Hào quang quá lớn của Gojo đã che mờ đi sự tồn tại của nhiều nhân vật khác, cho đến khi ông thầy bị đánh bại thì các fan mới nhận ra Sukuna là con cưng thật sự của tác giả.

Đến nay các fan mới bàng hàng nhận ra Sukuna mới thật sự là 'con cưng' của tác giả Jujutsu Kaisen

Tác giả còn để ý từng chi tiết liên quan đến nhân vật Sukuna. Nguồn: Alphacoders

Có thể nói Gojo Satoru là “bộ mặt” của manga Jujutsu Kaisen, mỗi khi nhắc đến Chú Thuật Hồi Chiến là các fan nghĩ ngay đến ông thầy quốc dân với mái tóc trắng, khôn mặt điển trai cùng với đó là sự tự tin ngút trời về sức mạnh của bản thân. Trong một khoảng thời gian rất dài ai cũng nghĩ Gojo là “con cưng” của tác giả khi được buff từ sức mạnh cho đến ngoại hình, cộng với tính cách vui nhộn và nghiêm túc (nếu cần thiết) đã thật sự chinh phục được khán giả.

Nhưng qua các diễn biến trở lại đây thì các fan mới nhận ra là có một nhân vật khác cũng được tác giả Akutami Gege xây dựng tỉ mỉ và chăm chút không kém. Cái tên được nhắc đến ở đây chính là Sukuna, cũng là người đã hạ gục được ông thầy Gojo trong một trận chiến đối đầu (dù không công bằng cho lắm), nhưng chí ít thì tác giả vẫn chịu hy sinh Gojo chỉ đề làm nền cho sự tái xuất của Vua Nguyền Hồn.

Theo đó thì tác giả Gege thường rất chăm chút cho từng khung hình có sự xuất hiện của Sukuna, sử chỉnh chu này đến từ những câu thoại và chăm chút cả nét vẽ. Ngay cả Gojo cũng có một vài khung hình “kỳ dị” khiến các fan khó chấp nhận vì tác giả Gege vẽ ông thầy quá cẩu thả, nhưng trái ngược hoàn toàn là Sukura vì mỗi lần nhân vật này góp mặt đều được tác giả vẽ một cách cẩn thận tỉ mỉ. Đặc biệt hơn khi Sukuna thường được vẽ với góc nhìn từ dưới lên trên, mang lại cho người đọc cảm giác người vẽ đang khom lưng lại bày tỏ sự kính trọng trước “ngài”.

Sukuna là một nhân vật được tác giả Atakumi Gege tạo nên từ các thần thoại Nhật Bản. Nguồn: Alphacoders

Ryomen Sukuna trong Chú Thuật Hồi Chiến được tác giả lấy ý tưởng từ một nhân vật trong Nhật Bản Thư Kỷ, kẻ náo loạn tầm cỡ đến nỗi hoàng đế đương thời phải đau đầu tìm cách tiêu diệt. Trong fanbook, Gege cũng từng thổ lộ Sukuna gần với thảm hoạ thiên nhiên và trong Thần Đạo, vị thần đại diện cho thiên tai như sấm sét và giông tố này có tên Susanoo, người từng chọc giận nữ thần Mặt trời khiến bà tự ái đến mức đóng cửa hang giam mình trong đó và khiến trái đất chìm trong tăm tối.

Xem thêm  Game thủ Liên Quân Mobile học làm kinh tế, rao bán luôn cả mã phòng thi đấu với mức giá yêu thương

Bản thân nhân vật này đại diện cho một thế lực thuộc hàng thần thánh, vì thế không khó hiểu khi tác giả dành vô cùng nhiều tâm huyết trong việc xây dựng nhân vật này. Thậm chí ông còn tự tay hủy hoại luôn Gojo Satoru (khi ông thầy thừa nhận bản thân mình không phải đối thủ của Sukuna) chỉ với mục đích tôn vinh sự tồn tại của Vua Nguyền Hồn cùng sức mạnh vượt trội của hắn ta.

Nhìn chung thì Gojo hay Sukuna đều là những nhân vật được tác giả dành nhiều tâm huyết trong quá trình phát triển nhân vật, và có lẽ những tranh cãi về việc ai mới là “con cưng” của Akutami Gege sẽ chẳng thể kết thúc một sớm một chiều. Nhưng có một điều chúng ta khẳng định được là “nhân vật chính thật sự” của bộ truyện – Itadori Yuji là “con ghẻ” của Gege khi bao nhiêu tinh hoa ông đều tập trung vào các nhân vật phụ hết rồi.

>>> Xem Thêm: Bản anime còn chưa ra mắt thì thương hiệu Solo Leveling đã rục rịch chuẩn bị cho dự án live action

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ