Vào tháng 7/2023 vừa qua, Vương Giả Vinh Diệu của Tencent tiếp tục giành vị trí dẫn đầu trong danh sách trò chơi di động có doanh thu cao nhất toàn cầu. “PUBG Mobile” của Tencent (kết hợp với thu nhập của “Peace Elite”) đứng thứ hai trong danh sách này. Tất nhiên, doanh thu của Vương Giả Vinh Diệu – theo Sensor Tower là có cả sự góp mặt của Liên Quân Mobile tại các thị trường ngoài Trung Quốc.

Động lực khiến Tencent có hành động "phũ" với Liên Quân để thay thế bằng con cưng của mình - Ảnh 1.

Theo Sensor Tower, cho thấy vào tháng 7 năm 2023, “Honor of Kings” của Tencent đã thu hút 220 triệu đô la Mỹ trên App Store và Google Play toàn cầu, đứng đầu trong danh sách trò chơi di động bán chạy nhất toàn cầu. Vào ngày 8 tháng 7, trò chơi đã ra mắt trang phục mới lập doanh thu cao nhất trong tháng đó. Với sự trở lại của hai trang phục giới hạn, giới thiệu thêm tướng mới và các cập nhật nội dung, Vương Giả Vinh Diệu không chỉ duy trì sự quan tâm mạnh mẽ của người chơi mà còn củng cố thêm vị trí quán quân trong danh sách trò chơi có doanh thu cao nhất toàn cầu.

“PUBG Mobile” của Tencent (kết hợp với doanh thu của “Peace Elite”) trở lại vị trí thứ 2 trong danh sách với doanh thu 172 triệu USD. Trong số đó, 62.8% doanh thu đến từ thị trường iOS Trung Quốc, 8% từ thị trường Mỹ và 3.5% từ thị trường Ấn Độ.

Xem thêm  Tặng 500 giftcode Thời Đại Hải Tặc mừng chính thức ra mắt
Động lực khiến Tencent có hành động "phũ" với Liên Quân để thay thế bằng con cưng của mình - Ảnh 2.

Liên Quân Mobile đã phải đóng cửa ở các thị trường như Hàn Quốc

Với doanh thu quá lớn từ Vương Giả Vinh Diệu, không khó hiểu khi Tencent có những động thái như đóng cửa Liên Quân tại một số thị trường nhằm thay thế bằng Vương Giả Vinh Diệu. Vào năm ngoái,  máy chủ Liên Quân Hàn Quốc đã đóng cửa. Lý do được đưa ra là Liên Quân không được “chăm sóc” từ NetMarble tại Hàn Quốc nên rất có thể đây sẽ là một tiền đề để Tencent phát hành Vương Giả Vinh Diệu, một động thái đưa tựa game này ra toàn cầu và không bỏ lỡ những thị trường lớn như quốc gia này

Việc “đồng bộ hóa” Vương Giả Vinh Diệu trên quy mô toàn cầu hứa hẹn sẽ mang lại doanh thu lớn hơn nhiều lần cho Tencent. Vì vậy ông lớn này nhiều khả năng sẽ không từ bỏ “con gà đẻ trứng vàng” của mình.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ