Mới đây, VinFast đã thông báo về kết quả di chuyển mỗi lần sạc của mẫu VinFast VF 9 do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (United States Environmental Protection Agency – EPA) đánh giá.

Tại thị trường Việt Nam, VinFast giới thiệu mẫu VF 9 có thể di chuyển được khoảng 423 km mỗi lần sạc theo chuẩn WLTP. Nhưng theo kết quả của EPA mà VinFast mới công bố, hãng xe Việt cho biết rằng VinFast VF 9 được EPA chứng nhận bản Eco có thể di chuyển 330 dặm (532 km) mỗi lần sạc, bản Plus là 291 dặm (468 km).

Cơ quan Mỹ chấm VinFast VF 9 đi xa hơn công bố của nhà sản xuất - Hơn kém đối thủ ra sao? - Ảnh 1.

VinFast VF 9 có thể đi xa nhất 532 km mỗi lần sạc theo chuẩn EPA

Hiện tại, các khách hàng tại Việt Nam đã được nhận VF 9, VinFast cho biết rằng khách hàng tại Mỹ sẽ được bàn giao trong Quý IV/2023. Hiện tại, VinFast VF 9 bản Eco được chào bán tại Mỹ với giá 83.000 USD (1,97 tỷ đồng), bản Plus là 91.000 USD (2,17 tỷ đồng). 

Mức giá cao cũng đi kèm những kỳ vọng cao từ phía khách hàng; song, bà Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch VinFast – vẫn tỏ ra lạc quan, nhất là với kết quả EPA vừa được nhận: “VinFast luôn nỗ lực để đem đến sản phẩm chất lượng tốt, giá hợp lý và dịch vụ xuất sắc cho người tiêu dùng toàn cầu. Phạm vi lái đạt 330 dặm của VF 9 nằm ở mức khá cao trên thị trường đã khẳng định nỗ lực và cam kết đó của chúng tôi. VinFast sẽ sớm xuất khẩu mẫu xe này tới thị trường Bắc Mỹ trong năm nay, bổ sung thêm lựa chọn xe điện cho khách hàng, bên cạnh mẫu VF 8 đã có mặt trên thị trường.”

Tại Mỹ, cùng tầm tiền với VinFast VF 9, người tiêu dùng Mỹ có thể đưa vào cân nhắc Tesla Model X – mẫu SUV cao cấp nhất của hãng. Theo ghi nhận trên trang fueleconomy.gov của Mỹ, Tesla Model X có giá khởi điểm 94.990 USD (2,26 tỷ đồng) có thể đi được quãng đường 560 km mỗi lần sạc.

Cơ quan Mỹ chấm VinFast VF 9 đi xa hơn công bố của nhà sản xuất - Hơn kém đối thủ ra sao? - Ảnh 3.

Rivian R1S là phiên bản SUV của mẫu bán tải điện Rivian R1T

Bên cạnh Tesla, Rivian với Rivian R1S cũng là một đối thủ cạnh tranh trong phân khúc SUV điện hạng sang. Mẫu SUV điện này có giá khởi điểm 78.000 USD (khoảng 1,86 tỷ đồng), phiên bản 2 mô tơ điện có kết quả EPA là 566,5 km mỗi lần sạc.

Cơ quan Mỹ chấm VinFast VF 9 đi xa hơn công bố của nhà sản xuất - Hơn kém đối thủ ra sao? - Ảnh 4.

BMW iX

Ngoài các thương hiệu thuần điện, BMW cũng có một mẫu SUV hạng sang cùng tầm giá với VF 9 là BMW iX. Theo ghi nhận của Kelly Blue Book, giá mẫu xe Đức này xuất phát từ 84.100 USD với phiên bản xDrive50, có cự ly di chuyển mỗi lần sạc theo chuẩn EPA là 521 km mỗi lần sạc khi sử dụng mâm 20 inch. 

Nguồn: Cafebiz.vn

Chia sẻ