Bot Deepfake đang làm mưa làm gió trong các nhóm Telegram riêng tư với khả năng “lột đồ” các cô gái chỉ trong vài giây.

 

Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi chắc rằng hầu hết các bạn đã quen thuộc với phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến Photoshop. Khoảng mười năm trước, phần mềm này đã khiến nhiều người ngạc nhiên với những gì nó có thể làm được. Hàng tấn ảnh khỏa thân giả đã trôi nổi trên mạng xã hội. Tình hình đó đã được xoa dịu đi rất nhiều kể từ đó. Nhưng gần đây, một rắc rối tương tự đã khiến vấn đề bức ảnh nhạy cảm đã trở lại. Có rất nhiều bức ảnh khỏa thân tràn ngập mạng xã hội, nổi bật nhất là Deepfake trên Telegram.

Deepfake sẽ biến bức ảnh của bạn nude hoàn toàn, hãy cẩn thận với ảnh tự chụp trên mạng của bạn

Cụ thể hơn, một công ty bảo mật của Hà Lan – Sensity, đã phát hiện ra một mạng lưới các bot Deepfake đang tạo ra những bức ảnh khỏa thân bịa đặt của phụ nữ trên Telegram. Người dùng tải lên ảnh của phụ nữ, sau đó bot sẽ lo phần còn lại. Theo The Verge, người dùng Telegram có thể dễ dàng tìm thấy kênh của bot trên thanh công cụ Search.

Ngoài ra, Sensity cũng báo cáo rằng AI rắc rối về mặt kỹ thuật có thể loại bỏ tất cả quần áo của phụ nữ. Điều gì đáng sợ hơn về con bot này? Thực tế là nó có thể làm điều này trong nháy mắt. Theo Sensity, bot Deepfake chỉ yêu cầu người dùng tải lên hình ảnh của một người phụ nữ và nhấp vào một vài nút. Sau đó, nó sử dụng AI để xác định các bộ phận “nhạy cảm”, loại bỏ quần áo và tạo ra ảnh khoả thân.

Xem thêm  Để lôi kéo người dùng iPhone, Google ra mắt app cho phép chuyển dữ liệu iOS sang Android

Deepfake sẽ biến bức ảnh của bạn nude hoàn toàn, hãy cẩn thận với ảnh tự chụp trên mạng của bạn 2

Giorgio Patrini, Giám đốc điều hành của Sensity và là đồng tác giả của báo cáo nói với CNET rằng bot này là một mối quan tâm đáng kể. So với các công cụ bất hợp pháp tương tự, bot Deepfake tăng đáng kể khả năng truy cập để giải phóng tất cả những người sở hữu điện thoại thông minh và máy tính truyền thống. Để sửa đổi hình ảnh, họ chỉ cần tải lên hình ảnh của mục tiêu và nhận lại kết quả trong giây lát.

Quản trị viên bot (tự xưng là P) nói với BBC rằng dịch vụ này hoàn toàn là để giải trí và “không xâm phạm”. Không thể chắc chắn những gì anh ta nói là đúng. Mạng bot Deepfake, nơi tạo và chia sẻ ảnh khoả thân giả, có hơn 100.000 thành viên, chủ yếu ở Nga hoặc Đông Âu. Điều đó đặt ra thách thức để kiểm soát hành vi của từng thành viên trong nhóm. Nó quảng cáo sai sự thật về khả năng cởi đồ của mọi phụ nữ chỉ bằng một bức ảnh.

Deepfake sẽ biến bức ảnh của bạn nude hoàn toàn, hãy cẩn thận với ảnh tự chụp trên mạng của bạn 3

Với những bức ảnh phụ nữ mặc đồ ngắn cũn cỡn, quá trình thực hiện màn lột đồ của họ còn đơn giản hơn. Những bức ảnh tự chụp hoặc selfie lộ liễu đó có thể khiến bạn có nguy cơ bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Tất nhiên, người tạo ra bot này kiếm tiền từ nó. Bức ảnh đầu tiên sẽ miễn phí, nhưng đối với những bức ảnh trong tương lai, người dùng phải trả tiền theo cách của họ. bot sẽ yêu cầu người dùng nạp tiền để sử dụng. Giá của một bức ảnh sẽ là 100 RUB (~ 31 nghìn VNĐ) . Chi phí đăng ký 1 tuần là 800 RUB (~ 250 nghìn VNĐ), , trong khi tùy chọn trọn đời chỉ khiến bạn mất 1.500 RUB (470 nghìn VNĐ).

Xem thêm  Sản phẩm đình đám nào sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện đêm nay?

Deepfake sẽ biến bức ảnh của bạn nude hoàn toàn, hãy cẩn thận với ảnh tự chụp trên mạng của bạn 4

Bot này đã tạo ra hơn 100.000 bức ảnh khỏa thân giả của 10.000 phụ nữ trên mạng từ tháng 7 năm 2019 đến năm 2020. Hầu hết các nạn nhân nhìn thấy ảnh cá nhân của họ bị đánh cắp và chỉnh sửa, sau đó tải lại lên mạng xã hội. Một số trong số họ là những cô gái tuổi teen.

Deepfake sẽ biến bức ảnh của bạn nude hoàn toàn, hãy cẩn thận với ảnh tự chụp trên mạng của bạn 5

Theo một cuộc khảo sát, hơn 63% người dùng Deepfake muốn “lột đồ” phụ nữ xung quanh, 16% muốn làm vậy với những người nổi tiếng và ca sĩ mà họ yêu thích. Với tính chất nguy hiểm như vậy, loại bot này có thể đưa các cô gái trở thành mục tiêu tiềm năng của những kẻ biến thái trên mạng. Tất cả những gì họ cần là một bức ảnh của bạn. Do đó, đặc biệt khuyên bạn không nên chấp nhận lời mời kết bạn từ những người mà bạn không biết. Hãy bảo vệ chính mình khỏi nguy hiểm trong Không gian mạng.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ