Có khả năng sẽ có sự hợp tác giữa Konami và Wayforward để sản xuất một tựa game mới trong sê-ri kinh điển – Contra.

Contra

Contra là một thương hiệu game cổ điển, được phát hành lần đầu tiên trên arcade và NES bởi Konami vào cuối những năm 1980.

Một tin đồn gần đây chỉ ra rằng có khả năng cả Wayforward và Konami đang hợp tác để sản xuất một trò chơi mới trong sêri kinh điển – Contra. Đây nổi tiếng với lối chơi “đi cảnh”, cùng với sự nổi tiếng của nó bắt nguồn từ chế độ 2 người chơi. Sê-ri này đã có một số trò chơi trong những năm qua, mặc dù nó đã bị bỏ lại bên cạnh các IP Konami cổ điển khác như Castlevania. Tuy nhiên, có vẻ như có khả năng một trò chơi mới hợp tác với Wayforward Technologies hiện đang được thực hiện. Wayforward là một công ty và phát hành game indie khá nổi tiếng trong thời gian gần đây, với sản phẩm nổi tiếng nhất là loạt trò chơi Shantae. Tuy nhiên, nhà phát triển cũng khá bận rộn trong vài năm qua, với một số hợp tác và dự án được xuất bản. Điều này bao gồm một bản làm lại đầy đủ của bộ đôi Advance Wars của Nintendo, cuối cùng sẽ được phát hành vào cuối tháng 4 này.

Theo hồ sơ LinkedIn của cựu nhân viên Wayforward, Glenn Seidel, anh ấy chịu trách nhiệm phát triển lối chơi, tường thuật và nhân vật cho một “tài sản game bắn súng lịch sử” trong suốt giai đoạn 2020-2021. Bên cạnh đó, anh ấy chịu trách nhiệm về một số hoạt động như hoạt động trực tiếp sau khi ra mắt, chẳng hạn như bảng xếp hạng, hệ thống thử thách cho một “game bắn súng AAA của một thương hiệu hiện có” không báo trước, điều này cũng tình cờ kết hợp bốn phong cách chơi riêng biệt. Những phong cách này, theo hồ sơ, bao gồm “chạy và súng”, game bắn súng từ trên xuống, shmup và súng đường sắt. Người hâm mộ đã suy đoán rằng tất cả những chi tiết này đều phù hợp với hệ thống trò chơi đa dạng và giống như các phần game của sêri Contra.

Contra

Trò chơi cuối cùng trong sêri là Contra: Rogue Corps năm 2019, đã nhận được sự đón nhận rất trái chiều đến tiêu cực khi phát hành.

Có một số ưu tiên cho sự hợp tác này diễn ra, vì Wayforward và Konami trước đây đã làm việc cùng nhau trên Contra 4 cho Nintendo DS vào năm 2007. Người hâm mộ thảo luận về tin đồn rằng phần tiếp theo hoặc bản làm lại sẽ có ý nghĩa nhất, vì các chi tiết được cung cấp mô tả hoàn hảo Contra do lịch sử rất lâu đời của nó. Tuy nhiên, một số lưu ý rằng khả năng nó cũng có thể là một sự hợp tác khác với Nintendo.

Xem thêm  Tín đồ thời trang, ngôn tình đều tìm thấy chỗ đứng của mình trong Ngôi Sao Lấp Lánh mobile

Với việc Konami quay trở lại không gian trò chơi với hàng loạt dự án liên quan đến Silent Hill, Contra có thể là một sêri khác sẽ quay trở lại sau đó. Nó thậm chí có thể là một phần của những sản phẩm xuất hiện trong E3 được đồn đại mà Konami có trước khi toàn bộ chương trình bị hủy bỏ. Người hâm mộ sẽ phải chờ xem liệu tin đồn này giữa Konami và Wayforward có kết thúc hay không.

Xem thêm: Redfall sẽ gặp những vấn đề về hiệu năng hay không khi phát hành cùng với Denuvo?

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ