Sau thất bại cay đắng 0-3 ở MSI 2023, nhà đương kim vô địch LCK – GEN sẽ có cơ hội phục thù BLG tại Vòng Tứ Kết CKTG 2023.

Bước vào ngày thứ 2 của Vòng Tứ Kết CKTG 2023, cộng đồng LMHT sẽ được theo dõi trận đấu hấp dẫn giữa 2 đội tuyển GEN và BLG.

GEN sẽ đối đầu với BLG trong Vòng Tứ Kết CKTG 2023.

GEN sẽ đối đầu với BLG trong Vòng Tứ Kết CKTG 2023.

Về phần đại diện Hàn Quốc, GEN được coi là một trong những đội tuyển có phong độ cao nhất ở CKTG 2023 khi vượt qua Vòng Thể Thức Thụy Sĩ với 3 trận toàn thắng. Không những vậy, GEN cũng là nhà đương kim vô địch LCK.

Ở phía bên kia là BLG – đại diện thứ 2 của LPL, dù hiện tại không có phong độ cao nhưng trong lần đụng độ gần nhất BLG đã hủy diệt GEN với kết quả 3-0 ở MSI 2023. Vậy nên rất nhiều fan kỳ vọng đây sẽ là một trận đấu hấp dẫn giữa GEN và BLG.

Diễn biến trận đấu GEN vs BLG

GEN vs BLG Highlights Game 1 Worlds Playoffs 2023 2023 Gen G vs Bilibili Gaming by Onivia

Ở ván đấu đầu tiên, GEN đã lựa chọn một đội hình cần quá nhiều thời gian để đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết. Ngược lại, BLG lại có đội hình giao tranh nhỉnh hơn ở giai đoạn đầu, đặc biệt là XUN đã có những tình huống đi gank hiệu quả và đem về nhiều lợi thế như điểm hạ gục cũng như toàn bộ Rồng Nguyên Tố.

Xem thêm  Game Võ Lâm mộng cảnh Kiếm Hiệp Tình 3D đã sẵn sàng để trải nghiệm ngay hôm nay

Đến phút 23, BLG có được Linh Hồn Rồng Nước và Baron một cách dễ dàng. Sau cùng, BLG có được cả Rồng Ngàn Tuổi ở phút 29 và kết thúc ván 1 ngay sau đó.

GEN vs BLG Highlights Game 2 Worlds Playoffs 2023 2023 Gen G vs Bilibili Gaming by Onivia

Bước sang ván đấu thứ 2, đại diện LCK đã có pha giao tranh thất bại ở đường dưới và khiến cho BLG vươn lên dẫn trước ở thời điểm rất sớm. Những pha đi gank đường trên của Peanut cũng trở thành thảm họa khi không những Bin không bị hạ gục mà cả Doran và Peanut đều “bay màu”.

Ngược lại, BLG lại có hàng loạt lợi thế quan trọng từ giáp trụ, trụ 1 toàn bản đồ, Sứ Giả Khe Nứt cho đến Rồng Nguyên Tố. Phút 23, BLG kết thúc ván đấu thất bại nhưng họ đã trở lại và phá hủy nhà chính của GEN ở phút 28.

GEN vs BLG Highlights Game 3 Worlds Playoffs 2023 2023 Gen G vs Bilibili Gaming by Onivia

Tại ván 3, hai bên đã có những pha bám đuổi nhau vô cùng quyết liệt trong giai đoạn đầu ván đấu. Nhưng sau pha giao tranh ở hang Rồng phút 24, GEN và Aatrox trong tay Doran đã có màn trình diễn ấn tượng để đem về hàng loạt lợi thế trong ván đấu. Kể từ thời điểm này, GEN liên tiếp có những pha giao tranh vượt trội so với đối thủ.

Xem thêm  Chế độ New Game+ của Alan Wake 2 sẽ hé lộ nhiều chi tiết cốt truyện mới

Càng về nửa sau ván đấu, BLG càng thua thiệt về sát thương theo thời gian, cặp đôi Orianna và Caitlyn gần như “không được chơi game”. Sau cùng, GEN bỏ túi toàn bộ mục tiêu lớn như Linh Hồn Rồng Gió, Baron,… và kết thúc ván 3 để rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

GEN vs BLG Highlights Game 4 Worlds Playoffs 2023 2023 Gen G vs Bilibili Gaming by Onivia

Tiến vào ván 4, XUN đã giúp cho BLG giành lấy rất nhiều lợi thế về điểm hạ gục và mục tiêu lớn ở giai đoạn đầu, thậm chí còn bỏ túi con Baron ở thời điểm rất sớm.

Nhưng BLG đã mắc sai lầm quá nặng khi Yagao vừa bị bắt ở đường trên mà vẫn muốn giao tranh thua người tại đường giữa. Quyết định này khiến GEN vươn lên dẫn ngược về lượng vàng. Càng về nửa cuối ván đấu, BLG càng thua thiệt trong giao tranh tổng và cuối cùng gục ngã ở ván 4 sau 36 phút thi đấu.

GEN vs BLG Highlights Game 5 Worlds Playoffs 2023 2023 Gen G vs Bilibili Gaming by Onivia

Tới ván đấu cuối cùng, GEN vẫn giữ nguyên bộ cặp đôi Vi và Akali, nhưng lần này GEN đã không giành được những lợi thế đủ lớn để kết thúc ván đấu.

Trong giai đoạn đầu ván đấu, GEN đã dẫn trước nhưng lại bị BLG đánh bại ở pha giao tranh phút 23 và 24. Điều này khiến BLG giành lấy Baron và lấy về nhà lính một cách thuận lợi. Càng về giai đoạn cuối, BLG càng vươn lên dẫn trước về lượng vàng. Sau cùng, BLG đánh bại GEN sau 34 phút thi đấu.

Bin và đồng đội sẽ tiến vào Bán Kết để đối đầu với WBG.

Bin và đồng đội sẽ tiến vào Bán Kết để đối đầu với WBG.

Với chiến thắng 3-2 trước GEN, BLG sẽ trở thành đội tuyển thứ 2 bước vào Vòng Bán Kết của CKTG 2023 và sẽ đối đầu với WBG. Còn Chovy và đồng đội sẽ phải dừng chân tại CKTG 2023 sau ngày thi đấu hôm nay.

Xem thêm  Adorable Home: Bí kíp trang trí nội thất để thu hoạch nghìn tim từ “sở thú”

Xem thêm: LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ