Ngày 1/11/2023 chứng kiến một cột mốc mới trong quá trình phát triển của Coin98. Chính thức đổi tên, nhưng Ninety Eight vẫn đề cao mục tiêu giúp người dùng Internet tiếp cận dễ dàng với Web3. Công ty đã thành lập một quỹ phát triển hệ sinh thái Web3 trị giá 25 triệu USD, mong muốn trở thành bệ phóng tiềm năng cho các startup công nghệ.

Chính thức đổi tên thành Ninety Eight, Coin98 Finance tập trung mở rộng phát triển công nghệ Web3 - Ảnh 1.

Kể từ khi thành lập hồi năm 2017, Ninety Eight đã nêu cao sứ mệnh chia sẻ kiến thức về Web3 – công nghệ được coi là tương lai của Internet. Khởi đầu là một kênh YouTube, Coin98 đã nhận về nhiều phản hồi tích cực để rồi xây dựng được một cộng đồng blockchain lớn tại Việt Nam.

Năm 2019, Ninety Eight phát triển Coin98 Wallet (nay là Coin98 Super App) với mong muốn cung cấp bước đệm cho người dùng bước chân vào Web3. Sự quan tâm của người dùng tới công nghệ mới mẻ được thể hiện rõ quan những con số: tính đến nay, đã 8 triệu người dùng trên khắp thế giới sử dụng Coin98 Super App, giúp sản phẩm của Ninety Eight trở thành một trong những ứng dụng Web3 phổ biến nhất.

Trong đó, phải kể đến mô hình “Open Builder Space”, có thể hiểu là không gian mở dành cho “Người tạo lập Web3” và được thiết kế để kiến tạo môi trường nuôi dưỡng các startup blockchain. Nghiên cứu phát triển ứng dụng Web3 đã lâu và cũng đi lên từ blockchain, hơn ai hết Ninety Eight hiểu rõ những khó khăn mà một startup blockchain phải đối mặt.

Lý do khiến Web3 trở thành trọng tâm phát triển Internet tương lai

Chính thức đổi tên thành Ninety Eight, Coin98 Finance tập trung mở rộng phát triển công nghệ Web3 - Ảnh 2.

Nối gót Web 1.0 và Web 2.0, Web 3.0 hay Web3 được cho là bước tiến thiết yếu của Internet trong kỷ nguyên công nghệ mới. Trên nền tảng Web3, mỗi cá nhân sẽ nắm quyền sở hữu tài sản số của chính mình, và sẽ là nơi người và người kết nối dễ dàng mà không cần phải thông qua một bên thứ ba. Nói cách khác, khả năng lưu trữ và giữ gìn thông tin cá nhân sẽ do chính người dùng kiểm soát.

Để tới được thế giới viễn tưởng này, trước hết người dùng phải làm quen với Web3 thông qua những ứng dụng đang được phát triển. Hệ sinh thái Ninety Eight có thể cung cấp một bệ phóng như vậy, để giúp các startup cũng như cộng đồng người dùng Internet có thể sớm nhận ra tiềm năng của Web3 trong tương lai.

Nguồn: Cafebiz.vn

Xem thêm  Thị trường công nghệ xuất hiện dịch vụ làm "tang lễ" cho các thiết bị điện tử đã lỗi thời
Chia sẻ