Sau khi nắm được nhịp của trò chơi, vượt qua nhiệm vụ tân thủ thì việc bạn phải giải ngay là bài toán dựng đội hình nào phù hợp nhất cho bản thân khi bước vào những trận địa khắc nghiệt trong Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới.

Đội hình chiến đấu luôn là chiến lược cốt lõi trong bất kỳ một game đánh theo lượt nào. Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới (Tây Du VNG) đã có những cân chỉnh độc đáo về phân bố sức mạnh các tướng cũng như phe phái, vì vậy cách dựng đội hình trong game cũng tạo nên nhiều biến số bất ngờ.

Cách bố trí sức mạnh các giới cho thấy định hướng dựng đội theo hệ phái sẽ là thử nghiệm đầu tiên khi vào game. Nó có thể khai thác được tối ưu lực chiến cũng như bổ sung đầy đủ các mối quan hệ tướng, ra chiêu, kế thừa hiệu ứng… Hãy cùng tìm hiểu những đội hình tiêu chuẩn của mỗi phe giúp bạn khai thác tốt nhất sức mạnh chiến đấu của hệ phái trong Tây Du VNG.

Tiên Giới: Đội hình phòng thủ – phản công

Đội hình cơ bản của Tiên Giới sẽ bao gồm các tướng cam và theo thứ tự sau: Hàng trước là Đông Hải Long Vương, Nhật Dạ Du Thần, Thái Bạch; Hàng sau bao gồm Nhân vật chính, Hằng Nga, Nguyệt Lão. Hằng Nga và Nguyệt Lão sẽ buff khiên và gia tăng sát thương cho đồng đội trong khi Đông Hải Long Vương sẽ triệu hồi lính trợ chiến khi cần. Nhật Dạ Du Thần tuy 1 mà 2 với Nhật Du Thần thu hút đòn tấn công của địch còn Dạ Du Thần cùng với Nhân vật chính đóng vai trò chủ công triệt hạ kẻ địch.

Đội hình nâng cao của hệ phái này sẽ bao gồm các tướng đỏ cực mạnh theo thứ tự sau: Hàng trước là Nhân vật chính, Dương Tiễn, Thiên Đế; Hàng sau sẽ là Thiên Hậu, Hằng Nga và Nguyệt Lão. Hằng Nga và Nguyệt Lão đóng vai trò buff khiên và gia tăng sát thương cho đồng đội. Thiên Đế cùng Thiên Hậu sẽ tấn công sớm mở combat đồng thời áp hiệu ứng làm giảm sức tấn công của địch. Dương Tiễn sẽ ra đòn tấn công liên tục để trực tiếp tiêu diệt kẻ địch với sự trợ lực của Nhân vật chính.

Xem thêm  NVIDIA xác nhận GeForce RTX 2060 12 GB - Sẽ có GPU Turing, 2176 lõi và 185W TDP

Thánh Giới: Những nhân vật cứu nhân độ thế

Đội hình cơ bản của Thánh Giới sẽ bao gồm các nhân lực như sau: Hàng trước là Sa Tăng, Tiểu Bạch Long, Tỳ Lam Bà; Hàng sau sẽ là Nhân vật chính, Trư Bát Giới và Di Lặc. Sa Tăng và Tiểu Bạch Long giữ vai trò đỡ đòn che chắn cho các đồng đội khác trước sức tấn công của đối phương. Trư Bát Giới và Di Lặc vừa hồi máu vừa dùng hào quang của mình tăng combo cho đội. Tỳ Lam Bà tích combo và xả bằng một loạt đòn tấn công liên tiếp lên phe địch tiêu diệt đối phương nhanh chóng.

Đội nâng cao của Thánh Giới sẽ góp mặt 2 tướng đỏ cực mạnh giúp tăng cường hiệu quả chiến đấu, thứ tự như sau: Hàng trước bao gồm Sa Tăng, Ngộ Không, Quan m; Hàng sau sẽ có Nhân vật chính, Đường Tăng và Trư Bát Giới. Quan m sẽ tấn công trước và áp hiệu ứng giảm trừ điểm nộ lên kẻ địch, nếu duy trì combo liên tục thì Quan m sẽ khiến kẻ địch cực kỳ suy yếu do không thể ra tuyệt chiêu được. Sa Tăng và Ngộ Không đóng vai trò chịu đòn cho cả đội, riêng Ngộ Không có thêm khả năng tung sát thương khủng lên kẻ địch khi xả combo. Đường Tăng và Trư Bát Giới đóng vai trò hồi máu và liên tục buff combo cho toàn đội.

Minh Giới: Sức mạnh cõi U linh

Chiến đội cơ bản của Minh Giới bao gồm các tướng cam theo thứ tự sau: Bách Nhãn Quân, Bạch Vô Thường, Hắc Vô Thường; Hàng sau sẽ góp mặt Thiên Thủ Yêu Cơ, Nhân vật chính, Bạch Thử. Hắc Vô Thường sẽ tấn công trước, nhằm vào chủ lực của đối phương để làm hiệu ứng phong tỏa cắt đứt sức mạnh của kẻ địch. Cho dù bị hạ gục thì Hắc Vô Thường vẫn tiếp tục duy trì buff của mình cho đồng đội. Bạch Thử, Bạch Vô Thường và Bách Nhãn Quân đều có sức chống chịu rất tốt, có thể dùng để kéo dài thời gian. Thiên Thủ Yêu Cơ sẽ là chủ lực với khả năng liên tục triệu hồi nhện con kịch độc cắn kẻ địch gây sát thương cực lớn.

Xem thêm  Hàng siêu rẻ Trung Quốc vô hiệu hóa vũ khí laser tỉ USD của Mỹ?

Đội cao cấp của Minh Giới sẽ có các tướng theo thứ tự sau: Hàng trước sẽ có Bạch Thử, Nhân vật chính và Hắc Vô Thường; Hàng sau bao gồm Diêm Vương, Bạch Cốt Tinh, Mạnh Bà. Hắc Vô Thường sẽ tấn công trước, nhằm vào chủ lực của đối phương để làm hiệu ứng phong tỏa cắt đứt sức mạnh của kẻ địch. Cho dù bị hạ gục, Hắc Vô Thường vẫn tiếp tục duy trì buff cho đồng đội. Khi đồng đội bị hạ gục, Bạch Cốt Tinh sẽ gọi Cốt Tướng Quân là vật triệu hồi mạnh nhất game ra thế chỗ. Bạch Cốt Tinh với đòn đánh diện rộng cũng sẽ kết hợp với buff tăng sát thương của Mạnh Bà góp phần cấu máu kẻ địch theo số lượng. Mỗi khi có tướng bị hạ gục bất kể phe nào, Diêm Vương sẽ được một lần cộng dồn sức mạnh lẫn hồi máu. Càng về sau trận đấu Diêm Vương càng trở nên mạnh hơn.

Yêu Giới – Lửa thiêu quân địch

Đội hình hỏa công cơ bản của Yêu Giới sẽ bao gồm các gương mặt thân quen theo thứ tự sau: Hàng trước bao gồm Nhân vật chính, Kim Giác, Hồng Hài Nhi; Hàng sau sẽ là Ngân Giác, Thiết Phiến và Ngọc Diện Hồ Ly. Hồng Hài Nhi tấn công sớm dùng ngọn lửa của mình áp hiệu ứng thiêu đốt lên tất cả kẻ địch. Kim Giác tấn công và áp chế tướng chủ lực đối phương khiến mục tiêu suy yếu đi. Ngọc Diện Hồ Ly và Thiết Phiến cùng sử dụng kỹ năng đặc biệt giúp kéo dài và tăng cường hiệu ứng thiêu đốt trên người đối phương. Ngân Giác với các đòn tấn công sát thương cao sẽ hạ gục những kẻ địch vốn đã bị suy kiệt vì ngọn lửa cấu máu liên tục.

Xem thêm  Website mới của Steam cho biết tựa game nào của bạn có thể chạy trên Steam Deck

Đội hình cực mạnh của Yêu Giới sẽ bao gồm các tướng sau: Ngưu Ma Vương, Hồng Hài Nhi, Đại Bàng Kim Sí; Khổng Tước, Nhân vật chính và Thiết Phiến. Hai cha con Ngưu Ma Vương – Hồng Hài Nhi sẽ áp dồn dập thiêu đốt lên kẻ địch khi họ tấn công trước. Đại Bàng Kim sí vốn là chủ công có sát thương rất cao sẽ được cộng thêm hiệu ứng tăng sát thương khi đánh kẻ địch đang bị thiêu đốt. Sát thương có lúc đủ mạnh để có thể tiêu diệt ngay lập tức hàng sau của kẻ địch. Thiết Phiến duy trì hiệu ứng thiêu đốt trên kẻ địch và phối hợp cùng Khổng Tước hồi máu, buff nộ cho đồng đội.

Như vậy, các bạn đã có 2 lựa chọn đội hình tiêu chuẩn cao và thấp cho mỗi hệ phái giúp phát huy tối đa sức mạnh. Khi đã trải qua giai đoạn tân thủ, đây sẽ là mục tiêu để bạn sưu tập tướng và tập hợp đội hình tối ưu nhất. Cùng đó, bạn có thể thử nghiệm và tìm ra những cách phối hợp khác xịn hơn thì bạn cũng sẽ có một đội hình độc đáo cho riêng mình và nhất là không đụng hàng.

Xem thêm thông tin tại đây:

Đăng ký gia nhập: https://tayduvng.onelink.me/APZn/Game4v
Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/taydu.vnggames
Trang chủ: https://taydu.vnggames.com

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ