Một khám phá gần đây hé lộ rằng DLC Shadow of the Erdtree của Elden Ring có thể có quy mô rất lớn và tham vọng hơn dự kiến của game thủ.

Elden Ring

Mặc dù FromSoftware chỉ mới công bố Shadow of the Erdtree vào tháng 2 vừa qua, nhưng theo báo cáo thì nó đã được phát triển gần một năm trước đó.

Mới đây một khám phá đã tiết lộ rằng DLC Shadow of the Erdtree của Elden Ring có thể đã được phát triển với khoảng thời gian dài hơn so với những gì các game thủ tưởng tượng. Với khoảng thời gian mà nó đã được thực hiện, điều này có thể chỉ ra rằng bản mở rộng mới sẽ có quy mô lớn hơn và tham vọng hơn những gì cộng đồng người hâm mộ mong đợi.

Các game thủ đều đã biết quá rõ việc FromSoftware và nhà phát hành Bandai Namco đã phát hành tựa game nhập vai hành động thế giới mở Elden Ring vào tháng 2 năm 2022 đầy quy mô và trở thành một cơn sốt. Với lối chơi dựa trên series Dark Souls nổi tiếng của FromSoftwhere, tựa game lặp lại công thức ấy theo nhiều cách khác nhau và nhận được sự hoan nghênh gần như toàn cầu từ người hâm mộ cũng như các nhà phê bình. FromSoftware đã công bố bản mở rộng lớn đầu tiên của Elden Ring là Shadow of the Erdtree vào ngày 28 tháng 2 sau một thời gian dài. Mặc dù người hâm mộ không biết nhiều về bản mở rộng sắp tới và FromSoftware vẫn chưa tiết lộ ngày phát hành, nhưng điều đó chắc chắn không làm giảm sự hào hứng của cộng đồng game thủ đối với bản mở rộng này. DLC sắp tới.

Xem thêm  Nhân dịp kỷ niệm 25 năm anime One Piece thì tác giả Oda đã hé lộ về định hướng mới của ông

Các game thủ hâm mộ Elden Ring giờ đây sẽ có một lý do mới để phấn khích về bản mở rộng này. Mặc dù FromSoftware chỉ mới công bố Shadow of the Erdtree vào tháng 2 vừa qua, nhưng theo báo cáo thì nó đã được phát triển gần một năm trước đó. Thông tin này đến từ hồ sơ LinkedIn của nhà phát triển cao cấp FromSoftwhere có tên Kenneth Chan. Anh vừa là Nhà sản xuất và Đồng đạo diễn của Armored Core 6: Fires of Rubicon sắp ra mắt của studio, vừa là Nhà thiết kế trò chơi chính cho Shadow of the Erdtree của Elden Ring. Theo hồ sơ của Chan, anh ấy đã giữ vị trí làm việc cho Elden Ring từ tháng 4 năm 2022, tức khoảng 13 tháng trước. Hồ sơ của Chan trước đây đã liệt kê DLC này là một “dự án chưa công bố”.

Shadow of the Erdtree thậm chí có thể đạt quy mô gần với một phần game tiếp theo hơn là một bản mở rộng thông thường.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Shadow of the Erdtree của Elden Ring đã được phát triển trước cả khi FromSoftwhere chính thức công bố nó. Tuy nhiên đây là một tin vui khi biết rằng bản mở rộng này đã được phát triển trong hơn một năm tính đến thời điểm hiện tại. Thậm chí DLC này có thể còn được bắt đầu từ lâu hơn nữa vì hồ sơ LinkedIn của Chan chỉ tiết lộ anh ấy đã tham gia dự án được bao lâu. Hoàn toàn có khả năng quá trình phát triển của Shadow of the Erdtree đã bắt đầu gần như ngay lập tức sau khi Elden Ring ra mắt.

Xem thêm  Netflix tiếp tục hâm nóng bầu không khí trước thềm ra mắt của One Piece live action với video ngắn mang tên Inside the Story

Không có quy tắc nào quản lý thời gian phát triển của một DLC. Một bản cập nhật nội dung nhỏ có thể chỉ mất vài tháng, trong khi các bản mở rộng đầy tham vọng hơn có chu kỳ phát triển tương đương với một số trò chơi độc lập. Tuy nhiên điều đáng chú ý là Eldin Ring đã được phát triển trong khoảng 5 năm, kéo dài từ cuối năm 2016 đến khoảng tháng 12 năm 2022.

Điều này không nhất thiết có nghĩa là Shadow of the Edrtree sẽ có chính xác một phần năm nội dung của trò chơi cơ bản. Tuy nhiên có vẻ như bản mở rộng này đã được phát triển khá lâu so với khoảng thời gian studio làm việc trên Elden Ring, do đó sẽ không ngạc nhiên nếu bản mở rộng mới này có quy mô lớn theo tiêu chuẩn DLC. Shadow of the Erdtree thậm chí có thể đạt quy mô gần với một phần game tiếp theo hơn là một bản mở rộng thông thường, dù sao đi nữa chúng ta hãy cùng đón chờ thêm các thông tin về bản mở rộng thú vị này.

Xem thêm: PlayStation và kế hoạch to lớn của thương vụ mua lại Firewalk Studios

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ