EA đã thông báo rằng sẽ cung cấp miễn phí 5 công cụ trợ năng độc quyền của mình cho các nhà phát triển trò chơi khác sử dụng. 

Trong những năm gần đây, EA đã có những bước tiến để làm cho trò chơi trở nên dễ tiếp cận hơn với người chơi cũng như nhà phát triển game liên quan đến công cụ trợ năng của mình. Bốn trong số những công cụ này là một phần của Cam kết bằng sáng chế chơi game tích cực của EA được ra mắt vào tháng 8 năm 2021. Với những bổ sung mới này, EA đã cung cấp tổng cộng 15 công cụ trợ năng được cấp bằng sáng chế thông qua sáng kiến ​​nêu trên.

EA mở 5 quyền trợ năng. Ảnh: Business Wire.

EA mở 5 quyền trợ năng. Ảnh: Business Wire.

Kerry Hopkins, người phụ trách các vấn đề toàn cầu của EA, cho biết: “Cam kết bằng sáng chế của chúng tôi được tạo ra trên nguyên tắc nhu cầu của mọi người, bất kể vai trò vị thế ra sao đều có thể tham gia thế giới game. Chúng tôi cho phép các nhà phát triển trên toàn cộng đồng phá bỏ các rào cản để tham gia, tạo ra những trải nghiệm an toàn hơn, toàn diện hơn, dễ tiếp cận hơn và cuối cùng đem đến hiệu quả cao nhất”.

Bên cạnh Cam kết bằng sáng chế, công ty cũng ra mắt Cổng thông tin tiếp cận công cụ. Người chơi có thể tìm thấy thông tin dành riêng cho trò chơi về các tính năng trợ năng bằng giọng nói và đề xuất cải tiến. Tất cả 4 công cụ được cấp bằng sáng chế mới của EA đều sử dụng một số công nghệ AI để hỗ trợ người chơi khuyết tật.

Xem thêm  Những gì mong đợi tại sự kiện tháng 3 'Peek Performance' của Apple

EA sử dụng dữ liệu lịch sử của người chơi để làm cho hệ thống hiện đang kiểm soát giống với phong cách chơi của người chơi. Tính năng này giúp người chơi khuyết tật có thể tương tác với trò chơi dễ dàng hơn. Tiếp theo, hệ thống hướng dẫn chơi trò chơi thích ứng cho phép trò chơi cung cấp cho người chơi hướng dẫn trong game được cá nhân hóa dựa trên kỹ năng hoặc phong cách chơi của họ. Công nghệ này sử dụng dữ liệu lịch sử từ cả người dùng và những người chơi khác để xác định những lệnh đề xuất cho người chơi. Điều này cho phép các nhà phát triển giảm bớt các rào cản trong việc thiết kế trò chơi đối với người chơi khuyết tật.

Mở công cụ trợ năng giúp nhà làm game thiết kế sản phẩm đơn giản hơn. Ảnh: NPR.

Mở công cụ trợ năng giúp nhà làm game thiết kế sản phẩm đơn giản hơn. Ảnh: NPR.

Bằng sáng chế của EA ban đầu được triển khai trong Mirror’s Edge Catalyst. Công cụ này giúp người chơi dễ dàng điều hướng nhân vật trong môi trường trò chơi phức tạp. Hệ thống tạo ra một số tùy chọn dựa trên dữ liệu tổng hợp và hiển thị các hướng dẫn khi chơi. Cuối cùng, EA cũng đã cung cấp thử nghiệm độ nhạy sáng IRIS cho tất cả các nhà phát triển. IRIS đơn giản hóa quá trình phát hiện các thay đổi nhanh chóng về độ nhạy sáng trong quá trình phát triển sản phẩm game. EA đã sử dụng IRIS cho nội dung chọn lọc trong một số trò chơi EA Sports của mình, như EA Sports Madden 24 và EA Sports FC 24. Công ty cũng có kế hoạch mở rộng việc sử dụng IRIS trên nhiều sản phẩm khác.

Xem thêm  5 điều khó chịu mà game thủ gặp phải khi tự build PC tại nhà

Nguồn: Game4V.com

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ