Elon Musk tự hào về những gì đã làm sau 1 tháng tiếp quản Twitter.

Cụ thể, Elon Musk vừa chia sẻ các dữ liệu nội bộ trước công chúng vào đầu ngày hôm nay, dữ liệu đa phần là các hoạt động hiện tại của Twitter và cách giúp nền tảng phát triển trong một thời gian. 

Dựa trên một số ảnh slide mà vị tỷ phú gốc Nam Phi đăng tải, cho thấy số lượt đăng ký người dùng Twitter mới trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 16 tháng 11 đã tăng lên mức trung bình 2 triệu người dùng mới mỗi ngày. Trong bảy ngày qua, con số này đã tăng 66% so với cùng kỳ năm 2021.

Lượng người dùng Twitter cao kỷ lục, sau 1 tháng Elon Musk thâu tóm

Xem thêm: Hơn 5,4 triệu dữ liệu người dùng Twitter bị đánh cắp và đăng bán trên dark web 

Ngoài ra, Musk cũng tiết lộ rằng thời gian hoạt động của người dùng Twitter trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 15 tháng 11 ở mức cao nhất mọi thời đại. Elon Musk cho biết:

“Người dùng hoạt động trung bình là gần 8 tỷ phút mỗi ngày trong 7 ngày. Con số này đã tăng 30% so với cùng tuần vào năm 2021.”

Trong khi đó, người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền trên toàn cầu (mDAU) trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 7 đến ngày 20 tháng 11 lên tới 253.865.365.

Lượng người dùng Twitter cao kỷ lục, sau 1 tháng Elon Musk thâu tóm

Những số liệu thống kê mà Elon Musk tiết lộ đi ngược với tình hình khó khăn mà công ty đang phải vượt qua. Khi mà các công ty lớn đồng loạt rời đi, bao gồm General Motors, Mondelez International, Volkswagen AG… sau nhiều bất ổn nội bộ từ khi Musk tiếp quản Twitter. 

Xem thêm  GPU ARC Druid thế hệ thứ 4 của Intel có thể ra mắt vào năm 2025

Hàng trăm nhân viên của Twitter cũng được cho là đã rời bỏ công ty, sau tối hậu thư của Musk buộc nhân viên phải sẵn sàng làm việc trong văn phòng “nhiều giờ với cường độ cao” hoặc rời đi.

Vào đầu tháng 11, công ty đã sa thải một nửa lực lượng lao động của mình, bao gồm các nhóm chịu trách nhiệm truyền thông, quản lý nội dung, nhân quyền và đạo đức máy học đã được loại bỏ, cũng như một số nhóm sản phẩm và kỹ thuật.

Khi được hỏi về lý do nào khiến lượng người dùng truy cập vào MXH này tăng cao nhất trong lịch sử, CEO Twitter cho biết có thể người dùng đã thấy được những cải tiến trong tương lai và điều đó khiến người quan tâm đến nền tảng nhiều hơn.

Lượng người dùng Twitter cao kỷ lục, sau 1 tháng Elon Musk thâu tóm

Mặt khác, Musk cũng vô cùng ấn tượng khi nạn giả mạo tài khoản cũng như ngôn từ kích động thù địch và nội dung bạo lực gia tăng trong khoảng thời gian đầu ông nắm quyền Twitter, nhưng hiện tại đang trong giai đoạn giảm.

Musk cũng tiết lộ rằng Twitter 2.0 sẽ sớm mang lại nhiều hơn nữa cho người dùng, bắt đầu với dấu tick nhiều màu, DM được mã hóa, Quảng cáo dưới dạng giải trí, Video, tweet dạng dài, v.v.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ