Trong một buổi phỏng vấn mới đây thì tác giả Aoyama Gosho đã chia sẻ về “chấp niệm” của bản thân khi luôn giữ nguyên mốc thời gian của bộ truyện Conan dù đã qua cả nghìn vụ án.

Đã gần 30 năm trôi qua nhưng mốc thời gian trong manga Conan vẫn không thay đổi, hóa ra là do 'chấp niệm' của tác giả

Đã gần 30 năm trôi qua nhưng mốc thời gian trong manga Conan vẫn chỉ là 6 tháng. Nguồn: Twitter

Ra mắt từ 1994 đến nay, bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan vẫn giữ được một vị trí quan trọng trong lòng các độc giả, ít nhất là với những ai vẫn còn đủ kiên nhẫn và tò mò về bí mật đằng sau Tổ Chức Áo Đen. Tạm đặt phần cốt truyện sang một bên thì Conan còn được khán giả biết đến là một trong những tác phẩm anime có logic về thời gian khó hiểu nhất, không phải vì nó quá cao siêu và rắc rối mà thay vào đó, khái niệm về thời gian trong manga Meitantei Conan lại vô lý một cách lố bịch.

Không tính đến mốc thời gian ngoài đời thì trong bộ truyện, những sự kiện và các diễn biến mới chỉ xảy ra vỏn vẹn trong 6 tháng. Đúng vậy, hàng nghìn vụ án và vô số hung thủ cùng nạn nhân chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian nửa năm. Nếu như theo logic thời gian mà tác giả Aoyama Gosho thiết lập thì một ngày nhóm của Conan phải gặp và phá giải đến cả chục vụ, có khi một nửa Nhật Bản đã trở thành nạn nhân còn cổ của ông Mori bị thằng nhỏ đục thành tổ ong rồi mà mới chỉ qua vài tháng.

Xem thêm  Titanfall 2 bất ngờ có chế độ chơi mới sau gần 7 năm phát hành

Theo đó trong cuốn Kono Mystery ga sugoi! (This Mystery is Amazing!) ấn bản năm 2024 kỷ niệm 30 năm xuất bản bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan. Nội dung bên trong sẽ có bài phỏng vấn giữa Aoyama Gosho và Keigo Higashino.

Có lẽ nhiều fan cũng đã đoán được “chấp niệm” của tác giả Aoyama Gosho là gì rồi. Nguồn: Alphacoders

Higashino: “Các nhân vật trong Conan không hề già đi. Có gì thay đổi gì kể từ đầu truyện không?”

Aoyama: “Ran và Shinichi đang hẹn hò. Đúng là đã 30 năm trôi qua kể từ khi bộ truyện bắt đầu, nhưng ở thế giới Conan mới chỉ trôi qua chưa đầy 6 tháng. Vì câu chuyện chỉ kéo dài một năm nên tôi không thể sử dụng lại những dịp như giáng sinh và ngày lễ tình nhân.”

Higashino: “Hả? Tiên sinh chỉ có 365 ngày, nếu làm như vậy ông sẽ không thể sử dụng các ngày khác được nữa. Tôi cảm thấy không có vấn đề gì khi cho các nhân vật già đi 2 hoặc 3 tuổi.”

Aoyama: “Không không không! Tôi cứng đầu ở điểm này. Nhưng vẫn còn ngày sinh nhật của Ran và tôi trân trọng điều đó!”

Có vẻ chính họa sĩ Aoyama cũng nhận ra vấn đề mà bộ truyện của ông đang gặp phải cũng như than phiền của người hâm mộ về cách mà vị tác giả này khái thác đứa con tinh thần của mình. Nhưng vì một “chấp niệm” nào đó mà ông nhất quyết không cho các nhân vật chuyển lớp vì nếu đúng mốc thời gian thì tầm này Conan cùng mấy đứa bạn hẳn phải sang cấp 2 rồi. Cũng có thể hình ảnh nhỏ nhắn dễ thương của nhân vật chính cùng nhóm Thám Tử Nhí lớp 1B sẽ dễ thu hút khán giả ra rạp hơn chăng? Đến thời điểm hiện tại thì ai cũng biết được rằng tác giả cố kéo cho dài bộ manga là để kiếm thêm doanh thu khủng từ movie mới hằng năm, vì vậy không khó hiểu khi “sự cố chấp” mà Aoyama Gosho cố gắng bảo vệ có liên quan trực tiếp đến túi tiền của ông.

Xem thêm  GAM đánh gục SGB với kết quả 3-1, chạm 1 tay vào tấm vé tham dự CKTG 2023

>>> Xem Thêm: One Piece 1101 Spoiler: Lý do Kuma tìm gặp Luffy

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ