Một lãnh đạo cấp cao của CD Projekt RED chia sẻ rằng phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 sẽ mô phỏng sự phát triển của loạt game The Witcher.

Cyberpunk 2077

Phần game tiếp theo của Cyberpunk 2077 sẽ tìm cách bắt chước sự phát triển của loạt game The Witcher.

Một lãnh đạo cấp cao của CD Projekt RED đã lên tiếng giải thích cho game thủ về cách phần game tiếp theo của Cyberpunk 2077 sẽ mô phỏng quá trình phát triển của loạt game The Witcher. Đây là thông tin chi tiết đầu tiên xuất hiện sau 13 tháng về tựa game nhập vai sắp ra mắt sau khi studio xác nhận rằng một trò chơi Cyberpunk 2077 khác có tên mã là Orion đang được phát triển.

DLC Phantom Liberty mới phát hành gần đây đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, và CDPR đã hết các dự án sắp hoàn thành và giờ đây một lần nữa tập trung vào những dự án lâu dài hơn như phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 và phần thứ tư trong loạt game The Witcher. Mặc dù công ty chưa có bất cứ điều gì đáng kể để chia sẻ về các trò chơi sắp ra mắt của mình trong tương lai gần, nhưng các lãnh đạo của công ty thỉnh thoảng vẫn nói về những tựa game đó. Ví dụ như Đạo diễn Kỹ thuật Âm thanh kiêm Quản lý CDPR là Colin Walder gần đây đã tiết lộ rằng quá trình phát triển The Witcher 4 đã khác biệt đáng kể so với Cyberpunk 2077.

Xem thêm  LMHT: Hướng dẫn xem thông số theo thời gian thực tại CKTG 2023 mới nhất hôm nay

Đồng thời phần game tiếp theo của Cyberpunk 2077 sẽ tìm cách bắt chước sự phát triển của loạt game The Witcher. Đó là theo Đạo diễn tường thuật CDPR Igor Sarzynski, người đã chia sẻ thông tin trong một cuộc phỏng vấn gần đây với PC Gamer. Giải thích rõ hơn về điểm đó, Igor nhấn mạnh rằng The Witcher 2: Assassins of Kings mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác so với phần đầu tiên trong loạt game, và sau đó đến lượt nó lại một lần nữa được biến đổi bởi The Witcher 3: Wild Hunt. CDPR đang hướng tới “một sự tiến hóa tương tự” giữa Cyberpunk 2077 và phiên bản kế nhiệm sắp ra mắt của nó, Sarzynski giải thích.

Bản cập nhật 2.0 lớn cho Cyberpunk 2077 đã biến đổi hoàn toàn và đưa trò chơi đến gần hơn với tầm nhìn ban đầu của CDPR.

Và mặc dù trò chơi Cyberpunk tiếp theo sẽ mang lại trải nghiệm được cải thiện tương đối, nhưng nó vẫn có khả năng thay đổi mọi thứ khác với cách The Witcher 2 lặp lại mọi thứ trên phiên bản tiền nhiệm của mình. “Một số thứ [trong Cyberpunk 2077] hoạt động tốt gần như ngay lập tức, chẳng hạn như nghệ thuật, thiết kế thành phố, âm nhạc, hệ thống cảnh tương tác, phong cách chơi,” Sarzynski nói, đồng thời chỉ ra rằng phần tiếp theo sắp tới có thể ít nhiều không thay đổi những yếu tố đó. Hệ thống thăng cấp và khả năng tương tác với NPC cũng có thể quay trở lại mà không có thay đổi đáng kể, vì CDPR khá hài lòng với trạng thái hiện tại của tựa game, đồng thời thừa nhận rằng cả hai điều đó đều sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để “làm đúng”.

Xem thêm  Thử qua Panzer League – MOBA đấu tăng cực lạ đã ra mắt toàn cầu

Những khía cạnh đó của trò chơi đã được cải tiến lần cuối vào tháng 9 năm 2023, khi nhà phát triển phát hành bản cập nhật 2.0 lớn cho Cyberpunk 2077. Với bản cập nhật biến đổi hoàn toàn đó đã đưa trò chơi đến gần hơn với tầm nhìn ban đầu của CDPR, công ty hiện đã sẵn sàng thực hiện một dự án khác mang lối chơi kiểu RPG đen tối, ngoại trừ việc lần này họ sẽ không bắt đầu lại mọi thứ từ đầu. Thay vào đó, các nhà phát triển đang có kế hoạch kết nối tất cả các yếu tố trò chơi hiện có đó một cách “chặt chẽ hơn” để mang lại “trải nghiệm nhập vai hoàn toàn, mạch lạc” với phần thứ hai trong loạt game Cyberpunk, Sarzynski kết luận.

Liệu CDPR có thành công trong việc làm như vậy hay không thì phải còn lâu nữa chúng ta mới biết được. Trong buổi thuyết trình với nhà đầu tư vào tháng 10, một lãnh đạo khác của công ty đã tiết lộ rằng dự án vẫn đang trong giai đoạn “thiết kế ý tưởng”, cho thấy phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 vẫn còn nhiều năm nữa mới được phát hành.

Xem thêm: Marvel’s Spider-Man 2: Cách tự do khám phá thành phố New York dưới dạng Venom

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ