Vè che mưa có tên tiếng Anh là Wind Deflector (tạm dịch: lệch hướng gió). Vè che mưa làm cố định góc tác động của gió, làm lệch hướng bụi và mảnh vỡ.

Có nên lắp vè che mưa ô tô? - Ảnh 1.

Vè che mưa được thiết kế thanh bản nhỏ để lắp đặt phía trên mép cửa kính xe bằng keo dán hoặc cố định bằng đinh vít.

Nếu không có vè che mưa, gió sẽ thổi trực diện vào người ngồi bên cửa xe, cuốn theo bụi bặm, mảnh vỡ từ bên ngoài, đôi khi gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe ô tô, đặc biệt là trẻ em.

Ngoài ra, vè che mưa với thiết kế động học còn giúp giảm đáng kể tiếng ồn của gió, đỡ gây cảm giác ù tai khi lái xe.

Giảm thiểu nhiệt độ nội thất khi đỗ xe: Khi đỗ xe dưới trời nắng gắt, bạn muốn mở hé cửa kính nhưng lại lo ngại ai đó nhìn vào trong xe mình. Lúc này, vè che mưa thực sự phát huy tác dụng, giúp bạn giảm nhiệt hơi nóng mùa hè, giúp lưu thông không khí trong xe, không còn cảm giác nóng hầm hập khi bước lên xe. Đồng thời vè che mưa giúp giữ cho cửa sổ bên sườn khô trong mưa, râm mát trong nắng.

Ngoài ra, lắp vè che mưa được thiết kế riêng biệt cho từng loại xe, lắp lên nhìn vừa in, tôn thêm vẻ khỏe khoắn cho chiếc xe.

Vè che mưa được chia làm 4 loại, gồm vè thông hơi, vè cửa sổ, vè che ánh nắng và vè che côn trùng. Nhưng với đặc thù tại môi trường Việt Nam hiện nay thì 3 loại đầu tiên phổ biến hơn cả. Vè che cửa sổ, vè thông hơi và vè che nắng có các chức năng tương tự nhau như che nắng, thông hơi, che tuyết hoặc nước mưa để bảo vệ nội thất xe ô tô.

Xem thêm  Những dấu hiệu "ngớ ngẩn" cho thấy bạn đang dành quá nhiều thời gian cho game

Vè che mưa được lắp rất đơn giản, quá trình lắp đặt không quá 10 phút, không yêu cầu hiểu biết kỹ thuật chuyên sâu và các dụng cụ ngoài một chiếc tua-vít đầu dẹp. Các vè che mưa chủ yếu được đặt đơn giản vào những rãnh trong lỗ thông gió hoặc cửa số. Tuy nhiên, chỉ một số ít loại vè che mưa được cố định bằng keo dán đặc dụng. Vè che mưa dán keo cũng rất dễ lắp vào xe.

Hiện vè che mưa có giá rất bình dân, dao động 150.000 – 400.000 đồng.

Nguồn: Cafebiz.vn

Chia sẻ