Dù nhận nhiều phản ứng trái chiếu, nhưng Command & Conquer: Rivals vẫn rất đáng thử qua nếu bạn yêu thích dòng game chiến thuật, bên cạnh đó là sự tiện dụng của nền tảng điện thoại di động.

Khi mới được thông báo xác nhận sẽ ra mắt Command & Conquer: Rivals đã tạo nên một làn sóng phản đối từ cộng đồng game thủ. Sự tức giận này cũng tương tự với những gì xảy ra với Diablo Immortals và Blizzard, khi game thủ cho rằng port một tựa game truyền thống dành cho PC lên mobile chẳng khác nào là phương thức kiếm tiền hút máu mà không quan tâm đến cảm nhận của người hâm mộ. Dù vậy thì với phản ứng có phần yếu ớt của cộng đồng fan Command & Conquer thì đến nay, tựa game mobile với tên gọi Rivals vẫn cứ ra mắt một cách bình thường cho thị trường thế giới.

https://www.youtube.com/watch?v=BwoicN2_x1A

Trước tiên hãy nói một chút về gameplay của tựa game này, bạn và đối thủ của bạn sẽ bị thả xuống 2 đầu chiến tuyến điều khiển 2 căn cứ riêng biệt. Bản đồ khá đơn giản và trực quan khi chỉ có một silo hạt nhân ở giữa đồng thời là một số miếng đệm có màu riêng biệt. Đây sẽ là mục tiêu tranh cướp giữa 2 người chơi khi ai kiểm soát tất cả những miếng đệm điều khiển sẽ có quyền bắn tên lữa hạt nhân vào căn cứ đối phương.

Xem thêm  Genshin Impact: Mê mẩn với cosplay Pháp sư Mona đầy ngọt ngào

Để tiêu diệt một căn cứ, bạn chỉ cần 2 quả tên lữa hạt nhân thôi. Điều này mở ra một khuynh hướng đầy chiến thuật khi bạn có thể lựa chọn dùng quân mình để càn quét đối phương theo cách truyền thống hoặc dập nuke vào nhanh gọn lẹ.

Bạn có thể lựa chọn giữa hai phe phái trước mỗi trận đấu – theo truyền thống của dòng C&C là GDI và NOD. Mỗi bên có bộ đơn vị riêng của mình, tất cả được lấy từ các đơn vị có sẵn trong lịch sử thương hiệu này nhưng được chỉnh sửa để phù hợp lối chơi nhanh.

Mặc dù không có tính năng xây dựng cơ bản, bạn vẫn  có thể nghiên cứu một số công trình như doanh trại, nhà máy xe tăng, phòng thí nghiệm công nghệ hoặc sân bay, mỗi loại cho phép bạn xây dựng một loại đơn vị khác chúng giúp mang lại một lợi thế chiến lược đậm tính RTS trên PC.

Thậm chí bạn sẽ cần phải xây dựng một chiếc xe thu gom tài nguyên và gửi nó đi để thu thập “Tiberium” (giống với tính năng cơ bản của dòng C&C), nếu không bạn sẽ không có tiền để thuê những quân đội mạnh. Điều này cũng mở ra những thiên hướng chiến thuật mới như tạo quân giá rẻ và gửi sang phá phách xe tài nguyên của đối phương để phá hoại nền kinh tế và dễ dành giành chiến thắng hơn.

Xem thêm  “Hợp Phì” trong Cửu Long Tranh Bá là địa điểm đầy hấp dẫn cho người chơi mùa dịch

Bản đồ nhỏ và cơ chế bom hạt nhân khiến các trận đấu không kéo dài quá 10 phút. Tuy nhiên, mỗi cuộc chiến sẽ mang đến một trải nghiệm khác nhau nhờ vào một loạt các chi tiết thay đổi như vùng đệm, khu vực tài nguyên Tiberium….. Và nhờ đó mang lại cơ chế quản lý vi mộ không kém gì các game chiến thuật trên PC. Game cũng hỗ trợ phần chơi mạng pvp khá tốt và đây sẽ là điểm chính yếu tạo nên sự hấp dẫn cho Rivals

Trên thực tế, nếu bạn muốn chiến thắng một đối thủ ngang trình, bạn cần một cái đầu linh hoạt cũng như điều quân khiển tướng nhanh vì kết cục các trận chiến trong game sẽ hết sức khó đoán và thay đổi liên tục.

Tải game : iOS/Android


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ