Là một trong những bộ anime ăn khách nhất ở thời điểm hiện tại, không khó hiểu khi nhờ đó mà doanh số của manga Sousou No Frieren tăng đột biến.

Doanh số manga Sousou No Frieren tăng đột biến sau khi bản anime ra mắt

Doanh số manga Sousou No Frieren tăng mạnh sau khi anime phát sóng. Nguồn: wallpaperaccess

Sousou No Frieren là anime chuyển thể từ manga do Yamada Kanehito viết lời và Abe Tsukasa minh họa. Tác phẩm phát hành từ hồi tháng 04/2020 nhưng không nhận về quá nhiều sự chú ý, cũng dễ hiểu khi thời điểm đó là lúc mà hằng hà sa số các tác phẩm hấp dẫn khác đang làm mưa làm gió. Còn với Sousou No Frieren, một manga lấy thể loại giả tưởng nhưng không tập trung vào mảng chiến đấu mà thay vào đó là khai thác nội tâm nhân vật cũng như làm nổi bật lên nhiều câu chuyện giàu ý nghĩa đã không tạo dựng được tiếng vang quá lớn trong cộng đồng, dù rằng tác phẩm vẫn đạt được nhiều thành tựu nổi bật như phát hành hơn 7,2 triệu bản (tính đến cuối năm 2022) và giành được giải thưởng Manga Taisho lần thứ 14 (2021).

Tuy nhiên bước ngoặc thật sự chỉ đến vào tháng 9 năm nay khi bản anime do Madhouse ra mắt. Khỏi phải nói về độ phủ sóng của Sousou No Frieren khi bộ anime xuất hiện ở khắp mọi nơi và trở thành đề tài được bàn tán vô cùng sôi nổi. Với cốt truyện vốn đã xuất sắc nay còn được các họa sĩ từ Madhouse thổi hồn vào thì không khó hiểu khi Sousou No Frieren lại thành công vượt bậc đến như vậy.

Chuyển thể anime vẫn luôn là một bước tiến lớn đối với các bộ truyện, Sousou No Frieren cũng không phải ngoại lệ. Nguồn: wallpaperaccess

Cũng chính nhờ việc chuyển thể thành anime mà doanh số bán truyện tranh của thương hiệu này đã tăng mạnh kể từ khi bộ phim phát sóng. Tập 1 manga Sousou No Frieren vừa mới được tái bản vào tháng 11 thì nay đã bán được hơn 1 triệu bản, thông qua đó có thể thấy được sức hút mãnh liệt từ tác phẩm này và ảnh hưởng to lớn của nó đối với các khán giả ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm  Đại Náo Tam Giới bạn không thể bỏ qua – TrangGame.Net

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng thôi mà doanh số của bộ truyện Sousou No Frieren đã cán mốc 1 triệu bản, nếu cứ giữ nguyên phong độ này thì đứa con tinh thần của Yamada Kanehito và Abe Tsukasa hoàn toàn có thể cạnh tranh danh hiệu manga bán chạy nhất của năm sau. Những thành tựu vượt bậc mà Sousou No Frieren chinh phục được đã mở ra một hướng đi hoàn toàn mới cho các tác giả manga, một tác phẩm lấy bối cảnh thế giới phép thuật không nhất thiết là phải chém giết, cũng như một bộ truyện đặt trọng tâm vào phần tình cảm và khai thác những câu truyện giàu ý nghĩa không cần phải là manga thể loại đời thường lãng mạn. Một tác phẩm tổng hòa từ rất nhiều yếu tố và lựa chọn hướng khai thác hợp lý vẫn có thể biến những câu chuyện tưởng chừng cũ kỹ thành các siêu phẩm được khán giả săn đón.

>>> Xem Thêm: Trailer đầu tiên của Godzilla x Kong : The New Empire với phần hình ảnh mãn nhãn, xứng danh ‘bom tấn’ 2024

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Nguồn: Game4V.com

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ