Dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive, DropBox…là các dịch vụ đang được rất nhiều khách hàng yêu thích ? Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn hiểu hơn về dịch vụ Miễn Phí là DropBox, vậy DropBox là gì? Làm sao để tạo tài khoản DropBox miễn phí và sử dụng dịch vụ DropBox đơn giản nhất.

DropBox là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu online thông qua một tài khoản mà bạn đăng ký sử dụng, toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu online và có thể truy cập ở bất cứ máy tính nào chỉ cần có mạng Internet. Nào chúng ta cùng tìm hiểu về cách tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ Dropbox Miễn Phí nhé?

DropBox là gì ?

DropBox là dịch vụ lưu trữ trực tuyến, nơi mà người ta gọi là dịch vụ lưu trữ online thông qua Cloud (điện toán đám mây). Bạn chỉ cần tải dữ liệu bạn muốn lưu như file, hình ảnh lên email của bạn đăng ký với Dropbox thì bạn có thể sử dụng dữ liệu đó bất cứ đâu (PC, di động ) chỉ cần có kết nối mạng Internet.

Khi sử dụng Dropbox dữ liệu của bạn có thể gọi là an toàn hơn bao giờ hết  không sợ máy tính bị virut, xấu nhất là mất điện thoại, mất máy tính nhưng dữ liệu quan trọng của bạn cũng sẽ còn. Dropbox sẽ tạo ra các phiên bản tập tin trong vòng 30 ngày  sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục trong trường hợp lỡ xoá nhầm.

Khi đăng ký tài khoản Dropbox Miễn phí bạn sẽ được 2Gb dữ liệu miễn phí để truy cập, ngoài ra còn có thể gia tăng dữ liệu bằng cách làm thêm yêu cầu của Dropbox thật sự là công cụ lưu trữ miễn phí tốt cho bạn đúng không nào?

Dropbox là gì? Cách tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ Dropbox Miễn Phí
Dịch vụ lưu trữ miễn phí DROPBOX

Cách đăng ký và tạo tài khoản Dropbox miễn phí nhanh nhất:

Bước 1: Truy cập: https://www.dropbox.com

Bước 2: Chọn Create an account Điền đầy đủ thông tin về Email và Password, hoặc sử dụng tài khoản Google để đăng ký mới Dropbox của mình.

Cách đăng ký và tạo tài khoản Dropbox miễn phí nhanh nhất:

Bước 3: Giao diện Dropbox khi đăng ký thành công:

Bước 3: Giao diện Dropbox sau khi đăng ký thành công từ tài khoản Google.

Bạn tải dữ liệu của bạn lên bằng cách bấm vào Upload

Bạn sẽ nhận được yêu cầu tải phần mềm cho PC của bạn, bạn có thể cài đặt phần mềm vào máy tính hoặc dùng trực tiếp trên Web để lưu dữ liệu.

Hướng dẫn sử dụng Dropbox trên Website

Sau khi đăng ký thành công bạn bấm vào HOME để trở về trang chủ Dropbox.

Dropbox là gì? Cách tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ Dropbox Miễn Phí

Tại giao diện trang chủ Dropbox:

  1.  Bạn chọn upload để upload theo theo các định dạng hình ảnh, tập tin,…
  2.  Khu vực để bạn upload file hoặc Folder và xóa dữ liệu
  3.  Bạn có thể giới thiệu bạn bè hoặc làm theo hướng dẫn để nhận nhiều hơn 2GB khi thực hiện các yêu cầu của dịch vụ Dropbox.

Hướng dẫn cách tải dữ liệu lên Dropbox đơn giản nhất: 

Để upload data lên, bạn chọn vào Upload files ở phía trên bên trái màn hình >> Choose Files >> Duyệt ảnh hoặc file

Bạn có thể chọn upload file hoặc tạo thư mục mới để thuận tiện cho việc quản lý.

Sau khi chọn file bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại chọn thư mục muốn lưu, bạn chọn chỗ upload và bấm Upload là xong

Nếu bạn muốn sử dụng Dropbox đồng bộ với thiết bị di động của mình sử dụng Android hoặc iOS, bạn chỉ cần tải ứng dụng Dropbox từ Google Play hoặc Appstore và đăng nhập tài khoản Dropbox đã tạo trước đó. Hệ thống sẽ đồng bộ khi bạn cần bạn có thể sử dụng thoải mái rồi nhé?

Có thể nói Dropbox là dịch vụ lưu trữ miễn phí tuyệt vời cho bạn, hãy trang bị cho mình một tài khoản Dropbox để sử dụng đồng bộ lưu trữ được trên mọi thiết bị chỉ cần có tài khoản và mạng Internet nhé? 

Chia sẻ