Với công nghệ AI của DALL-E, các bạn FA chắc chắc sẽ không phải lo lắng khi liên tục họ hàng về chuyện tình cảm.

Một cảm giác khó chịu mà chắc chắn  cũng từng trải qua, khi liên tục bị họ hàng hỏi về chuyện tình yêu. Anh chàng designer Unmesh Dinda đến từ kênh PiXimperfect cũng từng bị như thế và với khả năng design của mình, anh đã sử dụng sức mạnh chỉnh sửa ảnh bằng AI để tạo ra một cô bạn gái “ảo” để có thể đánh lừa được lòng tin những người họ hàng của anh. 

Một designer tạo ra hàng chục bạn gái "ảo" bằng AI để họ hàng bớt thắc mắc chuyện tình yêu

Dinda tạo ra bức ảnh selfie cùng bạn gái “ảo” của mình tại một thành phố với ánh sáng và bóng tối cực kỳ chân thực vô cùng chân thực. Tuy nhiên, khó có ai ngờ rằng Dinda chính là người thật duy nhất trong bức ảnh và người phụ nữ được tạo ra nhờ sức mạnh của AI.

“Nếu người thân của bạn lo lắng về chuyện tình cảm của bạn, bạn chỉ cần gửi cho họ một bức ảnh như thế này. Điều này sẽ khiến họ ngưng thắc mắc trong một thời gian.” Dinda nói trên video của mình. 

DALL-E, là một hệ thống trí tuệ nhân tạo mới đây đã thông báo cho người dùng rằng họ có thể tạo ra những bức ảnh thực và tác phẩm nghệ thuật từ mô tả của người dùng bằng văn bản sau khi đã cấm trước đó.

Một designer tạo ra hàng chục bạn gái "ảo" bằng AI để họ hàng bớt thắc mắc chuyện tình yêu

Tận dụng những tính năng của công nghệ AI trong DALL-E, Dinda, một YouTuber chuyên chia sẻ những tip chỉnh sửa ảnh vô cùng thú vị, đã tạo một bức ảnh selfie mà anh ấy đã chụp trước đó và sau đó sử dụng tính năng inpainting. Inpainting cho phép người dùng xóa một phần của hình ảnh và sau đó nhờ DALL-E lấp đầy khoảng trống đó bằng cách nhập lời nhắc văn bản.

Xem thêm  Có chờ đến iPhone 20 cũng chẳng có gì mới đâu? – TrangGame.Net – TrangGame.Net

Sau đó, Dinda nhập “người đàn ông có bạn gái”, ngay tức khắc DALL-E sẽ tạo mộ số hình ảnh dựa trên nội dung đó. 

Một designer tạo ra hàng chục bạn gái "ảo" bằng AI để họ hàng bớt thắc mắc chuyện tình yêu

Sau khi bạn gái AI được chọn, Dinda sau đó sử dụng outpainting để mở rộng bức ảnh ra ngoài đường viền ban đầu của nó.

DALL-E và các trình tạo hình ảnh AI khác, không thể tạo một khuôn mặt người trở nên chân thực một cách hoàn hảo được. Vì thế, Dinda cắt khuôn mặt “bạn gái” của mình và xuất nó vào một chương trình chỉnh sửa ảnh AI khác có tên GFP-GAN, thực hiện một công việc tuyệt vời là làm cho khuôn mặt của người phụ nữ trở nên giống thật hơn nhiều. Sau đó, bức ảnh được tải vào Photoshop và căn chỉnh trên ảnh gốc để tạo ra một “người bạn gái” AI vô cùng thuyết phục.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ