Transformers: Rise of the Beasts đã chính thức được phát hành tại các cụm rạp Việt và điều thú vị là chỉ cần một ngày để bộ phim cân bằng với doanh thu trong 2 tuần của The Little Mermaid.

Doanh thu tại Việt Nam của Nàng Tiên Cá trong 2 tuần chỉ bằng số tiền Transformers: Rise of the Beasts kiếm được trong một ngày

Doanh thu tại Việt Nam của Nàng Tiên Cá trong 2 tuần chỉ bằng số tiền Transformers: Rise of the Beasts kiếm được trong một ngày

Transformers: Quái thú trỗi dậy (Transformers: Rise of the Beasts) là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng do Steven Caple Jr. đạo diễn. Dựa trên dòng đồ chơi Transformers của Hasbro và chịu ảnh hưởng chủ yếu từ cốt truyện Beast Wars, đây sẽ là phần thứ bảy trong loạt phim Transformers người thật đóng và là phần tiếp theo của Bumblebee (2018). Phim có sự tham gia của Anthony Ramos và Dominique Fishback, xoay quanh Optimus Prime vào năm 1994 tại Brooklyn, Thành phố New York, và một số vùng của Peru như Machu Picchu, Cusco, và Tarapoto, San Martín. Transformers: Rise of the Beasts đã ​​ra rạp tại Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 6 năm 2023, bởi Paramount Pictures.

Công chiếu vào ngày 9/6 tại Việt Nam, Transformers: Rise of the Beasts thu về hơn 10,6 tỷ đồng và đứng top 1 phòng vé. Còn doanh thu Nàng Tiên Cá tính đến hiện tại, sau 2 tuần cũng chỉ hơn 11 tỷ, đang ở cửa ngõ top 10.

Trước khi được phát hành thì nhiều nhà phê bình cho rằng The Little Mermaid dù không phải là cơn sốt toàn cầu cũng ít nhất gây được tiếng vang và thu về lượng doanh thu ổn định, tuy nhiên con số thật sự lại như tát thẳng vào mặt các “chuyên gia” đã chấm điểm cao cho The Little Mermaid.

Với 414 triệu đô thì The Little Mermaid vẫn chưa thể “hòa vốn” chứ đừng nói là sinh lãi cho Disney

Doanh thu nội địa của tác phẩm khá “khả quan” với 228 triệu USD, nhưng nhìn sang phần quốc tế, đặc biệt là thị trường tỷ dân Trung Quốc thì có thể thấy được sự lạnh nhạt của khán giả đối với tác phẩm của Nhà Chuột. Chỉ với 185 triệu USD, ngay cả Trung Quốc nổi tiếng là thị trường sẽ cứu cánh cho các “bom xịt” cũng không mặn mà gì với Nàng Tiên Cá (2,6 triệu USD), từ đó thấy được rằng The Little Mermaid không thật sự nhận được nhiều sự chú ý (hoặc có nhưng theo chiều hướng tiêu cực).

Xem thêm  Bí kíp “hốt sạch” lợi ích, gói nạp, cẩm nang chơi game Võ Lâm Truyền Kỳ MAX – Game MAX đỉnh là đây chứ đâu!

Doanh thu bất ổn thì chưa nói, The Little Mermaid còn phải đối đầu với nhiều cái tên sừng sỏ khác cũng ra mắt trong thời gian gần, cách đây một tuần là “bom tấn xứng đáng 2 Oscar” Across The Spider-Verse, và mới nhất là Transformers: Rise of the Beasts. Tất nhiên trong mắt các “nhà phê bình” thì Rise of the Beasts chỉ đơn thuần là phim giải trí và chẳng có một xíu giá trị nhân văn nào, nhưng ít nhất nó kiếm tiền tốt hơn The Little Mermaid, không chỉ ở Việt Nam mà doanh thu quốc tế và nội địa của Transformers cũng rất ổn định. Chỉ trong ba ngày công chiếu mà phim đã thu về 170 triệu USD, trong đó thì đến 110 triệu là từ doanh thu quốc tế cùng 60 triệu đô nội địa.

>>> Xem Thêm: Netflix sẽ công bố thông tin về bốn dự án anime mới trong sự kiện Anime Expo 2023

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ