Crush là gì? Bạn có nghe bạn mình nó hỏi mày có crush chưa? Và Crush đang là thắc mắc được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi vì ý nghĩa của nó. Một từ có nhiều ý nghĩa nên có thể bạn sẽ bị lạc lõng và bọn bạn của bạn thì rất lười để giải thích cho bạn “Crush có nghĩa là gì?

Crush là gì? Từ Crush có ý nghĩa gì? Crush quốc dân là gì? 

Crush là từ tiếng Anh được sử dụng thường xuyên và nó sử dụng thay thế cho từ tiếng Việt đang là trào lưu của giới trẻ thế nhưng nếu bạn chưa biết ý nghĩa ngữ cảnh cụ thể của từ thì có thể bạn sẽ trở nên lạc lõng trong cuộc hội thoại. Bạn đang thắc mắc crush là gì
Crush là gì? Crush có ý nghĩa gì?
CRUSH LÀ GÌ?
Nào cùng tìm hiểu nghĩa của từ Crush:
Crush: /krʌʃ/
1. Danh từ: sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó hoặc sự đông đúc nói chung.2. Động từ: chỉ hành động nghiền, vò nát, nhồi nhét.
3. Thành ngữ (Idioms): 

  • to crush down: tán vụn
  • to crush out: ép, vắt ra
  • to crush up: nghiền nát
  • to have a crush on someone: thích, phải lòng ai đó
Mặc dù có nhiều nghĩa nhưng giới trẻ chỉ áp dụng duy nhất một nghĩa là crush trong cụm: have a crush on someone/somebody.
Như vậy “Crush”là thích hay phải lòng ai đó. 

Chắc chắn ai cũng phải crush một ai đó không cần biết người bạn crush có thích lại bạn hay không. Một số nghĩa khác thì crush là “yêu thầm”, “yêu đơn phương” nhưng không phải vậy, crush không lộ liễu như vậy đó là các bạn suy diễn quá mà thôi. Ahihi..
Chỉ cần bạn thích hoặc mến một ai đó có nghĩa bạn đang crush mà không cần biết là đối tượng bạn crush có nghĩ gì, có quan tâm hay không?

Crush khác với like hay love hay ở điểm nào?

Crush được dùng để nhấn mạnh tình cảm về phía bạn có sức ảnh hưởng đối với bạn, tình cảm đó của bạn có thể được đáp lại hoặc là không và không may crush còn có nghĩa là “tan nát, bầm dập” cho nên nhiều người suy nghĩa Crush là “yêu đơn phương

Các biểu hiện cảm xúc thường thấy của Crush:

Crush có các vùng đa dạng, hãy xem bạn đang crush ai không nhé?

1. Crush người gần bên cạnh

Đó là người bạn thường gặp nhất khiến bạn không thể không để mắt đến họ và một ngày không tháy họ thì bạn cảm thấy trống vắng kinh khủng. Loại Crush này khiến bạn nảy sinh tình cảm đơn phương từ một phía.

2. Crush là bạn thân: Đây là vùng Crush khá phổ biến vì bạn thân nên nhất cử nhất động đều biết (ăn gì mặc gì, thích ai học tốt môn gì…quá nhiều điều bạn biết đôi khi trống vắng lại dễ sinh crush tuy nhiên không phải ai bạn thân cũng có thể crush nhau. 

Bạn hãy cẩn thận vì nó có thể dẫn đến: FWB là gì

3. Crush là thần tượng của bạn:

Thần tượng là người bạn xem như thần tượng chứ không phải ca sĩ, diễn viên là thần tượng, có thể người ấy xinh xắn, học giỏi, đẹp zai…

Những dạng crush này bị chi phối bởi yếu tố bên ngoài là chính và nếu bạn muốn cua crush này chắc chắn sẽ tốn kém thời gian, công sức lắm đấy.

Dù là Crush ở dạng nào thì cảm xúc của chúng ta khi gặp Crush cũng là bối rối và ngại ngùng, cả xúc phụ thuộc vào sự kiềm chế của bản thân nên phải luôn lung linh trước crush của mình nhé.

Chia sẻ