Một báo cáo mới cho thấy tập đoàn Embracer Group đã lên kế hoạch sẵn sàng bán nhà phát triển Gearbox Entertainment, Borderlands sẽ về đâu?

Embracer Group

Gearbox Entertainment là nơi sở hữu các tài sản như dòng game Borderlands được nhiều game thủ yêu thích.

Tập đoàn Embracer Group được cho là đang tìm cách bán lại Gearbox Entertainment, studio đứng sau loạt game Borderlands nổi tiếng với các game thủ. Tin tức này được hé lộ trong bối cảnh Embracer Group đang nỗ lực ổn định công ty sau khi thỏa thuận thất bại với Ả Rập Saudi dẫn đến một số studio phải đóng cửa và mất việc làm. Dù nguyên nhân là gì đi nữa thì việc công ty có khả năng từ bỏ Gearbox Entertainment sẽ không giúp công ty tạo dựng được niềm tin với game thủ vào lộ trình các kế hoạch sắp tới của Embracer Group.

Trong vài năm qua, tập đoàn Embracer Group đã tìm cách củng cố danh mục đầu tư của mình bằng cách tích cực mua lại các nhà phát triển từ Gearbox Entertainment cho đến nhà sản xuất Tomb Raider Crystal Dynamics. Tập đoàn này thậm chí còn mua được quyền đối với IP Chúa tể những chiếc nhẫn. Tuy nhiên bất chấp các thương vụ mua lại có vẻ thành công, năm ngoái vẫn có thông tin cho rằng một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la đã thất bại đối với công ty. Gần đây đã có chi tiết được tiết lộ rằng đó là một thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD với Savvy Gaming Group do Ả Rập Saudi hậu thuẫn. Mặc dù vẫn chưa rõ lý do chính xác cho thỏa thuận thất bại, nhưng hậu quả đã bắt đầu tạo ra tác động đáng chú ý đối với Embracer Group khi nhóm tìm cách cắt lỗ.

Xem thêm  Tân Thiên Long Mobile ấn định ngày ra mắt phiên bản mới Thiền Võ Thiếu Lâm

Mới đây một báo cáo của Reuters tuyên bố rằng Embracer Group hiện đang khám phá các lựa chọn cho công ty con Gearbox Entertainment, bao gồm cả việc bán studio. Công ty được cho là đang hợp tác với Goldman Sachs và Aream & Co. với ý tưởng về một thương vụ tiềm năng sau khi nhận được sự quan tâm từ các bên thứ ba. Gearbox Entertainment là nơi sở hữu các tài sản như Borderlands và gần đây hơn là Remnant 2, đã được Embracer Group mua lại vào năm 2021 với giá 1,3 tỷ USD. Cho đến bây giờ chúng ta chưa thể biết liệu một cuộc mua bán thực sự có diễn ra hay không và vẫn chưa có bên nào đưa ra bất kỳ bình luận công khai nào về câu chuyện này.

Nếu Gearbox Entertainment bị bán đi thì tương lai dòng game Borderlands sẽ trở nên không chắc chắn.

Tất nhiên sự thật là Embracer Group cũng đã bắt đầu tái cơ cấu công ty, thông báo vào tháng 6 rằng họ sẽ giảm nợ ròng xuống dưới 10 tỷ SEK (903 triệu USD) từ 16,7 tỷ SEK (1,51 triệu USD) vào cuối năm tài chính. Nói cách khác, điều này có nghĩa là họ đóng cửa các studio, hủy bỏ các dự án và để mọi người ra đi. Chỉ riêng tháng trước, tập đoàn đã đóng cửa Campfire Cabal, một studio mới thành lập chưa đầy một năm. Trước đây công ty thậm chí còn đóng cửa một số tựa game di động bao gồm Deus Ex GO, Hitman Sniper: The Shadows, Arena Battle Champions và Space Invaders: Hidden Heroes.

Xem thêm  Faker tiết lộ việc sa sút phong độ là do chấn thương ở tay khiến fan đứng ngồi không yên

Thời gian sẽ cho biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào đối với tập đoàn trò chơi này khi nó tiến hành tái cơ cấu, đặc biệt là khi xem xét Embracer Group hiện có khoảng 221 trò chơi đang được phát triển. Sẽ đặc biệt thú vị khi xem mọi thứ tiến triển như thế nào đối với Gearbox Entertainment khi các dự án Borderlands mới vẫn còn đang được phát triển, một trong số đó bao gồm một bộ phim sắp ra mắt dựa trên nhượng quyền thương mại.

Xem thêm: Assassin’s Creed 4: Black Flag bị gỡ khỏi Steam

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ