Nhà phát triển được biết đến với nickname Ghostcrawler, người thiết kế World of Warcraf, Liên Minh Huyền Thoại, sẽ hợp tác với NetEase.

NetEase đã thông báo rằng Greg Street đồng ý hợp tác với công ty. Greg Street (nickname Ghostcrawle) – một nhà thiết kế có ảnh hưởng trên cả World of Warcraft tại Blizzard và Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games sẽ tham gia thành lập studio game do NetEase đầu tư.

Greg Street bắt tay với NetEase. Ảnh: GunP.

Greg Street bắt tay với NetEase. Ảnh: GunP.

Studio mới chú trọng tạo ra trò chơi nhiều người chơi bối cảnh giả tưởng có tên là Fantastic Pixel Castle. Được biết trò chơi AAA theo thể loại MMO mà studio này đang phát triển có tên mã là Ghost. Trò chơi lấy bối cảnh trong một vũ trụ giả tưởng kỳ bí.

Ghostcrawler từng là nhà thiết kế chính tại Blizzard từ năm 2008 đến năm 2013, khi hãng này đang ở thời kỳ đỉnh cao thương hiệu. Công việc của ông bao gồm phát triển thiết kế và điều chỉnh sự cân bằng của các lớp nhân vật, tương tác với cộng đồng trong các cuộc trao đổi trên các diễn đàn chính thức về thiết kế game.

Sau khi rời Blizzard, Street làm việc tại Riot Games với tư cách là nhà thiết kế trò chơi chính, đảm nhiệm cân bằng trò chơi trực tuyến đối với Liên Minh Huyền Thoại và sau đó là phần phụ MMO chưa được phát hành. Street tuyên bố rời Riot vào tháng 3 năm nay.

Xem thêm  Chronicle of Infinity – game nhập vai chặt chém với nền đồ họa đầy ấn tượng

Street là một nhà thiết kế giàu kinh nghiệm, người đã từng làm việc trên các trò chơi lớn nên sẽ có nhiều khả năng trong việc làm game cho NetEase. Trong khi đó, NetEase đang tăng cường đầu tư vào các studio của mình vì mất giấy phép vận hành trò chơi Blizzard tại Trung Quốc, khi mối quan hệ của họ với Activision Blizzard tan vỡ. NetEase gần đây đã thành lập các studio do nhà sáng tạo Yakuza Toshihiro Nagoshi và cựu thiết kế MMO Star Wars Rich Vogel lãnh đạo cùng thành viên khác.

Fantastic Pixel Castle được thành lập. Ảnh: XGaming.

Fantastic Pixel Castle được thành lập. Ảnh: XGaming.

NetEase cho biết nhóm sáng lập Street tại Fantastic Pixel Castle bao gồm các nhà phát triển WoW, LoL và Guild Wars 2 trước đây. Street nói rằng studio đang được xây dựng dựa trên nguyên tắc làm việc từ xa, sẽ tuyển dụng nhân viên trên toàn cầu, đồng thời duy trì quy mô nhỏ và thích ứng linh hoạt. Studio vừa ra mắt một trang web và sẽ giới thiệu về công ty vào ngày 8 tháng 11.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ