Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa, MSI 2023 sẽ chính thức khởi tranh với trận đấu giữa PSG Talon và DetonatioN FocusMe. Đây là 2 đại diện khá quen thuộc và gần gũi với khu vực VCS khi PSG là cái tên đến từ PCS trong khi DFM là đội tuyển quen thuộc của LJL. Ở một mùa giải MSI 2023 với nhiều thay đổi, các trận đấu từ vòng Khởi Động cũng thu hút sự chú ý rất lớn của khán giả.

Chỉ còn chưa đầy 2 ngày là MSI 2023 sẽ chính thức khởi tranh - nguồn: Twitter

Chỉ còn chưa đầy 2 ngày là MSI 2023 sẽ chính thức khởi tranh – nguồn: Twitter

Thế nhưng, đối với khán giả LMHT Việt, mùa MSI năm nay đang có phần hơi… “trống vắng”. Cụ thể, trên nhiều diễn đàn, các game thủ Việt Nam đang vô cùng ngóng chờ những sự kiện dự đoán của Riot. Cho ai chưa biết, sẽ có một sự kiện dự đoán mang tên Pick’Ems để người chơi có thể đưa ra những nhận định của mình. Bên cạnh việc chọn đội thắng – thua, người chơi còn có thể bình chọn, dự đoán các hạng mục cá nhân như tuyển thủ có nhiều KDA nhất, tuyển thủ có nhiều Pentakill nhất… Đây là một hoạt động quen thuộc của Riot, giúp người chơi nhận được những phần quà vô cùng hấp dẫn, từ trong game cho đến hiện vật bên ngoài.

Sự kiện Pick'Ems chỉ có tại giải đấu CKTG - nguồn: LoL Esports

Sự kiện Pick’Ems chỉ có tại giải đấu CKTG – nguồn: LoL Esports

Thế nhưng, sự kiện dự đoán này chỉ áp dụng cho giải đấu như CKTG. Trên các nền tảng mạng xã hội quốc tế, có người chơi đã quyết định lập ra Pick’Ems tự phát cho MSI để cộng đồng có địa chỉ đưa ra những dự đoán của mình và cùng nhau thảo luận.

Xem thêm  “Tay Chơi Bố Già” Ưng Hoàng Phúc sẵn sàng cùng bạn sống lại một thời Đế Chế huy hoàng trong Đế Quốc Quật Khởi

Riêng đối với game thủ Việt Nam, trước đây từng có những sự kiện của Garena xoay quanh MSI. Tuy rằng lúc trước Garena không đưa Pick’Ems đến với game thủ Việt, nhưng bù lại, họ có nhiều sự kiện dự đoán hoặc khuyến mãi xoay quanh mỗi giải đấu. Chính điều này đã khiến nhiều game thủ bày tỏ sự tiếc nhớ với Garena khi nhà phát hành này còn gắn bó với LMHT.

Giao diện dự đoán MSI 2021 của Garena - nguồn: LoL Esports

Giao diện dự đoán MSI 2021 của Garena – nguồn: LoL Esports

Tuy nhiên, hiện tại LMHT Việt đã về tay Riot. Do đó, mọi hoạt động sự kiện đều phải do nhà phát hành này quyết định. Và không chỉ Việt Nam, cộng đồng LMHT thế giới cũng đang sốt ruột chờ đợi những sự kiện từ Riot cho MSI 2023 năm nay, nhất là khi thời điểm giải đấu chính thức diễn ra chỉ còn tiếng bằng giờ.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ