Mới đây, Chủ tịch Blizzard Mike Ybarra đã được truyền thông nước ngoài The Verge phỏng vấn và thảo luận về tác động của việc Blizzard được mua lại bởi Microsoft.

Ông Ibarra cho biết một “kỷ nguyên mới” đã bắt đầu với công ty. Hãng đã bắt đầu xây dựng chiến lược mới trong việc xây dựng đội ngũ, tập trung vào văn hóa và cho phép tự do sáng tạo sẽ mang lại cho Blizzard cơ hội phát triển mới. Ông cũng bày tỏ mong muốn ra mắt nhiều game di động hơn, nhất là việc phát hành game trở lại tại Trung Quốc.

Blizzard muốn phát hành game trở lại đại lục. Ảnh: Bloomberg.

Blizzard muốn phát hành game trở lại đại lục. Ảnh: Bloomberg.

Cuối cùng, Ibarra nói về việc phát hành game trở lại máy chủ đại lục nhưng không tiết lộ khi nào sẽ tiến hành việc này. Ông nói có hàng triệu người chơi ở Trung Quốc đại lục yêu thích các trò chơi của Blizzard và mọi người đều muốn game Blizzard phát hành tiếp tục sau những sóng gió.

Blizzard là một công ty toàn cầu và muốn sản phẩm của mình có mặt ở mọi quốc gia và khu vực trên thế giới, bao gồm cả Trung Quốc đại lục. Các trò chơi do các hãng nước ngoài phát triển, như Blizzard, phải tìm đối tác địa phương để vào Trung Quốc và trải qua quá trình bản địa hóa nội dung khá khắt khe. NetEase đã kết thúc mối quan hệ hợp tác kéo dài 14 năm với Blizzard Entertainment, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận về việc gia hạn thỏa thuận cấp phép cho các tựa game nổi tiếng như World of Warcraft.

Xem thêm  Làm thế nào để tạo dựng và củng cố lòng trung thành của khách hàng?

Sau thương vụ mua lại Activision Blizzard phá kỷ lục của Microsoft, người đứng đầu Blizzard Mike Ybarra cũng chia sẻ về tiềm năng cho phần tiếp theo của StarCraft trong tương lai. Mặc dù kém nổi bật hơn các thương hiệu khác, StarCraft đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình thể loại RTS và phổ biến thể thao điện tử. Dù chưa có kế hoạch cụ thể nào cho tựa StarCraft mới nhưng nhiều người vẫn lạc quan về sự sáng tạo và đa dạng hóa tài nguyên mà công ty Mỹ đang thực hiện.

Hãng đang điều chỉnh lại chiến lược sau khi được sáp nhập. Ảnh: cnBeta.

Hãng đang điều chỉnh lại chiến lược sau khi được sáp nhập. Ảnh: cnBeta.

Trong khi đó, sự phổ biến của Diablo 4 cho thấy Blizzard có nhiều khả năng hồi sinh các IP cũ, tuy nhiên StarCraft 2: Wings of Liberty năm 2010 là tựa game mới cuối cùng trong series (ngoài bản remaster của trò chơi gốc vào năm 2017). Khi nói với Bloomberg, chủ tịch Blizzard Mike Ybarra đã tiết lộ rằng có thể cho phép dòng game StarCraft quay trở lại trong tương lai. Chúng ta hãy cùng chờ đợi để xem điều đó có thành sự thật.

Nguồn: Game4V.com

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ