Ngoài giao diện và tính năng mới của Windows 11, Microsoft còn tiến hành đại tu giao diện cho các ứng dụng đặc biệt của mình, bao gồm Paint và Photos. 

Ngoài giao diện và tính năng mới của Windows 11, Microsoft còn tiến hành đại tu giao diện cho các ứng dụng đặc biệt của mình, bao gồm Paint và Photos. 

Cùng xem qua giao diện mới cho Paint và Photos trong Windows 11

Các bức ảnh lặng lẽ xuất hiện trên trang Unsplash Windows, tiết lộ giao diện được cập nhật cho Paint và Photos. Cả hai đều phù hợp với việc triển khai ngôn ngữ thiết kế Fluent Design của Windows 11, mang lại cho chúng một giao diện hiện đại hơn nhiều.

Cùng xem qua giao diện mới cho Paint và Photos trong Windows 11 2

Trong Paint, menu ribbon được sử dụng từ lâu đã được thay thế bằng cái tên Fluent, có các tùy chọn như File, Edit và brushes — nó trông giống với trình đơn từ File Explorer mới. Ngoài ra còn có các nút undo/redo trong tiêu đề và chúng tôi thấy các góc tròn được tìm thấy trên các phần tử Windows 11 khác. Phần lớn thiết kế lại dường như để cải thiện trải nghiệm màn hình cảm ứng.

Trong khi đó, ứng dụng Photos sẽ có giao diện mới, trong đó các công cụ chỉnh sửa nổi lên trên hình ảnh. Ngoài ra còn có những cải tiến khác và hiệu suất tốt hơn. Đồng hồ, Máy ghi âm, Máy tính, Office, Notepad, cũng đang được thiết kế lại trong Windows 11.

Cùng xem qua giao diện mới cho Paint và Photos trong Windows 11 3

Quay trở lại năm 2017, Microsoft tuyên bố sẽ khai tử Paint sau 32 năm. Nó đã dẫn đến sự phản đối kịch liệt từ những người vẫn sử dụng ứng dụng để chỉnh sửa nhanh chóng và đơn giản, khiến Microsoft phải làm rõ rằng mặc dù nó sẽ bị xóa khỏi nhóm cốt lõi của các ứng dụng Windows đi kèm, nhưng MS Paint đã chuyển đến cửa hàng của công ty dưới dạng tải xuống miễn phí— mặc dù Paint 3D vẫn là phiên bản duy nhất trên Microsoft Store

Xem thêm  Nvidia tiết lộ đoạn trailer mới cho Black Myth: Wukong với Unreal Engine 5 và hỗ trợ DLSS

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ