Những nỗ lực của Epic Games đang khiến cho hãng phải trả những cái giá quá đắt ở thời điểm hiện tại và trong thời gian xa hơn

Qua những tài liệu được thu thập từ vụ kiện giữa Epic Games với Apple thì hiện tại Epic đang tiêu tốn một khoản tiền quá lớn để có thể được phát hành game độc quyền. Khi Epic đang được gã khổng lồ Tencent viện trợ ở phía sau thì vấn đề về tiền không còn là một thứ quá quan trọng.

Dù vậy trong tài liệu mới đây nhất được công bố thì chỉ có mỗi một tựa game độc quyền là có thể giúp cho Epic Games sinh ra lợi nhuận mà thôi, nằm trong đợt phát hành game độc quyền đầu tiên của Epic, rơi vào khoảng từ tháng 12/2018 đến tháng 06/2019.

Epic Games đang lỗ quá nặng vì dự án bán game độc quyền của mình

Trong tài liệu gốc thì tên của trò chơi này đã bị che đi, nhưng một người dùng Reddit có tên MrBubbaJ  đã làm một cuộc điều tra nhỏ và phát hiện ra được rằng trò chơi này có tên là Satisfactory ra mắt vào ngày 19/03/2019. 

MG (minimum guarantee) là đơn vị dùng để chỉ số tiền mà Epic Games đã trả cho một tựa game nào đó được phát hành độc quyền trên Epic Games Store và MG của trò chơi Satisfactory này đang là 11,5 triệu USD. Trong năm đầu tiên ra mắt (khi mà tựa game này chỉ đang trong giai đoạn Early Access) thì nó đã thu về hơn 11,6 triệu USD và trở thành tựa game duy nhất có thể giúp cho Epic Games hoàn vốn mà thôi.

Xem thêm  Chuyển đổi số trong ngành sản xuất: Tư duy lớn bắt đầu từ khoản đầu tư nhỏ

Tất nhiên đây là câu chuyện đường dài khi mà hiện tại tổng chỉ có 2 trò chơi bao gồm Satisfactory và Dauntless (khả năng là có thể có thêm game thứ 3) là có thể giúp cho Epic Games hoàn vốn trong vòng đời của nó.

Epic Games đang lỗ quá nặng vì dự án bán game độc quyền của mình 2

Những nỗ lực của Epic Games trong việc chiếm lấy thị phần từ Steam đang khiến cho hãng phải trả một cái giá quá lớn. Điển hình là một trò chơi được ra mắt vào ngày 15/06/2019 đã tiêu tốn Epic Games một số tiền 14 triệu USD nhưng hiện tại chỉ thu về 300.000 USD mà thôi, tương tương 2% MG và nếu trò chơi này được mở bán suốt đời thì chỉ có thể hoàn lại được 6% MG mà thôi.

Một ví dụ dễ thấy hơn khác đó là tựa game Metro Exodus đình đám với con số MG đầu bảng lên đến 37 triệu USD, nhưng chỉ thu về được ít hơn 1/3 số đó và Epic dự kiến chấp nhận mất trắng hơn 22 triệu USD dù có tiếp tục bán Exodus đi chăng nữa.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ