Mặc dù thử nghiệm này vô cùng thú vị, tuy nhiên LAG.vn không khuyến cáo anh em thử qua trong bất kỳ trường hợp nào.

Muối có tính ăn mòn và có thể đẩy nhanh quá trình ăn mòn kim loại. Thêm muối vào một vật liệu ẩm như hợp chất nhiệt sau đó kẹp nó giữa bộ làm mát CPU và bộ tản nhiệt nghe có vẻ như một công thức mang tính “thảm hoạ”.

Nhằm cải thiện khả năng làm mát CPU, một TikToker đã trộn muối vào keo tản nhiệt chipset

Một người dùng TikTok có tên là @mryeester, đã thử nghiệm với nhiều loại thực phẩm để xem liệu chúng có thể được thay thế cho miếng dán giữ nhiệt bán sẵn hay không. TikToker này cho ra hàng loạt video, với nội dung cố gắng sử dụng các các vật dụng hoặc gia vị có sẵn trong gia đình như đường hoặc Siro cây lá Phong, nước cam,… để thay thế keo tản nhiệt giúp làm mát CPU, nhưng đa phần mọi nỗ lực của anh đều khiến nhiệt độ tăng cao hơn nhiều. Tuy nhiên, khi @mryeester thêm muối vào một số loại keo tản nhiệt, anh ấy đã thấy nhiệt độ cải thiện từ 2 đến 3C so với chỉ sử dụng keo tản nhiệt. 

Nhằm cải thiện khả năng làm mát CPU, một TikToker đã trộn muối vào keo tản nhiệt chipset

Mặc dù thử nghiệm này vô cùng thú vị, tuy nhiên LAG.vn không khuyến cáo anh em thử qua trong bất kỳ trường hợp nào. Có thể có một số lý do khiến hỗn hợp hữu ích trong một tình huống nào đó khiến việc tản nhiệt trở nên tốt hơn. Chẳng hạn nếu @myyeester thêm quá nhiều hoặc quá ít keo dán nhiệt vào thử nghiệm của mình.

Sau khi thử nghiệm hơn 90 loại keo tản nhiệt khác nhau, cho nhận thấy rằng một số sản phẩm có độ cách nhiệt tốt hơn các sản phẩm khác từ 1 đến 2 độ. Vì vậy, việc trộn muối giảm 2 đến 3 độ này có thể là do TikToker này sử dụng keo tản nhiệt tốt và được đánh giá cao trên thị trường.

Nhằm cải thiện khả năng làm mát CPU, một TikToker đã trộn muối vào keo tản nhiệt chipset

Có thể thấy đây là một thí nghiệm vô cùng “bá đạo” như trộn muối với keo dán nhiệt lại có tác dụng. Biết đâu, nếu các thử nghiệm tương tự như TikTokers @mryeester được chia sẻ, họ có thể tìm thấy một hỗn hợp hợp chất tản nhiệt mới thực sự hoạt động tốt hơn nhiều so với các sản phẩm keo tản nhiệt thông thường mà chúng ta có ngày nay.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ