Ngoài tâm điểm là iPhone 13 series, Apple cũng mang tới hàng loạt những nâng cấp đáng giá cho hệ sinh thái của mình.

Apple Watch series 7

Có gì hot trong Apple Event đêm qua ngoài iPhone?

Apple watch series 7 đã được Apple trình làng với hàng loạt những tính năng mới. Giờ đây người dùng có thể nhắn tin trực tiếp thông qua chiếc đồng hồ thông minh của hãng với việc series 7 đã tích hợp cả bàn phím ảo vào trong màn hình với đầy đủ những tính năng như trên iPad và iPhone. Nhưng có vẻ nâng cấp này tỏ ra hơi khó khăn khi màn hình của Apple Watch vốn đã nhỏ, nay tích hợp vào trong màn hình thì người dùng bấm kiểu gì bây giờ?

Có gì hot trong Apple Event đêm qua ngoài iPhone? 2

Với 5 màu sắc riêng biệt và 2 chất liệu khác nhau để người dùng lựa chọn, Apple Watch – dĩ nhiên là cũng đi kèm hàng loạt những dây đeo mới để người dùng tùy biến lựa chọn. Với việc trang bị thêm khả năng đo nồng độ Oxy trong máu và theo dõi chuyển động, người dùng giờ đây có thể theo dõi sức khỏe của mình một cách chủ động hơn với hàng loạt những chế độ khác nhau. Mỏng hơn, nhẹ hơn và linh hoạt hơn, Apple Watch series 7 sẽ là một phiên bản cập nhật cực kì lớn so với những thế hệ trước đây cả về kiểu dáng lẫn tính năng không thua kém gì các đồng hồ thông minh hiện có mặt trên thị trường.

Xem thêm  Meta sa thải hàng chục nhân viên đồng loã với tin tặc, hack tài khoản người dùng

iPad mini

Có gì hot trong Apple Event đêm qua ngoài iPhone? 3

Chúng ta từng hi vọng rằng Apple sẽ ra mắt một phiên bản rẻ hơn của dòng iPad để cho những người dùng có kinh phí hạn hẹp tiếp cận được với dòng sản phẩm này của hãng. Và giờ đây nó đã trở thành sự thật. iPad mini được ra mắt với kiểu dáng và thiết kế không khác gì một chiếc iPad Pro thu nhỏ với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, iPad mini cũng hỗ trợ tất cả các phụ kiện khác trong hệ sinh thái như bàn phím, chuột và cả Apple Pencil nữa. Với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản Pro, người dùng giờ đây đã có một sự lựa chọn khác khi muốn trải nghiệm một chiếc tablet đa mục đích với sức mạnh không thua kém gì so với phiên bản cao cấp hiện tại. Touch ID cũng được thiết kế tương tự như iPad Pro khi được đặt ở góc trên bên phải, giúp người dùng thuận tay hơn trong việc mở khóa.

Có gì hot trong Apple Event đêm qua ngoài iPhone? 4

Sự nâng cấp cũng thể hiện ở việc Apple trang bị cổng USB – type C cho thế hệ iPad này. Điều này sẽ giúp cho người dùng đỡ rườm rà hơn trong việc chuyển đổi dữ liệu giữa các thiết bị của họ tiện lợi hơn trong quá trình học tập và làm việc cũng như giải trí và sạc chiếc iPad của mình dễ dàng hơn. 

Có gì hot trong Apple Event đêm qua ngoài iPhone? 5

iPad mini vẫn sẽ hỗ trợ 5G, Wi-fi 6 và đi kèm củ sạc 20W. Với giá bán khởi điểm 399$ cho cả hai phiên bản wifi và cellular (sử dụng sim 5G), đây hứa hẹn sẽ là con át chủ bài của Apple trong thời điểm đại dịch COVID hoành hành như hiện tại. 

Xem thêm  Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11

 

iPad OS

Có gì hot trong Apple Event đêm qua ngoài iPhone? 6

Hệ điều hành cũng được cải thiện rất nhiều về tính năng cũng như tăng khả năng đa nhiệm trên cùng một màn hình. Người dùng giờ đây có thể chuyển dổi dễ dàng giữa các tác vụ một cách mượt mà hơn mà không cần phải rườm rà như trước đây nữa. Với việc hỗ trợ thêm các widget mới và các tính năng được cải thiện, bản cập nhật mới chắc chắn sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian hơn so với trước đây.

Có gì hot trong Apple Event đêm qua ngoài iPhone? 7

Một trong những tính năng mới của iPad OS là dịch thuật theo thời gian thực. Đây có lẽ là tính năng giúp ích cho những người dùng đang học một hay nhiều ngôn ngữ khác và gặp phải những rào cản nhất định trong việc dịch thuật. Khi bạn nói hoặc nhập một ngôn ngữ, hệ thống sẽ tự động dịch sang một ngôn ngữ khác mà bạn cần theo thời gian thực mà không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các tác vụ khác nhau. Bên cạnh đó, những người yêu công nghệ có thể tự xây dựng một ứng dụng cho riêng mình với nền tảng Swift Playgrounds – thứ được Apple nhá hàng từ rất lâu và nhận được sự chú ý từ người dùng. Với ứng dụng này, người dùng có thể tự học và thực hành cùng lúc với khả năng mô phỏng những gì bạn code ra trên màn hình thành ví dụ cụ thể.

Xem thêm  Trung Quốc tìm ra cách lọc vàng từ 'rác': Lấy được kim loại quý với độ tinh khiết cao, mở ra tương lai 'đãi vàng' từ nước thải

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ