Mới đây, một cựu BLV LMHT và Liên Quân Mobile – anh T đã bị réo tên trong drama lợi dụng uy tín và chức vụ để chiếm đoạt tài sản trị giá hơn 200 triệu VND.

Trong làng Esports game mobile, có khá nhiều hãng điện thoại muốn quảng bá sản phẩm của mình thông qua các giải đấu lớn nhỏ trong và ngoài nước. Vì nguyên nhân ấy, nhiều thương hiệu đã đứng ra cung cấp thiết bị thi đấu (điện thoại) cho các giải đấu Esports, qua đó quảng bá sản phẩm của mình đến với cộng đồng game thủ.

Nhưng mới đây, một cựu BLV của Garena có tên T đã bị tố chiếm đoạt 10 chiếc điện thoại ROG Phone với tổng giá trị khoảng 200 triệu VND.

Anh T từng là BLV cho cả tựa game Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile.

Anh T từng là BLV cho cả tựa game Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile.

Vụ việc này có các mốc thời gian như sau:

Tháng 10/2022: Anh T (nhân viên công ty O) gửi mail xin ASUS tài trợ cho giải đấu. Dù giải đấu bị hủy nhưng ASUS và O đã trở thành đối tác.

Tháng 06/2023: Anh T đề nghị ASUS cho mượn thiết bị để vận hành giải đấu Esports dành cho sinh viên.

Tháng 07/2023: ASUS gửi 10 chiếc ROG Phone gồm 5 ROG Phone 5/5S và 5 ROG Phone 6 cho văn phòng công ty O, anh T xác nhận đã nhận được 10 thiết bị này.

Cuối tháng 07/2023: ASUS thu lại 4 ROG Phone 6 từ anh T để phục vụ một đội tuyển PUBG Mobile thi đấu quốc tế.

Xem thêm  Gunny PC – Webgame Casual kết hợp MMORPG 11 năm tuổi đã có phiên bản launcher

Tháng 08/2023: ASUS gửi 3 ROG Phone 6 và 1 ROG Phone 7 cho anh T để tiếp tục tổ chức giải đấu theo yêu cầu của anh T, anh T cũng xác nhận đã nhận máy.

Tháng 09/2023: Chủ bài viết phát hiện anh T không còn làm việc cho công ty O từ tháng 6, công ty O cũng không biết anh T mượn thiết bị từ ASUS. Vậy nên công ty O liên hệ với T và cam kết trả máy cho ASUS vào tháng 11/2023.

Tháng 12/2023: Anh T vẫn chưa trả các thiết bị cho ASUS.

Bài viết tố cáo anh T "lợi dụng uy tín, chức vụ chiếm đoạt tài sản".

Bài viết tố cáo anh T “lợi dụng uy tín, chức vụ chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài thông tin về drama này, chủ bài viết cũng đăng tải hàng loạt bằng chứng (như vận đơn) cho thấy anh T đã nhận các thiết bị của ASUS.

Dù chưa biết anh T và các bên liên quan sẽ giải quyết vụ việc này ra sao, nhưng một số bình luận cho biết hành vi này có thể coi là lừa đảo chiếm đoạt tài sản và có thể bị phạt tù từ 7 đến 15 năm.

Xem thêm: Drama: Tuyển thủ LMHT ‘già nhất’ PCS chửi thẳng mặt Toyz tại lễ trao giải Esports

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ