Dữ liệu bị đánh cắp lây lan nhanh hơn 11 lần so với 6 năm trước.

Công ty bảo mật đám mây, Bitglass, đã làm một thử nghiệm theo dõi dữ liệu từ năm 2015 bằng cách phát minh ra một danh tính ảo bán dữ liệu đăng nhập và mật khẩu. Sau đó, các nhà nghiên cứu đăng thông tin trên một số thị trường web đen, thu hút người dùng bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các tệp giả mạo cho phép truy cập vào các tổ chức trong lĩnh vực bán lẻ, trò chơi và truyền thông.

Dark Web ngày càng trở nên phức tạp hơn, các dịch vụ tội phạm mạng có giá dưới 500

Công nghệ được chèn vào các tệp cho phép Bitglass theo dõi dữ liệu từ những người dùng đã truy cập nó và do đó thu thập các xu hướng hiện tại trên dark web. Nhìn chung, dữ liệu bị đánh cắp lây lan nhanh hơn 11 lần trên web đen ngày nay so với sáu năm trước.

Dữ liệu này đã nhận được hơn 13.200 lượt xem vào năm 2021, tăng đáng kể so với 1.100 lượt xem vào năm 2015. Mức tăng này thể hiện mức tăng trưởng 1.100%, chứng minh rõ ràng cách nền tảng ngầm đã trở thành một điểm đến phổ biến hơn cho tội phạm mạng.

Thời gian để đạt được 1.100 lượt xem trong dữ liều vào năm 2015 là 12 ngày. Vào năm 2021, các mục tiêu truy cập dữ liệu giả nhanh hơn rõ rệt vì họ chỉ mất chưa đầy 24 giờ để xem các liên kết.

Dark Web ngày càng trở nên phức tạp hơn, các dịch vụ tội phạm mạng có giá dưới 500  2

Ba nước đứng đầu về việc việc tải xuống dữ liệu bị đánh cắp bao gồm Kenya, Mỹ và Romania.

Xem thêm  NVIDIA ra mắt GPU di động GeForce RTX 30 Max-Q & Max-P nhanh hơn nhiều so với PS5

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các mục tiêu cho thấy sự quan tâm sâu sắc đến dữ liệu mạng bán lẻ và mạng của chính phủ Hoa Kỳ. Hai danh mục này nhận được nhiều nhấp chuột nhất — lần lượt là 37% và 32%. Đó không phải là một tiết lộ đáng ngạc nhiên vì tiền chuộc tiềm năng có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ cho những lĩnh vực đó.

Các mạng bán lẻ đương nhiên là ưu tiên hàng đầu của những kẻ tấn công vì chúng có thể phân phối ransomware và trích các khoản thanh toán từ các doanh nghiệp lớn. Tương tự như vậy, dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ cũng có giá trị như nhau vì hacker – do nhà nước hoặc cá nhân tài trợ – sau đó có thể bán thông tin này cho các quốc gia khác.

Dark Web ngày càng trở nên phức tạp hơn, các dịch vụ tội phạm mạng có giá dưới 500  3

Ngoài ra, hoạt động trong dark web trở nên rộng rãi hơn. Theo nghiên cứu, tổng số người xem ẩn danh trên Dark Web vào năm 2021 đạt 93%, tăng đáng kể so với năm 2015 khi là 67%.

Tội phạm mạng phần lớn trốn tránh các luật truy tố tội phạm mạng khi chúng trở nên hiệu quả hơn trong việc che giấu dấu vết, theo Bitglass chia sẻ.

Các nỗ lực bảo mật mạng từ các doanh nghiệp và tổ chức vẫn chưa đủ khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công. Hơn nữa, vì sự chú ý ngày càng tăng từ cơ quan thực thi pháp luật để theo dõi các tác nhân độc hại, công ty hy vọng họ sẽ tiếp tục sử dụng VPN và proxy ẩn danh để trốn tránh các cơ quan chức năng.

Xem thêm  Trừng Phạt được mở khóa sớm hơn khiến fan lo lắng – TrangGame.Net

Dark Web ngày càng trở nên phức tạp hơn, các dịch vụ tội phạm mạng có giá dưới 500  4

Theo dữ liệu do Microsoft đăng tải, những người sử dụng Dark Web có thể mua hầu hết các dịch vụ tội phạm mạng với giá dưới 500 USD. Atlas VPN đã phát hiện ra rằng các thị trường ngầm cung cấp một bộ ransomware duy nhất với giá thấp nhất là 66 USD, trong khi tin tặc chỉ tính phí khoảng 311 USD trong vòng 1 tháng để thực hiện một cuộc tấn công DDoS.

Vi phạm dữ liệu ngày nay rất phổ biến, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tên người dùng và mật khẩu bị đánh cắp được cung cấp với giá chỉ 97 USD cho mỗi 1.000 tài khoản. Ngoài ra, tin tặc thực hiện các công việc tùy chỉnh như lừa đảo thẻ tín dụng hoặc ăn cắp thông tin với giá chỉ 250 USD.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ