Từng được xem là một trong những bom tấn quan trọng nhất của năm 2020 nhưng giờ đây Cyberpunk 2077 chỉ còn là một tựa game bị tẩy chay mạnh mẽ vì liên tục trì hoãn ngày phát hành.

Được phát triển bởi những bộ óc có tiếng tăm trong dòng game nhập vai thế giới mở cùng mức đầu tư thuộc loại khủng,  Cyberpunk 2077 đã thu hút sự chú ý của toàn ngành trong lần đầu hé lộ, đồng thời xác định thời gian ra mắt vào tháng 11 năm 2020.

Không chỉ được xem là là một trong những bom tấn quan trọng nhất của năm 2020, Cyberpunk 2077 là dự án đầy tham vọng của CD Projekt Red, được phát triển ròng rã nhiều năm trời ngay sau khi hãng này hoàn thành xong The Witcher 3 – tựa game huyền thoại gây bão vài năm gần đây.

Thế nhưng, sau lần giới thiệu dự án khiến game thủ toàn thế giới mong chờ, Cyberpunk 2077 chỉ còn đem lại sự phẫn nộ và khó chịu khi nhà phát hành liên tục hoãn ngày phát hành. Từ giữa tháng 4, kéo dài đến 17/9, 19/11 và mới nhất là 10/12. Thậm chí, nhiều người đã lo ngại nhà phát hành sẽ tiếp tục trì hoãn và kéo dài ngày ra mắt đến tận năm 2021.

Có thể bạn muốn xem: Những địa điểm rùng rợn nổi tiếng trong các tựa game đình đám

Rất nhiều game thủ đã lên mạng xã hội Facebook, Twitter để trút sự thất vọng của họ về thông báo trì hoãn của CD Projekt Red. Không lâu sau thông báo về sự trì hoãn ngày phát hành Cyberpunk 2077 đến 10/12, nhà phát triển game cấp cao của CD Projekt Red – Andrzej Zawadzki đã tiết lộ rằng các thành viên của nhóm phát triển đã nhận được những lời đe dọa về sự trì hoãn này. Đầu ngày hôm nay, Zawadzki đã chia sẻ một vài trong số những lời đe dọa đó trên Twitter; cái mà anh ta gọi là “những thông điệp nhẹ nhàng nhất mà một số người trong chúng ta nhận được” bao gồm những lời đe dọa sẽ theo dõi các nhà phát triển và thiêu sống họ nếu họ không phát hành Cyberpunk 2077 ngay lập tức.

Xem thêm  Mừng Xuân Nhâm Dần – Tân Thiên Long Mobile tung sự kiện đặc biệt cùng nhiều phần quà hấp dẫn

Không chỉ nhóm phát triển hứng chịu sự tiêu cực đến từ người chơi, giá trị cổ phiếu CD PRojeck Red đang phải chứng kiến sự lao xuống chưa từng thấy kể từ tháng 04.2020 vừa qua. Trong tháng vừa qua giá trị cổ phiếu CD Projekt Red đã giảm đến 25%, sau hàng loạt những quyết định tạm hoãn Cyberbook 2077.

Dù rằng việc trì hoãn là một điều không ai mong muốn và thật không dễ dàng để tạo ra một tựa game, nhóm phát triển lẫn CD Projekt Red vẫn phải hứng chịu những hành động thiếu đồng cảm đến từ những người chơi tiêu cực và nhận về những thất thoát không đáng có. Và dù sao đi nữa, việc Cyberpunk 2077 là một bom tấn trong thời gian tới vẫn khiến tựa game này xứng đáng được chờ đợi và thông cảm.


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ