Riot Games mới đây đã đăng tải một video ngắn để nói về những chiến tích của LMHT Việt Nam tại các giải đấu quốc tế thời gian vừa qua.

Khi bước đến các kỳ CKTG, các đại diện VCS vẫn thường bị đánh giá thấp hơn so với các khu vực lớn của LMHT thế giới như LCK, LPL, LEC và LCS. Đôi khi các đội tuyển Việt Nam thậm chí bị đánh giá thấp hơn cả các đội Wild Card, điều này từng khiến cộng đồng VCS bàn tán suốt một thời gian dài, đến cả BLV Hoàng Luân cũng từng tỏ ra bức xúc khi nói về việc này.

Nhưng ở giải đấu quốc tế vừa qua, dù không tiến được vào Tứ Kết nhưng GAM cũng đã để lại nhiều dấu ấn khi đánh bại TL và trở thành đội tuyển có thành tích cao nhất đến từ Vòng Khởi Động.

GAM đã đánh bại TL - đối thủ đến từ LCS tại CKTG 2023.

GAM đã đánh bại TL – đối thủ đến từ LCS tại CKTG 2023.

Kết quả là mới đây, Riot Games cũng đã đăng tải video để ca ngợi khu vực LMHT Việt Nam kèm theo dòng cap: “Đừng đùa với VCS.”

Don’t mess with the VCS! #leagueoflegends #lolesports

“Một trong những khu vực đáng sợ nhất trên thế giới không phải là khu vực có nhiều cúp nhất. Việt Nam vẫn luôn để lại dấu ấn trên Summoner’s Rift bằng cách “đấm bốc” với các đối thủ và thường bước đi với nụ cười nở trên môi.

Từ việc lật đổ những đội tuyển được yêu thích cho đến việc “gạt giò” và làm khó các đối thủ đến từ khu vực lớn. Các đội VCS vẫn luôn là thứ không để đoán trước được. Vào năm 2020, họ đã phải tạm nghỉ vì dịch bệnh toàn cầu và phải rời sân chơi quốc tế trong 2 năm.

Cho đến MSI 2022, VCS đã trở lại mà không đánh rơi nhịp nào, SGB đánh bại cả G2 và PSG để bước vào top 6. Đến CKTG cùng năm, GAM đem đến màn “comeback” điên cuồng nhất trước TES. Tới CKTG 2023, họ đã đánh gục TL trong trận BO3 sinh tử. Hết lần này đến lần khác, VCS đã gửi đi một thông điệp là đừng đùa với họ.” – Riot Games ca ngợi VCS trong video.

Riot Games đã dành tặng VCS khá nhiều lời ca ngợi.

Riot Games đã dành tặng VCS khá nhiều lời ca ngợi.

Xem thêm: LMHT: T1 tặng thịt bò trị giá cả trăm triệu cho KDF vì đã giúp đỡ ở kỳ CKTG 2023

Xem thêm  Apple đe doạ sẽ "đá" Twitter khỏi App Store

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ