Phần lớn nội dung của Diablo 4 là phụ và không cần thiết làm, nhưng game thủ không nên bỏ lỡ phần thưởng vô giá nó mang lại.

Diablo 4

Người chơi thường tham gia vào nội dung tùy chọn trong Diablo 4 như nhiệm vụ phụ, thành trì và sự kiện thế giới để có kinh nghiệm và khả năng nhận được các vật phẩm quý hiếm mà chúng mang lại dưới dạng phần thưởng.

Có rất nhiều việc phải làm trong Diablo 4 với nội dung nằm rải rác khắp bản đồ Sanctuary để người chơi khám phá trong suốt cuộc hành trình của mình. Cùng với dòng nhiệm vụ chính của Diablo 4 là vô số nội dung phụ mà người chơi có thể tùy ý chọn mức độ và thời gian tham gia nhờ vào thiết kế thế giới mở của trò chơi. Mặc dù trông thì có vẻ như nội dung phụ tùy chọn này chỉ dành cho những game thủ cần trợ giúp thêm để tăng cấp cho nhân vật hoặc được sử dụng để giới thiệu thêm các đoạn lore và truyền thuyết, nhưng phần thưởng kiếm được từ các nhiệm vụ tùy chọn là điều cần thiết để tối ưu hóa sức mạnh nhân vật.

Người chơi thường tham gia vào nội dung tùy chọn trong Diablo 4 như nhiệm vụ phụ, thành trì và sự kiện thế giới để có kinh nghiệm và khả năng nhận được các vật phẩm quý hiếm mà chúng mang lại dưới dạng phần thưởng. Đây là những lý do tuyệt vời để giải quyết các nhiệm vụ phụ này, nhưng những người chơi không quan tâm đến một số nội dung tùy chọn có thể muốn suy nghĩ lại về cách tiếp cận của mình do tầm quan trọng của các trò chơi nổi tiếng trong Diablo 4. Mặc dù trông thì có vẻ không hữu ích như một số phần thưởng khác của Diablo 4, việc thu thập danh tiếng và nâng cao danh tiếng của người chơi là rất quan trọng để mở khóa các tính năng chơi trò chơi chính.

Xem thêm  Pha xử lý của Gumayusi với Aphelios càng khiến khán giả ngán ngẩm và liên tưởng đến MSI 2023

Sẽ khôn ngoan hơn khi game thủ hoàn thành các hoạt động tùy chọn để được biết đến danh tiếng nhiều hơn

Khá dễ dàng để kiếm được một chút danh tiếng trong bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản như tìm điểm dịch chuyển mới hoặc hoàn thành nhiệm vụ phụ và hầu hết người chơi có thể sẽ kiếm được một số danh tiếng mà không cần suy nghĩ về điều đó.

Hệ thống danh tiếng trong Diablo 4 hoạt động như một cách để thưởng cho người chơi khi khám phá thế giới Sanctuary ngoài nhiệm vụ chính bằng cách xây dựng danh tiếng của họ trong mỗi khu vực trong số năm khu vực của trò chơi. Mặc dù hệ thống này không nhất thiết phải được ưu tiên trong tâm trí của mọi người chơi khi tiêu diệt lũ quỷ, nhưng danh tiếng ở mỗi khu vực đóng một vai trò lớn hơn game thủ có thể nghĩ. Phần thưởng của việc nâng cao danh tiếng của người chơi có thể không đến thường xuyên như các yếu tố khác trong vòng lặp chơi trò chơi của Diablo 4, nhưng người chơi không nên xem nhẹ các phần thưởng này hoàn toàn.

Khá dễ dàng để kiếm được một chút danh tiếng trong bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản như tìm điểm dịch chuyển mới hoặc hoàn thành nhiệm vụ phụ và hầu hết người chơi có thể sẽ kiếm được một số danh tiếng mà không cần suy nghĩ về điều đó. Các nhiệm vụ khác mang lại sự nổi tiếng bao gồm những thứ như dọn dẹp quái vật trong ngục tối và thành trì, cũng như tìm kiếm Altars of Lilith ẩn trên bản đồ. Mặc dù ban đầu danh tiếng kiếm được cho mỗi nhiệm vụ riêng lẻ có vẻ không nhiều, nhưng nó sẽ bắt đầu tăng lên nhanh chóng nếu người chơi chuyên tâm hoàn thành một lượng lớn nội dung phụ mà Diablo 4 cung cấp.

Xem thêm  Riot thừa nhận làm Arcane mùa 2 khá gấp rút vì từng nghĩ rằng mùa 1 sẽ... thất bại

Game thủ chắc chắn không nên bỏ qua phần lớn nội dung tùy chọn này vì phần thưởng để tăng danh tiếng ấy rất xứng đáng với thời gian và công sức. Những phần thưởng này bao gồm từ những thứ như kỹ năng bổ sung và điểm kinh nghiệm cần thiết để tăng cấp cho các bản build nhân vật, cho đến nạp bình máu bổ sung và thậm chí cả điểm Paragon cần thiết cho giai đoạn cuối của Diablo 4 ở các bậc danh tiếng cao hơn. Hầu hết những phần thưởng này sẽ cải thiện đáng kể khả năng sống sót của người chơi trong Diablo 4, và ngoài ra thì những phần thưởng như tăng lượng nạp thuốc hồi phực sức khỏe chỉ có thể nhận được từ hệ thống này và cuối cùng có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi độ khó nhằn và thử thách của trò chơi tiếp tục tăng lên.

Không giống như lượng nạp bình máu, điểm kỹ năng và điểm Paragon có thể kiếm được thông qua các phương pháp thay thế, nhưng để tận dụng tối đa tiềm năng của nhân vật có nghĩa là game thủ phải vắt kiệt mọi kỹ năng và điểm Paragon có thể ra khỏi trò chơi. Mặc dù nội dung tùy chọn là không bắt buộc vì một lý do nào đó, nhưng điều đó không có nghĩa là game thủ nên bỏ lỡ phần thưởng của nó chỉ vì nó không cần thiết để kết thúc trò chơi. Phần thưởng để đạt được danh tiếng và nâng cao danh tiếng của một người là những phần thưởng vô giá trong việc tạo ra nhân vật mạnh mẽ và tốt nhất có thể trong Diablo 4, và các game thủ nên đảm bảo việc hoàn thành càng nhiều hoạt động tùy chọn càng tốt để gặt hái những lợi ích của từng bậc danh tiếng.

Xem thêm  Temple Run gây ấn tượng khi được tạo bằng siêu đồ hoạ Unreal Engine 5

Xem thêm: FromSoftware từng có ý định làm Armored Core 6 là game thế giới mở

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ