Trong lúc mọi người đang “phát cuồng” vì Steam Deck, với khả năng chiến game PC cực khủng ở bất kì đâu mà giá cả lại phải chăng, một điểm yếu đáng chú ý của cỗ máy này vừa được hé lộ

Hiện tại, có lẽ phần lớn game thủ đều ít nhiều nghe nói đến Steam Deck, thiết bị chơi game cầm tay mới nhất của Valve, và hiện đang là chủ đề được thảo luận nhiều nhất. Với những thông tin gần đây cho biết Steam Deck sẽ hỗ trợ toàn bộ các bản mod, giống như một chiếc PC thông thường, nó càng cho thấy dấu hiệu sẽ là một nền tảng chơi game cầm tay đáng kinh ngạc cho game thủ PC. Nhưng đúng là bất kì thứ gì cũng sẽ có điểm yếu, với một báo cáo gần đây đã hé lộ điểm yếu tiềm tàng của chiếc máy Steam Deck mạnh mẽ này. Cụ thể, Steam Deck có khả năng không tương thích với một số game multiplayer phổ biến.

Chơi được vô số game PC nhưng Steam Deck vẫn có một điểm yếu chết người
Steam Deck sẽ không chơi được một số game multiplayer

Dĩ nhiên nói như vậy không có nghĩa là nó sẽ không chơi được đa số những tựa game khác. Vì cơ bản nó là một chiếc PC cầm tay, nên các chức năng của nó gần như tương tự, cho phép phần lớn game trong thư viện Steam của người dùng đều có thể chơi được. Tuy vậy, vẫn có một vài cái tên có thể gây ra rắc rối khi trải nghiệm. Những tựa game như Dead by Daylight, Destiny 2, PUBG và có lẽ còn nhiều hơn nữa, vốn đều là game online, và có thể không chạy được trên Steam Deck, hoặc ít nhất vẫn chạy được, nhưng người chơi sẽ không bắt đầu được ván đấu. Lý do cho điều này là vì thiết bị chạy trên một hệ thống dựa vào Linux. Valve đã nỗ lực sửa chữa điều này bằng một tính năng gọi là Proton, cho phép tương thích giữa hệ thống Linux và các tập tin Windows, bao gồm các trò chơi điện tử.

Xem thêm  Vainglory thử nghiệm phiên bản PC, chính thức ra mắt vào năm sau – TrangGame.Net

Chơi được vô số game PC nhưng Steam Deck vẫn có một điểm yếu chết người 2

Steam Deck xung đột với phần mềm chống gian lận của PUBG

Mặc dù nghe có vẻ như những tựa game multiplayer nói trên sẽ chạy được trên thiết bị mới nhất của Valve, nhưng vấn đề nằm ở hệ thống chống gian lận trong các tựa game như PUBG đang sử dụng ngày nay. Về cơ bản, các tựa game vẫn chạy được, nhưng tính năng chống gian lận sẽ không chạy, đồng nghĩa với việc người chơi sẽ không thể thực sự chơi được các game có tính năng này. Trong khi Valve đang nỗ lực cải thiện Proton và Steam OS, hãng vẫn chưa nói chính xác cách xử lý vấn đề liên quan đến phần mềm chống gian lận. Dù vậy, họ vẫn có vài tháng để sửa chữa, và vấn đề này hoàn toàn có thể được khắc phục trước khi đợt máy đầu tiên được tung ra. Dù sao thì việc xuất hiện một vấn đề mới cùng với thông tin cho rằng mẫu máy cấu hình thấp của Steam Deck sẽ có ổ cứng chậm chạp hơn cũng bị xem là những “vết nứt” trong một thiết bị rất được mong chờ. Máy dự kiến ra mắt vào tháng 12.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ