Nhận về nhiều phản ứng trái chiều nhưng không thể phủ nhận rằng Dragon Ball Daima là một bước đi đột phá của Toei nhằm đổi mới cả thương hiệu.

Dù rằng nhiều fan không hài lòng nhưng Dragon Ball Daima vẫn là một dự án đáng mong đợi

Âm thanh phản đối dự án Dragon Ball Daima đã ngày càng ít đi. Nguồn: Twitter

Được công bố lần đầu tại sự kiện New York Comic Con năm nay, Dragon Ball Daima sẽ là dự án tiếp theo thuộc thương hiệu Bảy Viên Ngọc Rồng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Phần phim mới sẽ lấy bối cảnh trước các sự kiện của Dragon Ball Super, nơi Goku và những người bạn biến thành những đứa trẻ giống như trong Dragon Ball GT, cả bộ phim sẽ là hành trình tìm kiếm lời giải để các nhân vật có thể quay trở lại hình dáng ban đầu.

Ngay sau khi được công bố thì Dragon Ball Daima đã vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều khi có không ít khán giả tỏ ra thất vọng, thứ mà bọn họ mong chờ là phần tiếp theo của Dragon Ball Super với việc Goku và Vegeta chạm mặt những đối thủ sừng sỏ hơn nữa. Tuy nhiên qua một thời gian thì tranh cãi đã dần ít đi và Dragon Ball Daima len lỏi khắp nơi trong cộng đồng anime khiến rất nhiều khán giả từ khó chịu chuyển sang mong chờ vì dù sao cũng chẳng thể thay đổi được sự thật, hơn nữa phần mới này trong cũng có vẻ thú vị khi nó mang lại cho người xem những giá trị xưa cũ.

Xem thêm  Google đang làm việc trên ứng dụng iOS 'Chuyển sang Android'

Dù là một trong những thương hiệu manga/anime lớn tuổi nhất nhưng Dragon Ball vẫn duy trì độ nổi tiếng sau rất nhiều năm, hàng loạt các tác phẩm spin-off, ăn theo, fan made được sản xuất hàng loạt qua từng năm giúp cho tác phẩm này vẫn được “vắt sữa” đều đặn.

Dragon Ball Daima có thể xem là nỗ lực làm mới của thương hiệu Bảy Viên Ngọc Rồng khi cốt truyện gốc đã quá cũ. Nguồn: Twitter

Sau khi nhận thức được tầm ảnh hưởng của thương hiệu Bảy Viên Ngọc Rồng, Toei và tác giả Akira đã tiếp tục sản xuất Battle of Gods vào năm 2013, đánh dấu sự trở lại sau hơn 10 năm vắng bóng trên thị trường anime. Chỉ 5 năm sau, Dragon Ball lập tức trở lại vị trí hàng đầu với series Dragon Ball Super. Sau khi phần Super kết thúc thì cũng là lúc các fan phải “chờ dài cả cổ” và hy vọng ss2 sớm ra mắt cho dù nội dung không được đánh giá quá cao thông qua bản manga. Tuy nhiên dự án mới mà Toei và Akira công bố chẳng phải phần mới của Dragon Ball Super mà là một tác phẩm hoàn toàn khác mang tên Dragon Ball Daima, nơi tất cả các nhân vật bị teo nhỏ lại.

Phản ứng ban đầu của nhiều fan hâm mộ tương đối dữ dội khi đã có rất nhiều lời chỉ trích xuất hiện, nhưng sau cùng vẫn đành chấp nhận vì mọi chuyện không thể thay đổi được nữa rồi. Ngoài ra Daima cũng có thể xem là một “làn gió mới” thổi vào thương hiệu Dragon Ball đã quá lỗi thời và “out meta” khi cốt truyện chỉ tập trung vào đánh đấm, một dự án khác biệt biết đâu sẽ đưa Bảy Viên Ngọc Rồng trở lại thời kỳ hoàng kim của nó?

Xem thêm  Thành phần chính của sự sống vừa được phát hiện ở rìa dải Ngân Hà

>>> Xem Thêm: Cái kết của anime Attack on Titan được kỳ vọng sẽ tạo ra hiệu ứng bùng nổ như Dragon Ball Super

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ