MU Awaken VNG trở nên bừng sáng trong ngày ra mắt hôm nay khi nhanh chóng thu về đông đảo lượng người quan tâm và tham gia trải nghiệm.

https://www.youtube.com/watch?v=-LhUMwlr54U

Do là một tựa game nhập vai thế giới mở, nơi cho phép người chơi được tự do luyện cấp săn đồ và giao dịch vật phẩm trực tiếp mà không sợ bị giới hạn của điểm hoạt lực đã khiến MU Awaken VNG trở nên bừng sáng trong ngày ra mắt hôm nay khi nhanh chóng thu về đông đảo lượng người quan tâm và tham gia trải nghiệm.

Ngay lúc này có lẽ số lượng người đặt chân vào MU Awaken VNG vẫn đang tiếp tục tăng mạnh, khi cả 3 server đầu đã có dấu hiệu bị quá tải và 3 server mới mở tiếp sau cũng đang chuẩn bị chạm mức báo động đỏ. Có lẽ đã rất lâu rồi chúng ta mới lại thấy lại bầu không khí này trong một tựa game nhập vai 3D cho nền tảng di động trong năm 2018, nhất là khi trò chơi còn cho phép bạn được thỏa sức luyện cấp săn đồ và giao dịch trực tiếp nữa.

Có thể thấy sự ra mắt của MU Awaken vào 10h sáng ngày 15/11/2018 là một thông điệp khá rõ ràng của NPH VNG về việc dòng game MMORPG sẽ bắt đầu xu hướng “xã hội ảo hóa” trên smartphone. Nơi mà người chơi được tự do giao dịch với nhau miễn phí mà không bị ràng buộc bởi những rào cản hệ thống do NSX hay NPH Game đặt ra. Xu hướng này cũng sẽ giúp tựa game hình thành những xã hội ảo với đầy đủ nhân tố như tăng khả năng cạnh tranh, thúc đẩy tính liên kết giúp đỡ,…trong đó việc mua bán giao dịch sẽ là phần thiết yếu giữa các người chơi.

Xem thêm  Project DW - Bom tấn hành động thế giới mở theo series Dungeon & Fighter nổi tiếng

Theo đó hoạt động này đem lại lợi ích cực kì lớn về mặt phát triển cộng đồng in-game cho đến out-game của sản phẩm, giúp người chơi gắn bó với game lâu dài hơn. Tuy nhiên đứng ở góc độ của NSX hay NPH Game, việc để một tựa MMORPG có cơ chế tự sống và hình thành xã hội ảo riêng của mình sẽ khiến những người vận hành và sáng tạo trò chơi không có doanh thu như mong muốn vì giờ đây người chơi có thể tự kiếm trang bị và giao dịch với nhau mà không còn bị phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như vòng quay hay cửa hàng shop cash nữa.

Vậy nếu đứng ở góc độ NPH hãng VNG sẽ làm gì để vừa phát triển cộng đồng, vừa đảm bảo doanh thu mà lại không làm mất giá item của MU Awaken VNG? Trên thực tế điều này đã từng diễn ra với nhiều kịch bản game nhập vai kinh điển trước đây trên PC như MU Online, VLTK, Kiếm Thế, TLBB một thời. Bằng cách kiểm soát tỷ lệ rớt item, có thể game sẽ hạn chế được việc lạm phát giá trị các item hiếm.

Dù vậy có thể thấy với những gì đã thể hiện trong buổi sáng ra mắt ngày hôm nay thì có vẻ MU Awaken VNG sẽ không giảm tỷ lệ rớt đồ. Ngược lại có thể NPH sẽ điều chỉnh tỷ lệ rớt các nguyên liệu hiếm xuống thấp một chút để những người thực sự may mắn và mạnh mới có thể sở hữu. Đồng thời việc rớt nhiều item giá trị thấp cũng tạo cơ hội cho dân cày lên ngôi hơn. Bởi lẽ việc bán rác hay tích góp đồ rác trong game này cũng mang lại khá nhiều nguyên liệu giá trị để người chơi bồi dưỡng, nâng cấp các công nặng đặc hiệu khác bổ trợ cho nhân vật.

Xem thêm  Devil May Cry Peak of Combat rục rịch mở cửa tại châu Á

Còn một cách nữa mà MU Awaken VNG có thể áp dụng để đảm bảo doanh thu của mình đó là mở nhiều ưu đãi cho các gói nạp đầu. Lúc này người chơi không cần tốn quá nhiều tiền để lên VIP nhưng vẫn sẽ có nhiều quyền lợi của VIP. Cách làm này giúp người chơi tận hưởng bằng hết những quyền lợi thiết thực như di chuyển nhanh, thêm lượt đi phụ bản, hoạt động hay sử dụng các công năng cường hóa, nâng skill nhanh vô cùng tiện lợi. Giá nạp tuy rẻ nhưng lợi ích mang lại cực lớn cho người chơi và nó còn là nguồn kinh phí giúp game sống được lâu hơn thay vì áp dụng mô hình kinh doanh “hút máu bất chấp” và giới hạn việc giao dịch tự do của người chơi trong một không giản mở rộng mà game mang lại.

Trang chủ http://mua.zing.vn
Fanpage https://www.facebook.com/mua.zing.vn


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ