Tỷ phú Elon Musk nói, ông sẽ phát hành nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) có tên “TruthGPT” để cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT, ứng dụng chatbot phổ biến của OpenAI.

Cụ thể, trả lời phỏng vấn với Fox News Channel phát sóng vào ngày 17/4, tỷ phú Elon Musk cho biết, sẽ bắt đầu phát triển TruthGPT, nền tảng AI tìm kiếm sự thật để cố gắng hiểu bản chất của vũ trụ.

Theo CEO SpaceX và Twitter, mục đích của TruthGPT có thể “là con đường an toàn nhất” khi AI quan tâm tìm hiểu vũ trụ, nó sẽ không thể tiêu diệt con người vì “chúng ta là một phần thú vị trong đó”.

Hiện Elon Musk đang lôi kéo các nhà nghiên cứu AI từ Google để khởi động một công ty khởi nghiệp cạnh tranh với OpenAI. Tháng trước, tỷ phú này đã đăng ký công ty có tên X.AI Corp tại bang Nevada. Công ty này liệt kê CEO Tesla là giám đốc duy nhất và Jared Birchall, giám đốc điều hành văn phòng gia đình của Musk là thư ký.

Động thái dồn dập của Musk được đưa ra sau khi ông cùng một nhóm các chuyên gia và giám đốc điều hành trong lĩnh vực AI lan truyền bức thư ngỏ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI mạnh hơn GPT-4 trong vòng 6 tháng với lý do tiềm ẩn rủi ro cho xã hội.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, vị tỷ phú cũng nhắc lại những cảnh báo đối với AI rằng, AI còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với việc thiết kế sai máy bay hay buông lỏng bảo trì bảo dưỡng dây chuyền sản xuất ô tô.

Xem thêm  iPhone 14 Pro lộ điểm hiệu năng chip A16, hiệu suất không cải thiện nhiều khi so sánh với iPhone 13 Pro

Elon Musk cũng là một trong những người sáng lập OpenAI vào năm 2015, trước khi rời khỏi hội đồng quản trị startup này vào năm 2018. Năm 2019, tỷ phú này giải thích lý do rời OpenAI là để tập trung thời gian cho Tesla và SpaceX.

Nguồn: Cafebiz.vn

Chia sẻ