Tính tới thời điểm hiện tại, Dplus KIA (DK) đã trải qua một mùa giải với không ít thăng trầm. Ở LCK Mùa Xuân và Mùa Hè năm nay, DK chỉ giành được vị trí thứ 5 khi các trụ cột (ShowMaker, Canyon…) cho thấy sự sa sút đáng kể so với năm 2022. Thật may mắn là DK đã lấy lại phong độ cao tại vòng loại khu vực để kịp thời giành vé dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023.

Để giành vé dự CKTG 2023, ShowMaker thừa nhận đã “sao chép” lựa chọn của Faker - Ảnh 1.

DK đã kịp thời lấy lại phong độ cao ở vòng loại khu vực để giành vé tới CKTG năm nay

Mới đây, ShowMaker đã có những tiết lộ đầy bất ngờ về quá trình thi đấu của DK tại vòng loại khu vực vừa qua. Về mặt tinh thần thi đấu, DK tỏ ra vô cùng tự tin vào việc hạ gục Hanwha Life Esports. Vì vậy, dù thất bại ở ván 1 nhưng ShowMaker và đồng đội vẫn giành chiến thắng cuối cùng. Ngoài ra, tuyển thủ này còn chia sẻ rằng mình đã “sao chép” lựa chọn Corki khi thấy Faker dùng nhân vật này.

“Tôi khá hối hận về lượt lựa chọn Xerath vì dùng kỹ năng trượt khá nhiều khi thi đấu. Về sự lựa chọn Corki, tôi phải thừa nhận là mình chưa tập luyện nhân vật này. Tôi thấy anh Sang-hyeok (Faker) sử dụng nhân vật này quá tốt nên đã “sao chép” và đưa vào trận đấu ngay lập tức. Thật may mắn là lựa chọn này đã phát huy tác dụng” – ShowMaker chia sẻ.

Xem thêm  LMHT: Sẽ có nhiều trang bị dành cho tướng Hỗ trợ được ra mắt khi MSI 2023 kết thúc
Để giành vé dự CKTG 2023, ShowMaker thừa nhận đã “sao chép” lựa chọn của Faker - Ảnh 2.

ShowMaker thừa nhận trên stream rằng đã “sao chép” Faker ở lượt lựa chọn Corki dù chưa hề tập luyện trước đó

Có lẽ trận đấu mà ShowMaker nhắc tới đó là ván 3 của trận Chung kết nhánh thắng giữa Gen.G và T1. Khi đó, Faker đã sử dụng Corki để đấu với Azir và kết thúc trận đấu với KDA 3/012 cùng chiến thắng cho T1. Vì vậy, tuyển thủ này mới học hỏi Faker và dùng Corki để đối đầu với Azir trong tay Zeka tại vòng loại khu vực.

Để giành vé dự CKTG 2023, ShowMaker thừa nhận đã “sao chép” lựa chọn của Faker - Ảnh 3.

Khả năng chọn vị trí quá hay của Faker với Corki đã giúp T1 thắng Gen.G ở ván đấu này

Sự học hỏi này của ShowMaker tỏ ra rất chính xác khi DK đánh bại HLE ở ván 4 quyết định và giành vé dự CKTG 2023 sau đó. Có lẽ những người hâm mộ DK cần phải gửi lời cảm ơn tới Faker khi anh đã gián tiếp giúp đội tuyển này vượt qua vòng loại khu vực đầy cạm bẫy.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ