Chip M1 5nm của Apple tự hào có hiệu suất nhanh hơn gấp 2 lần so với CPU máy tính xách tay mới nhất.

 

Apple Silicon đầu tiên đã được công bố và cuối cùng nó sẽ được tìm thấy trong dòng máy Mac dựa trên ARM của công ty. Điều đó là chính xác, silicon tùy chỉnh mới được gọi là M1, và nó tự hào có số lượng cải tiến đáng kinh ngạc về cả hiệu suất và hiệu quả. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về tất cả các chi tiết và thông số kỹ thuật để xem Apple đã tiến xa như thế nào trong bộ phận chip của mình.

 Chip M1 5nm của Apple là chip đầu tiên dành cho máy Mac dựa trên ARM

Trong buổi thuyết trình của Apple, công ty đã nói rằng M1 có CPU 8 nhân và GPU 8 nhân. Đề cập rằng trọng tâm chính là hiệu quả và nó sử dụng ‘Kiến trúc bộ nhớ hợp nhất’. Điều này có nghĩa là RAM, CPU và GPU được chia sẻ, cho phép giảm mức tiêu thụ điện năng. Bốn lõi hiệu suất là những lõi có hiệu suất nhanh nhất từ ​​trước đến nay đồng thời cung cấp hiệu suất CPU trên mỗi watt tốt nhất.

Chip M1 5nm của Apple là chip đầu tiên dành cho máy Mac dựa trên ARM 2

Chip M1 5nm của Apple là chip đầu tiên dành cho máy Mac dựa trên ARM 3

Như đã đề cập trước đó, GPU 8 lõi cũng là một phần của M1 và mặc dù nó sẽ không sử dụng tất cả các lõi, nó có thể chạy tất cả chúng đồng thời khi cần thiết. Trên thực tế, theo các slide của Apple, nó có thể mang lại hiệu suất gấp đôi so với máy tính xách tay trong khi tiêu thụ một phần ba điện năng. Công ty cũng tự hào rằng M1 có đồ họa tích hợp nhanh nhất thế giới. Khi nói đến hiệu suất CPU, Apple tuyên bố rằng tám lõi của M1 tiêu thụ một phần tư điện năng so với máy tính xách tay, dẫn đến thời lượng pin tổng thể tốt hơn.

Xem thêm  Từng nắm giữ các kỹ thuật đỉnh cao thời động cơ đốt trong, các ông lớn Đức giờ đây phải 'cắp sách' theo học Trung Quốc về xe điện

 Chip M1 5nm của Apple là chip đầu tiên dành cho máy Mac dựa trên ARM 4

Chip M1 5nm của Apple là chip đầu tiên dành cho máy Mac dựa trên ARM 5

Chip M1 5nm của Apple là chip đầu tiên dành cho máy Mac dựa trên ARM 6

Ngoài ra, M1 còn có 16 lõi với Secure Enclave để cô lập thông tin bảo mật. Điều này sẽ làm cho các máy chạy M1 an toàn hơn. 

Chip M1 5nm của Apple là chip đầu tiên dành cho máy Mac dựa trên ARM 7

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ