CD Projekt RED đang thực hiện phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 và họ sẽ gặp phải nhiều thách thức cần vượt qua để tạo dấu ấn.

Cyberpunk 2077

Nội dung gần đây của Cyberpunk 2077 cuối cùng đã giúp mang lại trải nghiệm đáng để game thủ thử trò chơi

Sau ba năm, có vẻ như Cyberpunk 2077 cuối cùng đã trở thành trò chơi như đã hứa hẹn. CD Projekt RED gần đây đã phát hành bản cập nhật 2.0 rất được mong cùng Phantom Liberty DLC ngay sau đó. Sau khi phát hành, studio sẽ chuyển sang các dự án mới bao gồm một trò chơi Cyberpunk 2077 khác. Mặc dù các phần mới trong loạt game này nghe có vẻ hấp dẫn nhưng nó có thể đang phải đối mặt với một cuộc chiến vô cùng khó khăn với cộng đồng game thủ.

Nội dung gần đây của Cyberpunk 2077 cuối cùng đã giúp mang lại trải nghiệm đáng để game thủ thử trò chơi. Tuy nhiên, những tranh cãi ban đầu và sự thất hứa của nhà phát triển đã phủ bóng đen lớn lên các dự án tương lai của hãng. Phần tiếp theo trong series Cyberpunk 2077 sẽ có rất nhiều thách thức cần vượt qua. Nó có thể khó thuyết phục người chơi tham gia sau những thảm họa của trò chơi trước, mà cuối cùng có thể là sự sụp đổ của series.

Phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 phải thoát khỏi cái bóng đen của bản game đầu tiên

Kaenu Reeves là ngôi sao lớn xuất hiện trong Cyberpunk 2077 cũng không thể cứu tựa game khỏi thảm họa ban đầu.

Game thủ đều biết rằng Cyberpunk 2077 đã có một màn ra mắt cực kỳ thảm họa khi lần đầu tiên lên kệ vào năm 2020. Người chơi đã mong đợi một game nhập vai mở rộng trong một thế giới hoàn toàn mới từ những người sáng tạo ra The Witcher 3: Wild Hunt nổi tiếng. Mặc dù nó chắc chắn được thực hiện bởi cùng một studio, nhưng trò chơi đã không được yêu thích. Nó không chỉ thiếu nhiều những gì đã hứa mà còn hầu như không thể chơi được trên nhiều thiết bị bao gồm Xbox One và PS4. Điều này dẫn đến nhiều tháng tranh cãi có thể ảnh hưởng đến toàn bộ tương lai của thương hiệu non trẻ này.

Xem thêm  Ragnarok Tactics chuẩn bị ra mắt phiên bản tiếng Việt trong tháng 4

Mặc dù Cyberpunk 2077 có thể đã bán rất chạy nhưng vô số vấn đề đã khiến nó không thể trở thành game nhập vai tuyệt vời như đã hứa hẹn. Người chơi không chỉ cảm thấy bị khinh miệt trải nghiệm mà trò chơi còn thực sự bị xóa khỏi cửa hàng PlayStation do có nhiều vấn đề, điều rất hiếm khi xảy ra trong ngành trò chơi. Trên hết, CD Projekt RED đã bị lôi kéo vào các cuộc điều tra và vụ kiện tập thể do bị cáo buộc coi thường các vấn đề kỹ thuật. Phần lớn việc đó đã được giải quyết và trò chơi đã quay trở lại cửa hàng PlayStation, tuy nhiên thiệt hại vẫn còn đó.

Bản cập nhật 2.0 và Phantom Liberty đang khắc phục nhiều sai sót mà CD Projekt RED mắc phải khi ra mắt. Nhiều game thủ cuối cùng đã cho Cyberpunk 2077 một cơ hội, điều này thật tuyệt vời sau nhiều năm tranh cãi. Tuy nhiên bản thân studio có thể không bao giờ thoát khỏi những ký ức về thảm họa đó. Nó đã đốt cháy gần như toàn bộ sự yêu mến mà studio có được với The Witcher 3: Wild Hunt, và điều đó khiến trò chơi Cyberpunk 2077 tiếp theo rơi vào tình thế hơi khó khăn. Mặc dù trọng tâm chính sẽ là tạo ra một trò chơi xứng đáng với thể loại RPG, nhưng studio cũng sẽ phải cho người chơi thấy lý do tại sao thương hiệu này đáng để theo đuổi.

Xem thêm  Trải nghiệm Thành Chiến Mobile – game chiến thuật thuần Việt siêu hấp dẫn

Tựa game Cyberpunk 2077 tiếp theo không thể đi theo bước chân của trò chơi gốc, hoặc thậm chí yếu kém hơn một bước cũng không được. CD Projekt RED cần đảm bảo rằng trò chơi đã sẵn sàng để phát hành, không có vấn đề kỹ thuật và hoạt động tiếp thị thực sự đại diện cho sản phẩm cuối cùng. Nếu studio không làm được những điều này thì thảm họa có thể lại tái diễn và stuido sẽ bị lôi kéo vào những vấn đề tương tự. Nếu làm được những điều này thì có khả năng nó sẽ thoát khỏi cái bóng của Cyberpunk 2077, miễn là trải nghiệm tiếp theo cũng là một game nhập vai tuyệt vời.

Do những sai sót của Cyberpunk 2077, người chơi rất nghi ngờ về việc CD Projekt RED sẽ đưa IP tiếp theo của mình về đâu. Mặc dù bất cứ điều gì studio làm đều có khả năng thành công, nhưng nếu trạng thái ra mắt của nó giống như trò chơi đầu tiên, thì nó có thể là chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài của studio. Một trò chơi gây tranh cãi có thể được khắc phục, nhưng nhiều trò chơi như vậy có thể khiến người chơi mất hứng thú với bất kỳ trò chơi nào CD Projekt RED thực hiện tiếp theo với IP. Điều này có thể gây áp lực lớn cho trò chơi tiếp theo, nhưng hy vọng studio sẽ có thể vượt qua và đem đến cho game thủ các trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa.

Xem thêm  One Punch Man World xác nhận ngày thử nghiệm quốc tế

Xem thêm: Cyberpunk 2077 2.0 xóa bỏ NPC trông giống Elon Musk

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ