín làm về truyện tranh, phim hoạt hình và trò chơi điện tử bao gồm cả nội dung gốc cho Trung Đông và Bắc Phi (MENA). Công ty đang định hướng tăng trưởng bằng việc đưa game chuyển thể anime, manga sang xứ Ả Rập. Có khoảng 70% dân số đất nước dưới 35 tuổi yêu thích các sản phẩm từ Manga Productions.

Manga Productions đã hoạt động được 6 năm và đã ra mắt bộ phim hoạt hình The Journey, tập trung vào truyền thuyết Ả Rập cổ đại. Họ đang sản xuất một bộ anime có tên Grendizer U 40 năm tuổi của Nhật Bản, được đặt tên theo bộ truyện Grendizer mà Manga đã mua bản quyền. Hãng cũng đang tạo ra trò chơi Grendizer.

Manga Productions cũng đã ký thỏa thuận với Microids để phân phối trò chơi Smurfs Kart dựa trên nhượng quyền thương mại Smurfs ở Trung Đông và Bắc Phi (MENA). Trò chơi ra mắt tại khu vực này vào ngày 22 tháng 8. Công ty cũng đang phát triển Flashback 2 theo một thỏa thuận khác với Microids.

Chỉ số thị trường game Trung Đông, Bắc Phi. Ảnh: Niko.

Chỉ số thị trường game Trung Đông, Bắc Phi. Ảnh: Niko.

Next World Fest, một sự kiện kinh doanh cao cấp tập trung vào trò chơi và thể thao điện tử tại khách sạn Four Seasons sang trọng ở Riyadh, tạo sự thu hút bởi cộng đồng người dùng mới. Brian Ward, Giám đốc điều hành của Savvy Games Group, nói có ​​rất nhiều thay đổi trong 5 năm qua trong việc đưa game chuyển thể anime, manga đến Ả Rập và ông “rất vui mừng vì sự đóng góp của công ty về lâu dài”.

Xem thêm  Genshin Impact: Top nhân vật sử dụng Ánh Trăng Xiphos tốt nhất

Giám đốc điều hành Manga Productions, Essam Bukhary, và Abdulaziz Alnaghmoosh, Giám đốc phát triển kinh doanh, tin tưởng vào giá trị những trò chơi mang đến cho giới trẻ Ả Rập Xê Út. Những thay đổi đang diễn ra nhanh chóng cho thấy thị hiếu người dùng và sức ảnh hưởng của sản phẩm đó đến khu vực này là điều nằm trong dự toán.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ