Elon Musk hoãn sự kiện “show & tell” của mình đến ngày 30/11.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk vừa chia sẻ rằng ông buộc phải trì hoãn ngày tổ chức sự kiện ” show & tell ” của Neuralink cho đến ngày 30 tháng 11. Tuy nhiên ông không cung cấp thêm thông tin, lý do tại sao dẫn đến việc trì hoãn.

Elon Musk trì hoãn sự kiện trình làng chip cấy não 1 tháng

Trong khi trước đó vào đầu tháng 8, vị tỷ phú giàu nhất thế giới và là kiêm nhà phát triển tên lửa SpaceX cho biết sự kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng 10.

Elon Musk trì hoãn sự kiện trình làng chip cấy não 1 tháng

Neuralink, công ty có trụ sở tại San Francisco do Musk thành lập năm 2016, nhắm mục tiêu họ sẵn sàng cấy chip máy tính não không dây để giúp điều trị các bệnh thần kinh như Alzheimer, sa sút trí tuệ và chấn thương tủy sống. Công nghệ này được khẳng định là có thể kết hợp con người với trí tuệ nhân tạo.

Musk cho biết trong một bài thuyết trình năm 2019 rằng Neuralink đặt mục tiêu nhận được sự chấp thuận theo quy định đối với các thử nghiệm cấy ghép chip trên người vào cuối năm 2020. Nhưng cho đến nay công ty vẫn chưa nhận được sự chấp thuận đó hoặc đưa sản phẩm của mình ra thị trường.

Elon Musk trì hoãn sự kiện trình làng chip cấy não 1 tháng

Musk đã tiếp cận nhà phát triển thiết bị cấy ghép chip não Synchron Inc về một khoản đầu tư tiềm năng sau khi ông bày tỏ sự thất vọng với nhân viên Neuralink về tiến độ chậm chạp của họ để giành được giấy phép quy định cho thiết bị của ông.

Xem thêm  Ăn mừng sự kiện lịch sử trên sàn Nasdaq, tỷ phú Phạm Nhật Vượng chơi lớn tặng quà tương đương 30 cổ phiếu VFS cho mỗi chủ xe VinFast

Nếu công nghệ này thực sự có thể trở thành hiện thực, đây sẽ là một bước phát triển triệt để cho con người khi bước vào thế giới kỹ thuật số, đặc biệt là những công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ